Kích thích tóc mọc nhanh và khỏe bằng 5 công thức từ thực phẩm

maokamikaa

Tài xế Đồng
Kích thích tóc mọc nhanh và khỏe bằng 5 công thức từ thực phẩm

Dưới đây là 5 loại thực phẩm thiên nhiên cực kỳ thích hợp cho những người muốn tóc mọc nhanh và khỏe mạnh, theo Medical News Today.

Lô hội
Nhiều người tin rằng cây lô hội rất hữu ích cho da, da đầu và tóc. Dùng chất nhờn từ lô hội trực tiếp lên tóc và da đầu có thể giúp làm dày chúng theo thời gian.
Một số sản phẩm thương mại có chứa chất lô hội là một thành phần hoạt chất có bán sẵn, bạn có thể dễ dàng dùng trực tiếp cho da đầu và tóc.
Nếu bạn thích điều trị tóc mọc nhanh tự nhiên, chỉ cần thoa gel lô hội tinh khiết vào da đầu, để trong 30 phút trước khi xả lại bằng nước. Bạn cũng có thể trộn gel lô hội với dầu dừa hoặc dầu ô liu. Sử dụng phương pháp Máy khuếch tán tinh dầu này một hoặc hai lần mỗi tuần.

may-lam-thom-khong-khi_tbn_1584287053.jpg


Trứng
Trứng có hàm lượng protein rất cao nên rất cần thiết tạo nên mái tóc dày và khỏe. Khi được sử dụng Máy khuếch tán mùi hương thường xuyên, phương pháp điều trị trứng có thể giúp làm dày và tăng cường tóc của một người.
Sử dụng phương pháp điều trị bằng trứng: trộn 1 hoặc 2 quả trứng với nhau, thoa chúng vào da đầu và tóc, để trứng trên da đầu khoảng 30 phút, xả tóc thật kỹ bằng nước ấm và dầu gội nhẹ.

Ngoài ra, có thể kết hợp trứng với dầu và nước.
Công thức: 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa canh dầu ô liu và 2 muỗng canh nước, bôi hỗn hợp lên da đầu và ủ tóc trong 15 phút, xả bằng nước ấm và dầu gội nhẹ. Sử dụng phương pháp điều trị trứng một hoặc hai lần một tuần trong vài tuần có thể giúp tóc mọc nhanh.

Dầu ôliu
Dầu ôliu giàu axit omega3 và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho sức khỏe tổng thể, bao gồm sức khỏe mái tóc. Khi áp dụng trực tiếp vào da đầu và tóc, dầu oliu giúp thúc đẩy tóc mọc nhiều hơn. Dầu ô liu cũng giúp làm mềm tóc và làm dịu da đầu khô.

Sử dụng dầu oliu bằng cách làm nóng dầu, mát xa dầu ấm vào da đầu và tóc, để khoảng 30 đến 45 phút rồi xả lại bằng dầu gội nhẹ. Bạn cũng có thể thêm mật ong vào dầu ôliu.

Xà phòng nước cam
Vitamin C, pectin và axit trong cam có thể giúp tóc dày theo thời gian. Các vitamin và chất dinh dưỡng từ cam có thể cải thiện độ bóng tự nhiên của tóc, làm cho tóc mọc nhiều hơn.

Axit trong cam giúp phá vỡ dư lượng còn lại từ các sản phẩm làm tóc. Những dư lượng này có thể gây trở ngại cho sự phát triển của tóc. Không giống như một số phương pháp điều trị khác, nước cam tinh khiết có hương thơm dễ chịu làm cho việc điều trị trở nên thú vị hơn.
Đơn giản chỉ cần lấy nước cam tươi xoa nhẹ nhàng vào tóc và da đầu, để khoảng 1 giờ rồi xả sạch.


Bơ rất giàu vitamin E nên là một chất làm ẩm tốt. Bôi thịt bơ lên da đầu và tóc hai lần mỗi tuần. Có thể kết hợp bơ với 1 thìa dầu ôliu, dùng hỗn hợp này thoa lên tóc và da đầu, để trong khoảng 30 phút. Sau đó, xả kỹ bằng dầu gội.
 
Top