tuyendung

Tài xế mới
mBjYr6w.jpg

Các bạn đang lo lắng phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc như thế nào.Bạn sẽ gặp phải những câu hỏi như thế nào? Làm thế nào để bạn có thể tự tin khi phỏng vấn visa với đại sứ quán?Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn visa du học Hàn Quốc cần lưu ý những gì?

Hôm nay Techbike tuyển dụng sẽ đi chia sẽ và bật mí cho các bạn một số kinh nghiệm Khi đi phỏng vấn thành công để xin được Visa Hàn Quốc nhé.Đặc biệt mình sẽ liệt kê các câu hỏi sẵn để các bạn chuẩn bị các câu trả lời bằng tiếng Hàn tránh trường hợp thụ động bất ngờ khôn nhớ ngữ pháp nhé.

Những lưu ý đầu tiên

Sau khi đã chuẩn bị cho quá trình gồm hồ sơ, thủ tục để đi phỏng thì các bạn nên có mặt trước 30 phút so với giờ hẹn, tại cổng lãnh sự các bạn xuất trình giấy hẹn để vào bên trong, khi vào bên trong các bạn phải xếp hàng chờ đến lượt mình được kêu tên rồi mới vào phòng phỏng vấn, trong phòng phỏng vấn các bạn sẽ gặp 1 cái bàn dài hình ô van và thường là 8 đến 10 bạn sẽ phỏng vấn một lần , nhân viên lãnh sự sẽ phát mỗi bạn 1 đề riêng biệt không giống nhau.
Cấu trúc đề gồm 13 câu trong đó 8 câu đọc hiểu và trả lời bằng tiếng hàn , 5 câu dịch từ tiếng hàn sang tiếng việt và tiếng việt sang tiếng hàn , thời gian khoản 4-5 phút thôi có khi được lâu hơn, thường là khi Lãnh Sự thấy tất cả các bạn đã ngừng viết thì họ sẽ thu bài làm và đánh giá kết quả, nếu các bạn làm tốt trên 10 câu trong phần thi Lãnh Sự Quán sẽ không hỏi nhiều và sẽ đề nghị các bạn giới thiệu bản thân hoặc quê hương cùa mình bằng tiếng Hàn là xong , còn bạn nào làm không được tốt 7 - 8 câu.
Lãnh Sự sẽ hỏi thêm nhiêu câu hỏi liên quan để xác định mục đích du học cua ban để cân nhắc khi cấp visa và đề nghị giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn . Còn lại những bạn làm dưới 7 câu sẽ không được hỏi gì thêm và đồng nghĩa với các bạn đã có một kỳ phỏng vấn không như mong muốn .

Các bạn nên trả lời đúng khi lãnh sự hỏi mình đã học tiếng hàn bao lâu rồi vì họ sẽ đánh giá qua bài làm . Nếu làm không tốt mà trả lời đã học tiếng Hàn lâu thì họ không đánh giá cao đâu. Và các bạn nên trang bị cho mình trước những kiến thức cơ bản để lãnh sự hỏi tới mình sẽ có câu trả lời phù hợp . Những vấn đề cần thiết mà mình đúc kết được gồm các vấn đề như:

1. Năng lực tiếng Hàn

Khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn của học sinh phải ít nhất tương đương 3 tháng học tiếng Hàn liên tục. Điều này thể hiện ở chỗ bạn có thể giới thiệu lưu loát về bản thân, thành phần gia đình bằng lời nói hoặc bằng chữ viết. Bạn sẽ phải gặp các câu hỏi phỏng vấn như sau:
 • Gia đình bạn có mấy người?
 • Bố, mẹ, anh, chị của bạn làm nghề gì?
 • Bạn học tiếng Hàn được bao lâu rồi?
 • Viết tên của các thành viên trong gia đình bằng tiếng Hàn?
 • Viết tên trường học bạn sẽ học tại Hàn bằng tiếng Hàn?

2. Khả năng tài chính

Đại Sứ Quán muốn kiểm tra những thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn có trùng khớp với thông tin ghi trên hồ sơ của bạn hay không. Nếu thông tin sai lệch, họ sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Nếu thông tin sai lệch thì Đại Sứ Quán sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Vì thế bạn hãy chuẩn bị tâm lý và thông tin tài chính của gia đình thật kỹ càng, tránh mất bình tĩnh mà cung cấp sai thông tin. Các câu hỏi bạn sẽ gặp phải như:
 • Thu nhập hàng tháng của bố, mẹ là bao nhiêu?
 • Sổ tiết kiệm của bố mẹ có bao nhiêu tiền?
 • Ai là người chi trả mọi khoản phí cho bạn tại Hàn Quốc?

3. Mục đích du học

Nếu thời điểm tốt nghiệp của bạn cách đây quá 2 năm hoặc điểm trung bình cấp 3 của bạn dưới 6.5 thì Đại Sứ Quán sẽ nghi ngờ về mục đích du học và khả năng học tập của bạn tại Hàn Quốc. Vì thế trong quá trình phỏng vấn không những bạn phải thể hiện mong muốn đi du học thật sự thông qua việc bạn đã tìm hiểu, nghiên cứu rất kỹ về du học Hàn Quốc, về trường mà bạn sẽ theo học mà còn phải thể hiện tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của bản thân nữa. Đại Sứ Quán sẽ tìm hiểu động cơ du học của bạn thông qua các câu hỏi như:
 • Tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc mà không phải nước khác?
 • Tại sao bạn không học ở Việt Nam?
 • Bạn có người nhà bên Hàn Quốc không?
 • Sang Hàn Quốc bạn có đi làm thêm không?

4. Kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

Nếu bạn không rõ về kế hoạch học tập của mình tại Hàn Quốc thì bạn khó lòng được cấp visa. Vì vậy các bạn hãy trình bày ngắn gọn, rõ ràng, thuyết phục về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc và kế hoạch làm việc sau khi về nước để thể hiện được mong muốn học tập, nâng cao kiến thức thực sự của mình. Để thuyết phục được Đại Sứ Quán cấp visa, bạn cần trả lời những câu hỏi như:
 • Sang Hàn Quốc bạn học ngành gì?
 • Tại sao bạn chọn ngành đó?
 • Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp?
 • Bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc không?
Chúc các bạn thành công nhé!
Trung Tâm Ngoại Ngữ Kiến An Hải Phòng - Tomato​
 

vietnambooking

Tài xế mới
Kinh nghiệm phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc thành công
 
Top