Kinh nghiệm chạy GrabFood đạt THU NHẬP CAO mà bạn chưa biết

nguyenhuyhoang

Tài xế Đồng
kinh-nghiem-chay-grabfood-thu-nhap-cao.jpg

Anh em nào đang chạy giao đồ ăn GrabFood đặc biệt có những anh chỉ chuyên chạy GrabFood có thu nhập khá cao, thậm chí ngon hơn chạy bike, giao hàng vì đơn giản đều có những kinh nghiệm chạy riêng.Không phải cứ chỉ bật app GrabDriver lên rồi ngồi đợi cuốc từ Grab mà nhiều lúc chúng ta phải chủ động rất nhiều thứ.
Vì vậy ở bài viết này mình sẽ chia sẽ anh em các kinh nghiệm, bí quyết, thủ thuật mình cóp nhặt được trong quá trình chạy GrabFood nói riêng và các dịch vụ giao đồ ăn khác.Anh em đọc qua nếu chưa biết thì áp dụng nhé còn biết rồi thì có thể chia sẽ thêm kinh nghiệm của bạn thân cho anh em cùng học hỏi nhé.

1.Chủ động chạy vào trung tâm

Đây là vấn đề mấu chốt cũng như là quan trọng nhất khi anh em chạy GrabFood hay giao đồ ăn bất kì dịch vụ nào.Khác với GrabBike thì khách hàng có thể phân bố ở khắp mọi nơi nhưng với đồ ăn thì đa phần các quán ăn sẽ ở các khu vực trung tâm, đông dân cư vì vậy nếu như anh em đang ở xa thì phải chủ động đi vào các trung tâm nơi có nhiều quán ăn.Quận 1, quận 3, quận 10, Bình thạnh... đương nhiên lúc nào cũng phải nhiều đơn hơn các điểm ở hẻm, ở quận ven, các đường nhỏ.

Đặc biệt có rất nhiều anh em sau khi giao đồ ăn cho khách hàng xong lại đừng quanh quanh đó để coi có cuốc xe thì chạy tiếp mà không chịu di chuyển vào khu vực khác để nhận đơn thì đảm bảo rất ít đơn.Cá nhân mình nếu sau khi giao mà thấy khu vực xung quanh ít quán ăn GrabFood thì sẽ chủ động chạy xe không vào trung tâm thậm chí chạy 4km vào để nhận cuốc.

chay-den-nhung-noi-nhieu-quan-an-grabfood.jpg

Rất đơn giản anh em mở ứng dụng Grab của khách hàng lên vào GrabFood mục Gần tôi để xem thử xung quanh chỗ anh em đang đứng có quán ăn nào không? Chẳng hạn toàn quán ăn cách 0.8km hay trên 1km thì đương nhiên đơn hàng sẽ ít giao cho anh em hơn các tài xế đang ở đó rồi.

Khi chạy vào trung tâm mà xa quá anh em bật GrabBike điều hướng bằng điểm đến yêu thích để có thể nhận thêm 1 cuốc GrabBike để nhận Ngọc với kiếm thêm tiền luôn nếu thuận tiện.

2.Chạy trời mưa


chay-grabfood-troi-mua.jpg

Giải quyết xong vấn đề thứ 1 thì đảm bảo đơn hàng anh em sẽ nhiều hơn bình thuờng nhưng nếu ai cũng làm như vậy thì cũng sẽ cạnh tranh nhau vì vậy nhớ lại 1 câu hát "Ai cũng chọn việc nhẹ nhành gian khổ sẽ giành phần ai?".Đó là lúc trời mưa bay bay hay mưa nặng hạt thì anh em tắt app rất nhiều lúc này thì thôi rồi đơn hàng nhận giao không kịp thở.
Vấn đề là mưa thì đương nhiên chạy sẽ khó khăn hơn trời nắng ráo rồi nhưng cũng có cái lợi của nó.Mưa thì ít kẹt xe hơn, đơn nhiều hơn nên anh em thủ sẵn áo mưa cẩn thận trời mưa thì cũng không ảnh hưởng.

Riêng các quận hay bị ngập nước như quận 1 như Lê Lợi, Hàm Nghi, tại quận 3 như đường Nguyễn Thiện Thuật, Kỳ Đồng, tại quận 10 như đường 3/2, Lý Thường Kiệt, tại quận 4 như đường Tôn Đản ở Bình thạnh thì khu D2, Ung Văn Khiêm, Xô Việt Nghệ tĩnh, quận 2 thì Nguyễn hữu cảnh... thì mưa to anh em nên né mấy chỗ này ra nhé mắc công té hay chết máy thì coi như xong.

