Khi nào thì bạn có thể kiếm tiền trên YouTube được?

mmo4you

Support
Moderator
Xin chào, tôi là Stefan và tôi là một chuyên gia chiến lược kiếm tiền ở YouTube.Tôi rất hay nghe những người sáng tạo hỏi: "Khi nào thì tôi kiếm tiền trên YouTube được?"


Do đó, tôi sẽ giải thích tất cảnhững điều cơ bản mà bạn cần biết để bắt đầu kiếm tiền trên kênh YouTube của mình.
Trước khi kiếm tiền trên kênh thì bạn cần có một đội ngũ khán giả.Để xây dựng đội ngũ khán giả, bạn cần sản xuất những video có nội dung nhất quán mà khán giả thực sự thích xem.

Giống như mọi thứ khác trên YouTube, video của bạn cần phải tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng của YouTube.Sau khi áp ứng được các yêu cầu này, bạn có thể đăng ký tham gia Chương trình Đối tác YouTube (YPP).

Điều kiện bật kiếm tiền

3692

Chương trình này giúp người sáng tạo kiếm tiền từ video của họ trên YouTube.Để đủ điều kiện tham gia YPP, bạn cần có trạng thái tốt trên YouTubevà có 4.000 giờ xem hợp lệ trong 12 tháng qua,đồng thời có ít nhất 1.000 người đăng ký.
Chúng tôi đưa ra những ngưỡng này vì chúng tôi muốn người sáng tạo tuân thủ các quy định trên nền tảng YouTube và những yêu cầu này giúp nhóm của chúng tôi có đủ thông tin
để xem xét thỏa đáng kênh của bạn.Bạn có thể đăng ký tham gia YPP bất cứ lúc nào, nhưng khi bạn đạt những con số trên thì kênh của bạn sẽ được xem xét theo các chính sách của chúng tôi.

Nếu không có bất kỳ vi phạm gì thì bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ quảng cáo và từ những người đăng ký YouTube Premium có xem nội dung của bạn.

Đồng thời, khi được phê duyệt để tham gia vào YPP, bạn có thể khai thác những nguồn doanh thu khác ngoài quảng cáo, ví dụ như tính năng Hội viên của Kênh hoặc Super Chat nếu như bạn đáp ứng yêu cầu và tính năng đó có tại quốc gia của bạn.Đó là phần tổng quan về chương trình.Tiếp theo, tôi sẽ trả lời một số câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được.

Giải đáp thắc mắc

Đầu tiên là về việc xem xét kênh.

Giả sử bạn cho rằng kênh của bạn đã đủ điều kiện tham gia YPP nhưng chưa được xem xét.Chúng tôi thường liên lạc với bạn sau khoảng một tháng khi bạn đạt ngưỡng xem xét nhưng bạn có thể tìm hiểu thêm về trạng thái của mình trên trang kiếm tiền trong YouTube Studio.

Trong lúc chờ đợi, hãy cứ tiếp tục sản xuất những nội dung tuyệt vời và tăng lượng khán giả nhé.

Một câu hỏi nữa là nếu như kênh của bạn không được phê duyệt thì sao?


Nếu bạn không được phê duyệt để tham gia YPP thì có thể là do kênh của bạn không tuân thủ chính sách Chương trình Đối tác YouTube và Nguyên tắc cộng đồng.

Trong trường hợp này, bạn có thể đăng ký lại sau 30 ngày.Trước khi đăng ký lại thì bạn nên đọc kỹ những chính sách này.Một số liên kết đến các chính sách này có ở phần mô tả của video này.

Sau đó, hãy chuyển đến trang kiếm tiền trong tài khoản của bạn và xem lại video của mình xem chúng có tuân thủ chính sách của Chương trình Đối tác YouTube và Nguyên tắc cộng đồng hay không.

Bước tiếp theo là chỉnh sửa hoặc xóa những video vi phạm những chính sách này.Sau khi đã tham gia chương trình,nhiều người sáng tạo thường hỏi:

"Tôi có cần phải đạt ngưỡng điều kiện trên hàng năm không?"


Câu trả lời ngắn gọn là: Không.Nhưng bạn cần duy trì hoạt động bằng việc tải video lên và đăng bài trên tab Cộng đồng.Nếu bạn không duy trì hoạt động trên kênh trong 6 tháng và không đạt ngưỡng yêu cầu, thì chúng tôi có thể loại bỏ kênh của bạn khỏi YPP.

Vậy, bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy đăng ký tham gia ngay hôm nay và theo dõi kênh này cũng như Học viện sáng tạo để tìm hiểu thêm thông tin, bao gồm cả cách khai thác tối đa quảng cáo và các tính năng kiếm tiền khác nhé.Xin cảm ơn và chào tạm biệt!

Theo Youtube​
 
Top