Không phải loại vải nào cũng chịu được nhiệt độ cao của ánh nắng

toilatoi

Tài xế Đồng
Không phải loại vải nào cũng chịu được nhiệt độ cao của ánh nắng

Phơi quần áo dưới ánh nắng rất tốt bởi bức xạ mặt trời sẽ giúp diệt khuẩn và bán máy hút bụi công nghiệp tại đà nẵng nấm mốc.
may-hut-bui-chuyen-dung-cho-tham_1567429703.jpg


Lụa
Chắc chắn ai cũng muốn sở hữu cho mình một món đồ bằng lụa, vì sự mềm mại và quý phái của nó. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng và giữ cho vải lụa luôn sáng đẹp, bền màu.

Lụa là một loại vải mềm mịn, máy hút bụi sàn nhà xưởng công nghiệpmỏng được dệt bằng tơ. Loại lụa tốt nhất được dệt từ tơ tằm. Do đó vải lụa là một trong những loại vải khó giặt và dễ bị co rút khi phơi ngoài ánh nắng mặt trời.

Vì vậy, các chuyên gia về lụa tơ tằm khuyên nên phơi vải lụa ở chỗ thoáng gió và tránh ánh nắng trực tiếp, để vải lụa được bền lâu, không bị phai màu và co rút vải.

Satin
Satin là loại vải dệt áp dụng kỹ thuật tạo ít sự đan kết giữa sợi ngang và sợi dọc. Tùy theo loại tơ, sợi vải mà satin có thể nặng nhẹ, thô, mờ hay láng bóng, mềm mại.

Nhưng không phải vì sự đa dạng đó mà có thể tùy ý phơi thế nào cũng được. Để satin luôn được bền đẹp thì chúng ta nên vuốt phẳng đồ trước khi phơi và tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Jean (Demi)
Vải Jean hay còn được gọi là vải Demi, đây là loại vải rất phổ biến hiện nay và được sử dụng rất nhiều trong trang phục của các bạn trẻ.

Bạn có thắc mắc tại sao khi chúng ta phơi đồ Jean dưới ánh nắng mặt trời, quần/áo sẽ khô, cứng và thô ráp không? Đó là vì vải Jean khá dày nên khi phơi đồ dưới ánh ắng mặt trời sẽ làm cho vải bị khô quắt, thậm chí gây rát da khi mặc.

Do đó cách tốt nhất để khắc phục đó là không nên ngâm trong bột giặt đặc và quá lâu. Sau khi giặt, nên phơi quần áo jean nơi có bóng râm, có gió và đặc biệt tránh ánh nắng mặt trời.

Nhung
Nhung là loại vải dày, có lớp vải mặt ngoài rất mềm và mịn. Nhung giữ ấm rất tốt nên thường được dùng để may các trang phục giữ ấm vào mùa đông như áo khoác.

Nếu bạn đang sở hữu những món đồ bằng nhung thì nên lưu ý: dù vải nhung rất dày và lâu khô nhưng tuyệt đối bạn đừng phơi chúng dưới ánh nắng trực tiếp vì sẽ làm độ bền của vải giảm đi đáng kể.

Da
Da là loại vải khó tính nhất trong các loại vải , nó đòi hỏi được “chăm sóc” đặc biệt. Bạn không nên phơi đồ da trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời mà nên phơi ở chỗ râm mát.

Vì da không chịu được nhiệt độ cao, phơi dưới nắng nóng da sẽ bị hư và nhanh bị mục.
Với những thông tin trên mong rằng sẽ giúp chị em chúng mình giữ những bộ đồ bền lâu và không bị phai màu.
 
Top