3.Chỉ để ví trên dưới 10k

Bí quyết ví trên 10k rất ít anh em làm cũng như để ý đây là 1 kinh nghiệm được bác Huy Doan trên Youtube chia sẽ.Cụ thể như anh em đã biết là nếu như ví trên dưới 10.000đ thì Grab sẽ không phát bất kì 1 cuốc xe nào cả, 9.999đ thì cũng không nhận được cuốc xe mà phải 10.000đ trở lên.
Vậy nên khi chạy GrabFood anh em thường hay để tiền trên 100.000đ hay 200.000đ như vậy tỉ lệ nhận được cuốc xe xa rất cao.

de-vi-tren-10k.jpg

Bí quyết ở đây anh em cứ chạy xong 1 cuốc xe là nếu thấy ví trên dưới 10.000đ thì anh em nạp tiền từ ví dưới vào ví trên cho đủ 10.000đ như vậy cuốc xe tối đa anh em nhận được là có phí ship 50.000đ (Grab lấy 20% chiết khấu là 10.000đ ví trên) và theo như giá cước GrabFood thì 10.000đ ví trên anh em sẽ nhận được cuốc xe tối đa 9km.
Tuy nhiên theo kinh nghiệm mình chạy thì việc để ví trên 10.000đ anh em rất hay nhận được các cuốc xe gần chính vì vậy việc cày điểm Ngọc hay cày tiền thưởng giờ cao điểm rất nhanh.
Chắc chắn có những anh em từng chạy 1 đơn hàng mà tốn cả 1 tiếng đôi khi 2 tiếng mới xong 1 đơn như vậy thì làm sao đủ Ngọc, làm sao săn tiền thưởng chưa chạy đã hết ngày, làm vài đơn cái chẳng muốn chạy luôn.
Anh em cũng iên tâm là 10.000đ thì anh em vẫn nhận được đơn từ quán ăn yêu thích nhé chứ không phải là không nhận được đâu.


4.Linh động tiền vốn

Như anh em đã biết thì hiện tại Grab cho anh em giới hạn số tiền vốn để hoạt động dịch vụ GrabFood, cụ thể chọn tiền vốn từ 100.000đ đến 1.000.000đ hoặc không giới hạn, nếu để tiền vốn càng cao thì tỉ lệ nhận được các đơn hàng nhiều tiền càng lớn tuy nhiên cái này không phải là điều tốt ví dụ bạn để tiền vốn là 1.000.000 đồng thì có thể nhận được 1 đơn hàng Trà Sữa 20 ly và vị chi làm 20 ly Trà sữa này sẽ tốn khoảng 45 phút rất là lâu.

gioi-han-tien-von-300tram-hoat-dong-grabfood.jpg

Khi sắp vào khung giờ cao điểm thì giới hạn tiền vốn ( kiến nghị nên để 300k ) mục đích tránh mấy quán nhậu ,quán ốc, những món có giá tiền cao thời gian làm món sẽ lâu, số cuốc cao điểm sẽ bị giãm lỡ trúng đơn 500-1 triệu tiền mua Trà sữa thì phải chờ khá lâu.Còn khung giờ Grab Food thấp điểm ( Food ế ) thì để giới hạn 1 triệu hoặc ai liều mạng thì để ko giới hạn vì mức bồi hoàn của Grab chỉ tối đa 1 triệu nên mình chỉ để giới hạn 1 triệu.

Việc linh động thiết lập tiền vốn sẽ giúp anh em bào tiền thưởng trong khung giờ cao điểm, nếu anh em để tiền vốn quá lớn trong giờ cao điểm thì rất có thể sẽ chạy được ít đơn hơn và theo kiến nghị thì giờ cao điểm tiền vốn anh em chỉ nên để 300.000đ


5.Không nhận chuyến trước giờ cao điểm 10 phút

Tiếp theo một điều vô cùng quan trọng mà anh em phải nắm đó là săn tiền thưởng giờ cao điểm ở đây giờ cao điểm là các khung giờ như 11h - 13h, 18h - 20h mỗi ngày.Vào những khung giờ này anh em chạy sẽ được Grab cộng từ 8.000đ đến 15.000đ chuyến GrabFood, anh em nào cày thưởng chắc 1 ngày cũng được tầm 12 đến 18 cuốc giờ cao điểm nếu như áp dụng toàn bộ bí kíp trong bài viết này.

dung-nhan-cuoc-grabfood-truoc-gio-cao-diem.jpg

Như vậy khi sắp tới giờ cao điểm khoảng 15 phút ví dụ 10h45 hay 17h45 thì anh em nên ráng đợi đến 11h hay 18h mới nhận cuốc xe.Nếu anh em nhận cuốc trong thời gian sớm hơn trước khi giờ cao điểm thì anh em phải giao đồ ăn trong khung giờ cao điểm nhưng lại không được nhận tiền thưởng, quá phí luôn.

