congdongketoan

Support
Moderator
Khi bạn nộp tờ khai, thuế điện tự trên cách trang như https://nhantokhai.gdt.gov.vn hay khai thuế điện tử trên https://thuedientu.gdt.gov.vn/ có thể sẽ gặp các lỗi xảy ra trong đó lỗi java thông báo "Failed to validate certificate. The application will not be executed " xảy ra rất nhiều và phổ biến như hình ảnh bên dưới đây.

4156

Nếu bạn chưa biết nguyên nhân do đây và cách khắc phục như thế nào thì hãy xem bài viết hướng dẫn bên dưới đây của Techbike nhé.

Nguyên nhân lỗi

  1. Một trong các nguyên nhân do máy tính đó là giờ trêntrên máy tính bạn bị sai nếu bạn thấy sai với thời gian hiện tại thì hãy thiết lập lại nhé.
  2. Thông báo lỗi này xuất hiện khi lời nhắc bảo mật yêu cầu xác nhận trước khi cho phép nội dung Java chạy trong trình duyệt tuy nhiên bạn không bấm vào xác nhận.Do đó nội dung java không được xác thực do chứng chỉ hết hạn hoặc do một số lỗi thành phần Java khác hoặc do sự can thiệp của chương trình bên thứ ba.
  3. Nguyên nhân thứ 3 có thể là bạn đang sử dụng phiên bản Java quá cũ từ phiên bản Java 6 trờ xuống
Trong đó lỗi do Java là đa số vậy nên bạn có thể thiết lập theo cách bên dưới đây để khắc phục lỗi trên nhé.

Cách khắc phục

Vậy để việc khai thuế, tờ khai được thực hiện mà không bị lỗi Failed to validate certificate thì bạn hãy thiết lập như sau nhé.
  • Bước 1: Bạn tiến hành mở Java trên máy tính của bạn lên để thiết lập bảo mật cho nó bằng cách vào Coltrol Panel -> All Control Panel Items chọn Java (32 Bit) hoặc Java (64 Bit) tùy máy.
7E0wmyW.jpg

  • Bước 2:Tại màn hình Java Control Panel bạn bấm chọn vào Tab Advanced và tích chọn vào 2 dòng có tên Certificate Revocation Lists(CRLs) như thứ tự ở hình bên dưới đây nhé.
4157

Sau đó bạn bấm Ok và Apply để lại lại kết quả thay đổi.
  • Bước 3: Bây giờ bạn tiến hành vào lại trang khai thuế điện tử hay nộp tờ khai và thực hiện lại quá trình nộp của mình, tuy nhiên hãy nhìn cho kĩ làm theo như sau nhé.Đầu tiên bạn chỉ mở bằng trình duyệt Internet Explorer
    intetnet-explore-win-1-jpg.4143
    thôi nhé, đừng dùng Chrome hay CocCoc hay FireFox nhé vì sẽ bị lỗi và không sử dụng được.Khi truy cập vào mục Nộp tờ khai hay Nộp thuế điện tử bạn sẽ thấy một thông báo hiện lên như sau:
dong-y-run-ung-dung-tren-java-jpg.4144

Đừng bấm vào Cancel nhé, mà hãy bấm chọn vào I accept the risk and to run this application rồi bấm Run để đồng ý cho phép chứng chỉ chạy.Nếu bạn lại bấm Cancel thì lỗi Failed to validate certificate. The application will not be executed sẽ tiếp tục xuất hiện và đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi này vì có thể trước đó bạn không đồng ý.

Và kết quả bạn sẽ thấy là bây giờ bạn đã có thể nộp tờ khai thành công mà không bị lỗi gì cả cũng như đã thấy xuất hiện nút Chọn nộp tờ khai xuất hiện, bạn tiến hành nộp được rồi nhé.

chon-nop-to-khai-thanh-cong-jpg.4145

Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn chi tiết các khắc phục lỗi chứng chỉ java khi khai thuế hay nộp tờ khai rồi đó, trường hợp bạn vẫn chưa khắc phục được luôn thì cũng còn 1 cách nữa đó là bạn hãy xóa Java cài lại sau đó thiết lập theo chi tiết hướng dẫn khắc phục lỗi Could not initialize class jfileuoload.transfer.client.util.Conf , vì 2 lỗi này đều khắc phục như nhau cả.
Chúc các bạn thành công!
 
Top