Khách hàng Grab sẽ phải "Chụp ảnh tự sướng" để xác minh mới có thể sử dụng được ứng dụng

Tất cả hành khách Grab mới và cũ tại Malaysia sẽ được yêu cầu chụp ảnh tự sướng một lần để xác minh danh tính trên ứng dụng Grab từ ngày 12 tháng 7.Việc xác minh bằng cách selfie này đã được áp dụng cho người dùng mới khi đăng ký ứng dụng Grab từ tháng 3 tuy nhiên bây giờ sẽ được mở rộng ra yêu cầu cả người dùng hiện tại cũng phải xác minh việc này.

4640

Grab yêu cầu khách hàng xác minh thông tin bằng cách tự chụp ảnh selffie trên ứng dụng Grab
Trong một thông báo vào thứ Hai, nó cho biết đây là một phần của các quy định dành cho dịch vụ gọi xe do chính phủ đặt ra cho tất cả người dùng.Và theo thông báo của Grab thì :
Nhằm tăng cường nỗ lực để xây dựng một nền tảng an toàn hơn cho bạn và các tài xế của chúng tôi. Xác minh hành khách thông qua selfie là một bước để cải thiện sự an toàn và bảo mật chung của tất cả người dùng của chúng tôi.Grab đảm bảo rằng ảnh tự sướng và danh tính của bạn được bảo mật và sẽ không được chia sẻ với bất kỳ bên ngoài nào, bao gồm cả tài xế và thương nhân.
Grab sẽ luôn yêu cầu sự cho phép rõ ràng để truy cập vào máy ảnh của bạn và sẽ không sử dụng nó cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài những gì được nêu rõ trong yêu cầu cấp phép (xem tại đây)

Grab gần đây đã chia sẻ rằng việc xác minh selfie của hành khách đã giúp xác định những kẻ giết người liên quan đến tài xế Grab tại Malaysia.Vụ việc khiến các tài xế lo sợ những chuyến đi sau nửa đêm và tránh những khu vực được coi là nguy hiểm.

Quá trình gửi ảnh tự sướng khá đơn giản và được thực hiện hoàn toàn trên ứng dụng Grab, bạn chỉ cần căn chỉnh khuôn mặt của bạn với khung hình hiển thị trên máy ảnh.Khi khuôn mặt của bạn được căn chỉnh, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn di chuyển đầu lên xuống để hoàn tất quy trình.4639

Tại Singapore, người dùng Grab đã đăng ký trước tháng 2 năm nay sẽ không phải thông qua xác minh ảnh tự sướng, với danh tính được xác minh bằng tài khoản Facebook hoặc thông tin thẻ tín dụng.Đối với những người dùng mới thì phải gửi ảnh tự chụp để đăng ký hoặc có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng này.

Thực ra việc xác minh hình ảnh này từ lâu đã được Grab áp dụng đối với các anh tài xế lái xe từ tháng 08/2018 tại Việt Nam , hiện tại các tài xế GrabCar, GrabBike nếu Grab phát hiện sự không bình thường của tài xế chẳng hạn sáng nào tài xế A đón khách ở Quận 10 đều đặn như lúc nào cũng vậy tuy nhiên một hôm tài xế này lại đón khách ở Quận 9 thì Grab sẽ ngay lập tức yêu cầu tài xế các minh hình ảnh bằng cách tự chụp ảnh mình trước camera để gửi lên lúc này mới tiếp tục nhận và đón khách hàng.

xac-thuc-hinh-anh-grab-jpg.1329

Đây được cho là tính năng nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đặt xe cũng như hạn chế việc các tài xế mua bán tài khoản ứng dụng Grab không chính chủ.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Grab được cho là khá chính xác và đây là kết quả của việc Grab hợp tác với Microsoft để phát triển trí tuệ nhân tạo, chống gian lận.Hiện tại tính năng xác minh khuôn mặt dành cho khách hàng sử dụng ứng dụng Grab vẫn chưa triển khai tại Việt Nam tuy nhiên trong lương lai thì đây là điều sẽ có.
Có thể đối với các khách hàng đã liên kết thẻ tín dụng hoặc kích hoạt ví điện tử GrabPay by Moca sẽ không yêu cầu kích hoạt vì đây cũng là thông tin định danh mà Grab đang áp dụng tại Singapore.

Nguồn Techbike.vn
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top