Để không nhận cuốc xe thì anh em giao xong cứ để ví trên dưới 10.000đ để Grab khỏi phát cuốc khi nào vào giờ cao điểm thì anh em nạp vào đủ 10.000đ để nhận cuốc nha.

Ngoài ra chạy giờ cao điểm anh em còn được nhân giá theo chính sách mới của GrabFood từ ngày 28/10/2019.

grabfood-tang-gia-vao-gio-cao-diem-jpg.6765

Như vậy nếu chạy 1cuốc xe giờ cao điểm anh em có thể nhận thêm từ 10.000đ đến 20.000đ tiền thưởng với nhân giá.


6.Đứng trước quán ăn

Anh em chạy chuyên Food hay thích chạy giao đồ ăn phải am hiểu luôn về ẩm thực các khu vực chạy.Chẳng hạn vào buổi sáng anh em nên đứng ở các quán ăn GrabFood bán đồ ăn sáng như bún, phở, bánh cuốn, bánh mì, bún đậu... chứ đứng ở trà sữa hay cơm tấm thì đương nhiên là đơn ít rồi.
Đến buổi trưa thì các quán cơm văn phòng, cơm tấm lượng khách nhiều hơn ví dụ mình chạy thì thấy Cơm tấm văn phòng Rio, Cơm tấm Cali, Cơm tấm bụi... những quán như thế này nhiều đơn và nếu ở gần mình sẽ chủ động chạy tới để kiểm đơn.
Đến khoảng 2h chiều trở đi thì đơn ở trà sữa, ăn vặt , chè... nhiều nên mình cũng chủ động đừng gần các quán này như: Koi Thé, Toco, GongCha, the Alley... để bắt đơn.

Anh em chạy nhiều phải để ý được khu vực nào có nhiều quán ăn, nhiều đơn để nếu ở gần đó thì chủ động chạy xe không tới để bắt đơn.Chạy GrabFood giống như tán gái vậy, mình phải chủ động chứ đợi bọn con gái nó tán mình thì hơi chua ? , ế chổng mông ?

7.Hạn chế quán làm lâu, đơn xa trung tâm

Mình chạy không khuyến khích anh em hủy chuyến vì sẽ ảnh hưởng đến tỉ lệ hoàn thành nhưng đặc biệt trong 1 số trường hợp anh em nên tránh cách quán ăn làm lâu điển hình là quán nhậu, quán lẩu, quán ốc... hay các quán quá đông khách.

tranh-quan-an-dong-khach.jpg

Ví dụ bữa mình nhận đơn ở bán bún thịt nướng Kiều Bảo 12 Tô Hiến Thành, Phường 12, Quận 10 tài xế xếp hàng 1 hàng dài trong khi đó khách hàng ở quán cũng đợi mòn cổ, trời thì nóng chạy xong đơn này thì ít nhất cũng phải mất 1 tiếng.Các quán nhậu cũng vậy làm rất lâu cá nhân mình thích đơn từ quán Yêu thích nhất.
Thứ 2 là các đơn hàng giao xa trung tâm quá như vậy sau khi giao cho khách đôi khi phải chạy 5km mới vào lại trung tâm chứ ở đó chắc chắn không có cuốc hoặc rất ít.Nói vậy chứ không phải cuốc nào cũng hủy vì hủy phải có anh em khác nhận nên anh em cân nhắc cho từng đơn nhé.

8.Cày full ngọc, cày giờ cao điểm

Đương nhiên khi chạy GrabBike hay GrabFood thì hay Go-Viet, be gì thì doanh thu cao nhất vẫn đến từ tiền thưởng.Với Grab thì anh em sẽ cày thưởng bằng Ngọc dựa vào số cuốc xe, trung bình để đạt được mức thưởng cao nhất của Grab 950 Ngọc tương ứng 360.000đ thì anh em phải chạy tầm 29 cuốc xe trở lên nếu chỉ chạy GrabFood còn chạy xen kẽ thì phải nhiều hơn.Đương nhiên việc cày full Ngọc với mình không khó vì mình chạy toàn thời gian khi nào đủ thì nghĩ chứ riêng chạy 8 tiếng thì đương nhiên không bao giờ đủ.

