Kinh nghiệm chọn mua mũ bảo hiểm FullFace cho biker

trabidao

Tài xế mới
Mũ bảo hiểm Fullface là loại mũ trùm kín đầu thường được các biker sử dụng khi đi phượt, các cung đường dài và hay chạy xe với tốc độ cao. Mũ fullface là lựa chọn hoàn hảo cho những người đi xe PKL. Vậy kinh nghiệm chọn mũ bảo hiểm fullface thế nào ? Làm sao để bạn có một chiếc mũ fullface phù hợp nhất ? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

mu-bao-hiem-dep.jpg


Ưu điểm của mũ bảo hiểm fullface

+ Có khả năng bảo vệ cao nhất trong tất cả các loại mũ bảo hiểm, bảo vệ được cho toàn bộ đầu chúng ta

+ Tranh được gió táp vào mặt khi đi đường.

+ Giúp người điều khiển motor được tự tin hơn, bớt sợ hơn khi chạy nhanh, đơn giản vì bạn sẽ không cảm thấy gió hất thẳng vào mặt nên cứ tưởng mình đang chạy chậm trong khi xe đang chạy rất nhanh.

+ Giúp bảo vệ khỏi côn trùng bay, nhất là những đoạn đường rừng hoặc ven rừng hiệu quả

+ Cực đẹp, cực ngầu và đặc biệt rất hợp với các loại xe PKL.

Lựa chọn loại mũ bảo hiểm FullFace nào phù hợp

Hiện nay nhắc đến mũ Fullface thì thường sẽ được chia ra làm 3 loại :

– Mũ fullface thuần tuý là loại mũ fullface có kiểu dánh bình thường.

– Mũ cào cào ( off-road ) đây là dòng mũ có vành phía trên và phần bảo vệ cằm thì nhọn, dài ra. Với loại mũ này thường được những người chạy xe địa hình sử dụng. Ưu điểm của mũ offroad là bên trên có một cái vành che nắng khá to, cộng với phần cằm được làm dài ra để tăng thêm khả năng bảo vệ cho người đội đồng thời tăng thêm hiệu quả lưu thông khí làm mát.

Tuy nhiên loại mũ này thường là không có kính giống như mũ Fullface mà chúng ta phải mua và đeo thêm một chiếc kính bảo vệ khác.

– Mũ lật cằm ( Flip up ) với loại này tiện ở chỗ khi đi trong thành phố thì có thể lật hàm lên để biến thành nón 3/4, khi ra ngoài xa lộ thì kéo hàm xuống để biến thành Fullface. Rất tiện lợi cho những ai hay dùng điện thoại, uống nước hoặc hút thuốc.

Những thương hiệu mũ Fullface nổi tiếng hiện nay

Có rất nhiều các thương hiệu mũ hiện nay có dòng sản phẩm mũ fullface và Motor Store xin chia sẻ với các bạn những thương hiệu mũ chính hãng đang được đánh giá cao trên thị trường :

Thương hiệu mũ AGV
Thương hiệu mũ HJC
Thương hiệu mũ LS2
Thương hiệu mũ YOHE
Thương hiệu mũ AVEX

Còn với một số hãng mũ bảo hiểm uy tín ở thị trường nhất định, ví dụ như Index của Thái cũng đạt độ an toàn cao, được sử dụng phổ biến nội địa. Thêm đó tại Việt Nam thì cũng có các thương hiệu Bulldog và Royal mới ra cũng được người tiêu dùng đánh giá cao.

mu-bao-hiem-dep-01.jpg


Lưu ý khi mua mũ bảo hiểm

Tuyệt đối không nên mua mũ bảo hiểm đã qua sử dụng.

Mũ bảo hiểm thường chỉ có tác dụng bảo vệ lần đầu là tốt nhất, các chất liệu bên trong mũ có tác dụng hấp thu lực khi bị va đập và sẽ giảm bớt tác dụng trong những lần va đập tiếp theo. Khi mua mũ bảo hiểm cũ thì bạn khó mà biết được nón đó đã bị va đập lần nào hay chưa, đừng để bề ngoài bóng loáng ít trầy của chiếc mũ đánh lừa bạn. Nên mua mũ bảo hiểm chính hãng, mới để tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra.
 
Top