lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Có bạn nào trong quá trình sử dụng wifi kết nối trên điện thoại mà gặp vấn đề kết nối wifi bị giới hạn chưa? Nếu gặp vấn đề này bạn sẽ khắc phục như thế nào? Bạn resert lại wifi, khởi động lại modem, khởi động lại điện thoại...mà vẫn không kết nối được với wifi trong khi các thiết bị điện thoại (moblie) khác vẫn kết nối bình thường. Để giải quyết và kết nối lại wifi thì trong bài viết này, Techbike sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi kết nối wifi bị giới hạn vô cùng đơn giản mà đôi khi chính chúng ta không nghĩ tới vấn đề này.

Loi-ket-noi-wifi-bi-gioi-han-tren-dien-thoai.jpg

Cách khắc phục lỗi kết nối giới hạn​

Có những trường hợp đôi khi lỗi kết nối bị giới hạn không phải do wifi hay modem mà lại xuất phát từ chính thiết bị điện thoại của chính bạn, tìm kiếm và áp dụng tất cả các cách mà vẫn không khắc phục lỗi kết nối được thì lúc này bạn kiểm tra lại thời gian ngày và giờ hiển thị trên thiết bị, điện thoại bạn có đúng với ngày tháng và thời gian hiện tại hay không. Việc điện thoại bị lỗi cập nhập sai ngày tháng hiện tại sẽ làm cho hệ thống không xử lý được và không thể kết nối được với wifi cho bạn.

Vậy khi kết nối wifi trên điện thoại android mà gặp vấn đề kết nối gián đoạn thì bạn thực hiện như sau để khắc phục được lỗi này:
Bạn vào mục Cài Đặt của điện thoại -> chọn Hệ thống -> Vào mục ngày và giờ -> Chỉnh qua ngày và giờ hiện tại, thực hiện như hình (1) và hình (2) ở dưới.
Chinh-lai-ngay-gio-ve-thoi-gian-hien-tai-de-khac-phuc-loi-ket-noi-gioi-han.jpg
Sau khi cài đặt lại ngày và giờ xong, bạn quay lại và bấm kết nối lại với wifi mình đang sử dụng, lúc này sẽ thấy thiết bị hiển thị đã kết nối được với wifi, vậy là xong bạn truy cập mạng và sử dụng lại bình thường.

Wifi-da-ket-noi-thanh-cong-tren-dien-thoai.jpg

Như vậy, Techbike đã hướng dẫn xong cho bạn về cách khắc phục lỗi wifi bị kết nối giới hạn trên điện thoại android rồi, đôi khi việc cập nhật ngày giờ bị lỗi cũng gây ảnh hưởng đến việc kết nối mạng mà vấn đề này đôi khi mình sẽ không để ý đến và không nghĩ sẽ gây ảnh hưởng, vậy là bạn đã biết thêm một mẹo để giải quyết khi gặp vấn đề kết nối gián đoạn như trên rồi, nếu có gì thắc mắc bạn cứ để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé.
Chúc bạn luôn thành công!
 
Top