Không khí tại TP.HCM ở mức báo động đỏ - Tài xế công nghệ nên đeo khẩu trang, kính mắt bảo vệ

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
hcm-o-nhiem-khong-khi.jpg

Anh kenh14.vn​

Theo bản đồ trực quan chỉ số chất lượng không khí tại TP.HCM đang ở mức màu đỏ - đây là mức thuộc nhóm có hại cho sức khoẻ cho con người.
Sáng nay, trên website giám sát chất lượng không khí AirVisual cảnh báo không khí TP HCM đang ở mức ô nhiễm nặng (màu đỏ) - đây là mức thuộc nhóm có hại cho sức khoẻ của người dân.

Cụ thể, chỉ số chất lượng không khí (AQI) ngày 20/9 tại TP HCM đo được cao nhất là 175. Chỉ số bụi mịn PM2.5 ở mức 102.7 µg/m³, cao hơn gấp 4 lần quy chuẩn quốc gia (25 µg/m3) và gần 11 lần trung bình năm của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Dự báo của AirVisual, ngày mai ô nhiễm không khí tại thành phố vẫn đang ở mức ô nhiễm (màu đỏ, cam).
  • Nguyên nhân: do vụ cháy rừng ở Sumatra và Borneo, Indonesia làm bụi không khí tăng cao đột biến. Ở Malaysia và Indonesia đã đóng cửa gần 5000 trường học để đảm bảo an toàn cho học sinh
  • Hậu quả: Tp Hồ Chí Minh cũng đang có thể chịu ảnh hưởng từ cơn cháy rừng này khiến không khí đầy bụi mờ, u ám đột ngột trong hai ngày nay và sẽ kéo dài trong 2 ngày tiếp theo.
Lời khuyên

Các anh em tài xế trong quá trình chạy xe, vận chuyển hãy chuẩn bị cho mình khẩu trang loại tốt và sử dụng mắt kính chống bụi ? để ngăn chặn những ảnh hưởng khôn lường có hại cho sức khỏe nhé.
- Nhắc nhở và chia sẻ đến mọi người: đồng nghiệp, gia đình, bạn bè,... cẩn trọng khi lưu thông trên đường để cùng nhau bảo vệ sức khỏe.

 
Sửa lần cuối:
Top