linhthuydinh

Tài xế Đồng
Các bạn ơi, chị có quen với một bạn vừa đậu kì Summer Internship của Deloitte, một trong bốn Big 4. Hôm nay chị nhờ bạn í chia sẻ kinh nghiệm cho kì thi thực tập này ha, dành cho cả các bạn sinh viên trong nước lẫn du học sinh muốn thi Internship ở Big 4 Việt Nam.

4005

Chào các bạn, vừa rồi mình may mắn đậu kì thực tập mùa hè của Deloitte, mảng Risk Advisory. Hôm ni mình sẽ review về kì thực tập mình vừa thi heng.

Thi tuyển cho kỳ thực tập mùa hè của Deloiite nhìn chung có 3 vòng:
  1. CV Screening.
  2. Online Test.
  3. Individual Interview.
Mình bắt đầu apply cho Deloitte vào khoảng cuối tháng 1, cuối tháng 2 thì mình thi online test gồm Numerical Reasoning (Toán), IQ và EQ cũng như một bài luận nhỏ. Giữa tháng 3 thì mình phỏng vấn với cô Risk Advisory Manager của Deloiite và trong tuần đó luôn thì mình nhận được thư đậu Deloitte.

Ở vòng đầu tiên

CV Screening, thì các bạn chỉ cần nộp 1 CV, bảng điểm đại học và trả lời một số câu hỏi trên website Deloitte. Kinh nghiệm của mình vòng này là làm một CV thật khoa học và gọn gàng, nhưng vẫn đủ thể hiện được năng lực cá nhân của bạn. Bạn có thể viết 1 hoặc 2 trang, nếu bạn có đủ thứ để viết, mình nghĩ họ không quá khắt khe về CV. Cá nhân mình thì CV 2 trang, gồm Education, Working Experience, Extracurriculars, Certificates và Additional Information. Về GPA thì các bạn cố gắng càng cao càng tốt, nhất là các bạn năm nhất, năm hai, vì CV của các bạn chưa có quá nhiều thứ thì GPA cũng nên cao. Về kinh nghiệm làm việc thì các bạn có kinh nghiệm gì cứ viết ra hết, và dùng những từ mạnh để miêu cả thành tựu và gặt hái trong công việc đó. Cá nhân mình thì lúc nộp Deloitte mình có đang làm Private Tutor cũng như có thực tập ở một Ngân hàng VN. Về hoạt động ngoại khóa (Extracurriculars) thì các bạn có thể liệt kê những cuộc thi mình đã tham gia hay những tổ chức, câu lạc bộ, sự kiện lớn, ... Thể hiện được mình là một người năng động và có hứng thú tới nhiều thứ khác ngoài việc học là rất tốt đó. Về phần chứng chỉ thì mình có để IELTS và một cái chứng chỉ MOCs.

Ở vòng hai là thi online

Các bạn sẽ phải làm một bài test gồm những câu về Toán, IQ, EQ và một bài luận nhỏ. Khoảng 50 câu trắc nghiệm và 1 bài luận đó. Mình thấy đề không khó, nhưng bạn phải tính nhanh và chọn nhanh vì chỉ có khoảng 1-2 phút/câu. Mình thì lúc thi mình vẫn cứ tưởng viết luận giống IELTS Task 2, cuối cùng vỡ lẽ ra chả chuẩn bị được gì cả
1f622.png
:'( Vậy mà cũng may qua được vòng này.

Vòng 3 - Vòng cuối


Vòng cuối là phỏng vấn cá nhân. Mình phỏng vấn qua Skype với một chị Manager. Không khí của cuộc phỏng vấn cực thân thiện, thậm chí mình và chị còn cười nữa
1f60a.png
=)) Các bạn sẽ được hỏi một số câu hỏi behavioral, có 1 xíu về cái mà bạn apply vô (như mình là risk), và một xíu là về availability, nghĩa là bạn có thể thực tập lúc nào. Phỏng vấn xong thì 4 ngày sau có thư chúc mừng hihi.

Đó là tổng hợp kinh nghiệm của mình, chúc các bạn thi đậu một Deloitte (or Big 4 nói chung) cho riêng mình.
 

linhtran367

Tài xế mới
bạn ơi, cho mình hỏi writing test có kiểm tra technical skills ko bạn, với thi trong vòng 60mins hả bạn? Cho mình hỏi thêm là đề essay có giới hạn từ và chủ đề là gì ạ. Cám ơn bạn nhiều!
 
Top