Làm thế nào để khóa instagram tạm thời?

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Ngày nay sự xuất hiện của mạng xã hội đã làm thay đổi ít nhiều trong cuộc sống chúng ta. Bên cạnh những mạng xã hội phổ biến như Facebook, Zalo,.. thì Instagram cũng là một mạng xã hội mà chúng ta phải kể đến vì nó cũng thịnh hành và được yêu thích không kém. Nhưng thỉnh thoảng, bạn sẽ muốn tạm dừng hoặc muốn tĩnh tại đầu óc giữa vô vàn thông tin trên mạng xã hội, bạn sẽ nghĩ đến cách tạm khóa hoặc xóa vĩnh viễn tài khoản của mình. Theo dõi bài viết này để chúng tôi chỉ cho bạn cách đơn giản để khóa hoặc xóa tài khoản IG của mình trên điện thoại nhé.

Instagram là mạng xã hội gì?

Instagram là mạng xã hội dùng để mọi người chia sẽ những khoảnh khắc, ảnh hay video, dùng để quảng cáo, liên kết,... Bên cạnh đó, nó cũng cải tiến hơn nhiều đó là cung cấp cho người dùng những chế độ chỉnh sửa video và ảnh đẹp và thú vị, chất lượng hình ảnh đăng tải thường rất tốt so với những mạng xã hội khác.

Instagram là ứng dụng vừa có thể sử dụng được cả trên máy tính và điện thoại. Khác với Facebook hay một số mạng khác là chúng ta chỉ có thể đăng ký follow (theo dõi) bạn bè, người nổi tiếng và có thể tương tác một cách tương đối. Có thể chia sẻ những hình ảnh, video, story khoảnh khắc,...của mình. Những người bạn follow nhau có thể xem ảnh, xem được cả lượt thích của bạn và thả tim, bình luận vào ảnh của bạn tương tự như mạng xã hội khác.

Cách để khóa instagram tạm thời

Bước đầu tiên, bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản Instagram của mình. Ở đây các bạn cần phải truy cập bằng trình duyệt di động để đăng nhập vào tài khoản chứ không phải dùng app nhé. (gồm tên hoặc email và mật khẩu, hoặc liên kết với tài khoản facebook của mình.)

Truy cập web

Đăng nhập vào tài khoản
Thứ 2, khi đã vào trang chủ của tài khoản bạn, click vào ô đã được khoanh, đây là ô đi đến trang cá nhân của bạn.

Đi đến trang cá nhân của bạn

Tiếp tục bạn chọn tiếp vào ô Chỉnh sửa trang cá nhân ở sát bên cạnh tên tài khoản và sau đó nó sẽ hiện ra một cái bảng với các điều chỉnh khác nhau để bạn lựa chọn.
Chỉnh sửa trang cá nhân

Sau đó các bạn kéo xuống và nhớ click chọn mục Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản.

Nó sẽ hiện ra cho bạn trang mới với yêu cầu bạn nhập vào lý do và tùy chỉnh lựa chọn để trả lời câu hỏi vì sao bạn muốn vô hiệu hóa tài khoản của mình: “Muốn tạm nghỉ? Gây xao lãng? Quá bận? Hay có thể là một lý do bất kì nào đó.
Để tiếp tục thì bạn sẽ nhập mật khẩu một lần cuối nữa và chọn vào ô màu xanh: Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản. Thế là hoàn tất.
Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản

Sau quá trình này thì mọi người, bạn bè của bạn trên Istagram của bạn sẽ không còn tìm thấy trang cá nhân hay các lượt like, comment,... của bạn nữa. Nếu muốn hoạt động trở lại, bạn chỉ cần truy cập lại trang cá nhân mình, nhập tên và mật khẩu rồi có thể sử dụng bình thường trở lại.
Lưu ý nhỏ nhé, khác với mạng xã hội Facebook thì đối với Instagram, bạn chỉ được phép khóa tài khoản 1 lần 1 tuần, nếu sau khi khóa mà lại lỡ truy cập lại vào thì bạn phải đợi tới tuần tiếp theo mới có thể thực hiện thao tác khóa tài khoản trở lại.

Cách để xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn

Có một cách khác phục vụ cho bạn nếu như bạn thật sự chán nản và không còn đam mê với mạng xã hội Instagram nữa đó là bạn có thể xóa vĩnh viễn tài khoản của mình.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang tài khoản Instagram của mình, có thể sử dụng app đã cài đặt.

Bạn cần chọn lý do mà mình muốn xóa tài khoản vĩnh viễn.

Truy cập vào tài khoản

Bạn sẽ thấy hiển thị trang mới với các mục khác nhau, click vào ô Trợ giúp và sau đó tiếp tục vào mục Trung tâm trợ giúp.

Trung tâm trợ giúp
Tiếp tục click vào ô Quản lý tài khoản của bạn vừa mới hiển thị

Quản lý tài khoản của bạn

Cuối cùng các bạn chọn mục Xóa tài khoản của bạn. Thế là hoàn tất.

Xóa tài khoản

Việc thỉnh thoảng khóa tài khoản của bạn ngoài việc tránh gây xao lãng thì lại rất có ích trong việc ngăn chặn được nguy cơ có hacker hay một ai đó cơ hội để giả mạo tài khoản của bạn. Hơn thế nữa, những video hay hình ảnh của bạn sẽ được lưu trữ riêng tư cho đến khi bạn khôi phục lại tài khoản.

Việc khóa tạm thời hay xóa tài khoản thực ra không có gì quá khó khăn hay “đáng sợ” hết đúng không. Đôi khi, mạng xã hội của chính mình sẽ gặp không ít rắc rối hay làm cho chúng ta xao nhãng trong một vài công việc. Hãy cứ mạnh dạn tắt hết điện thoại và làm những việc khác mà bản thân yêu thích như vẽ, hát, học thêm một loại nhạc cụ mới,... Bạn sẽ cảm thấy rất bổ ích và thú vị hơn rất nhiều khi bình thường chỉ dành thời gian ngồi bên “làm bạn” với chiếc điện thoại, gây tiêu tốn thời gian và ảnh hưởng đầu óc, sức khỏe, tâm lý rất nhiều. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn. Thật dễ dàng và nhanh chóng đúng không nào.
 

Đính kèm

  • dang-nhap-tai-khoan (1).jpg
    dang-nhap-tai-khoan (1).jpg
    46.9 KB · Lượt xem: 338
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top