Làm sao làm biển số vàng chạy GrabCar, beCar và cách về lại biển trắng

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Bài viết này mình sẽ thông tin đến anh em nào đang có ý định đăng ký kinh doanh vận tải để chạy GrabCar, beCar kể từ ngày 01/08/2020 vì lượt thay đổi biển số sang màu vàng.
Như vậy để chạy taxi công nghệ 4 bánh thì anh em đang có xe đăng ký là tư nhân phải chuyển sang loại hình kinh doanh vận tải và làm biển Vàng thì mới đăng ký được và sau này không chạy nữa thì làm sao về lại biển trắng?

cach-lam-bien-vang-dang-ky-grabcar-becar.jpg

Để có được biển vàng thì trong tờ kê khai đăng ký xe theo mẫu mới nhất các anh sẽ phải điền số "giấy phép kinh doanh vận tải" luôn.

Vậy câu hỏi đặt ra , lấy số giấy phép kinh doanh vận tải đó ở đâu?

Trường hợp nếu xe của các anh đứng tên Hộ kinh doanh (tức là có giấy phép hộ kinh doanh) thì em không nói => Bỏ qua trường hợp này.

Trường hợp nếu xe các anh đứng tên cá nhân => làm sao để có số giấy phép kinh doanh vận tải => Các anh phải tham gia vào HTX để HTX cung cấp số giấy phép & bản photo "giấy phép kinh doanh vận tải" kẹp cùng hồ sơ.
Thông thương anh em lên văn phòng Grab hay be... sẽ có nhân viên hướng dẫn anh em vào các Hợp tác xã vì có móc nối với nhau hết rồi.

Quay lại vấn đề chính: vậy nếu như các anh muốn có biển vàng luôn ngay hôm đó thì trước khi đi bấm biểm các anh hãy tham gia HTX để có đủ giấy tờ. Còn nếu không là hôm đó đi đăng ký các cô chú công an vẫn cho ra biển trắng bình thường, sau khi về, tham gia HTX xong các anh quay lại đổi thành biển vàng Như vậy, sẽ mất thêm 1 bước đi đổi lại biển => mất thời gian & xiền quá các anh nhỉ?

Khi chạy Grab, be xong muốn nghĩ thì đi đăng kiểm thành xe tư nhân để làm biển trắng là xong.Lên trung tâm ĐĂNG KIỂM gần nhất để làm, mất đâu 340k phí đk, 180k/ tháng phí đường bộ nếu đang nợ công thêm 130k/ tháng của 1 năm tiếp theo để làm lại biển trắng nhé.

Chúc anh em thành công!
 
Top