cay-full-ngoc-grabfood.jpg

Với 5 bí quyết ở trên thì nếu anh em ra xe khoảng 6h sáng và khoảng 8h tối về trung bình chạy 13 tiếng thì anh em sẽ cày full được Ngọc.Đương nhiên sẽ có anh em bảo ế vãi làm sao cày đủ ngọc thì anh em hãy vận dụng các cách ở trên đã nhé.
Ở cách thứ 4 mình có nói rồi là chạy các khung giờ 11h - 13h, 18h - 20h thì anh em sẽ nhận được thêm tiền thưởng từ Grab và tiền này không hề bị tính chiết khấu với thuế nên nó nhiều hơn cả tiến ship vậy nên nếu cày tiền thì anh em không nên bỏ qua.

9.Đừng bao giờ tắt app bật lại

Bất kì lúc nào anh em không sẵn sàng nhận cuốc vì đang ăn trưa, ăn tối hay đang bạn gì đó không quá lâu thì đừng bấm vào nút tắt trực tuyến (tăt app) nhé vì khi tắt app đi và mở lại thì theo kinh nghiệm của mình rất lâu mới nhận được đơn hàng.
Khi tắt app bật lại thì có thể trạng thái tuyến của anh em Grab cập nhật trên tổng đài chậm trễ nên ảnh hưởng đến việc nhận đơn của anh em.

Dung-tat-app-grabdriver.jpg

Trong trường hợp mình không muốn nhận cuốc xe thì chỉ cần để ví trên GrabDriver dưới 10.000đ thì Grab sẽ không phát cuốc xe cho bạn nữa.Như vậy lúc này trạng thái của bạn vẫn đang trực tuyến chỉ là không nhận được cuốc xe do ví trên ít tiền thôi.Anh em đừng bật tắt app liên tục sẽ khiến tình trạng ế không có cuốc xe nhé.
Khi nào muốn nhận đơn lại anh em chỉ cần nạp thêm 3000đ nữa là có thể nhận đơn và áp dụng bí quyết chỉ để ví trên 10.000đ mình đã nói ở phần 3.

Xem thêm bài viết của mình tại đây:

Video chia sẽ Kinh nghiệm chạy GrabFood từ bác Huy Đoàn Youtuber


Kết luận

Khi chạy thực tế anh em sẽ dính rất nhiều thứ trên đời như khách hàng khó tính, chủ quán ăn khó ưu hay quán đông làm lâu... nên các kinh nghiệm ở trên sẽ đúng với người này, thời điểm này nhưng không đúng với người kia.Mỗi anh em có cách chạy khác nhau nhưng cái đích hướng tới là thu nhập cao nhất, có anh em bảo chạy như thế sức khỏe sao chịu nỗi, bệnh tật.bla.bla. Cơ bản cái nghề tài xế công nghệ này nó vậy, không tránh khỏi được.

Nhưng những kinh nghiệm ở trên là kinh nghiệm sương máu mình tích lũy được trong quá trình chạy, anh em nào có những bí quyết hay hơn thì đừng ngại chia sẽ cho anh em nhé.

Chúc anh em sức khỏe và thu nhập cao.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

XeOmMenly

Tài xế Đồng
cảm ơn bạn vì bài viết hay và bổ ích, nếu được nhờ bạn tư vấn hộ là ngoài giờ thưởng của grabfood thì mình có nên chạy food ko hay chạy bike và express. Nếu chạy bike và express thì có kinh nghiệm nào hay phải đứng ở chỗ nào để có nhiều đơn ko?
Cảmơn!
 

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Grab thì chạy lần nhiều dịch vụ nên bạn muốn tắt cái nào thì tắt thôi nhưng kinh nghiệm là chạy cả 3 dịch vụ bike, food, express để có nhiều đơn hàng...hết giờ ăn sáng, ăn trưa, ăn tối thì bật bike, express lên để nhận thôi bác.
 

XeOmMenly

Tài xế Đồng
Cảm ơn lời chia sẻ rất chân thành của bạn, mình muốn đk chạy grab và goviet, be, beamin.. nên đang tìm hiểu mấy hôm nay. Do đang xài iphone, cũng ko có tiền mua thêm cái smphone androi nào nên đành bỏ qua gov, chắc chỉ đk mỗi grab thôi.
Tình hình hiện tại đã đi làm lý lịch tư pháp và bằng lái xe mới bị mất, ngặt mỗi cái chờ bằng lái xe hơi lâu tới 70 ngày. Còn lại các giấy tờ khác đã ok hết, không biết mình lấy giấy hẹn bằng láiđiđk grab có chịu ko vậy bạn?
 
Top