Hướng dẫn xem và in lịch sử chuyến xe, đơn hàng Grab trên máy tính

CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Bạn là nhân viên công ty sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng Grab cần in lịch sử chi tiêu để gửi bộ phận kế toán quyết toán tiền cho bạn hoặc đơn giản bạn muốn in ra lịch sử các giao dịch bạn đã thực hiện trên ứng dụng Grab như đặt xe grabbike, grabcar, đặt đồ ăn GrabFood, đặt giao hàng Express thì mới đây Grab cung cấp tính năng xem báo cáo tổng hợp chuyến xe và đơn hàng cũng như in (print) ra chi tiết báo cáo.

Bạn có thể xem được chi tiết về giao dịch đi lại, ăn uống, giao hàng với thời gian, địa chỉ, số tiền thanh toán một cách chi tiết và ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người các bước thực hiện.

  • Bước 1: Bạn truy cập vào đường link sau đây: https://help.grab.com/passenger/vi-vn/360038782911 , tại đây bạn bấm vào ô Đăng nhập để gửi yêu cầu hỗ trợ nhé.Đăng nhập để Grab có thể liệt kê ra được các giao dịch trong lịch sử đơn hàng Grab của bạn.

buoc-1-truy-cap-website-grab.jpg

  • Bước 2: Bạn tiến hành nhập số điện thoại đang sử dụng trên ứng dụng Grab sau đó sẽ có một mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn để xác nhận.Sau khi xác nhận xong là bạn có thể đăng nhập thành công vào trang chủ của Grab.
buoc-2-dang-nhap-vao-grab.jpg
  • Bước 3: Lúc này giao diện để bạn truy vấn lịch sử giao dịch trên Grab sẽ hiện ra, đâu tiên bạn chọn mốc thời gian mà bạn muốn sao kê giao dịch của bạn trên Grab, ở đây bạn có thể sao kê tối đa 6 tháng trước với tối đa 300 giao dịch.Nếu bạn là tài khoản doanh nghiệp thì chọn vào doanh nghiệp hoặc chọn tất cả nhé, ngoài ra có thể chọn theo giao dịch đi lại, ăn uống hoặc giao hàng.
buoc-3-chon-thoi-gian-xem-bao-cao-lich-su-grab.jpg
  • Bước 4: Sau khi thiết lập xong bước 3 bạn bấm Xác nhận thì lúc này Grab sẽ liệt kê ra cho bạn tổng số đơn hàng bạn đã thực hiện trong mốc thời gian trên với tổng số tiền chi tiêu là bao nhiêu.Thông tin hiển thị rất chi tiết từ ngày, giờ, điểm đón, điểm đến cũng như số tiền thanh tóa.Ở đây bạn muốn in ra lịch sử giao dịch này có thể bấm vào chữ In để in ra file PDF nếu có mục đích sử dụng nhé.
buoc-4-chi-tiet-lich-su-chuyen-xe-don-hang-grab.jpg
  • Bước 5: Và đây là chi tiết lịch sử sử dụng ứng dụng Grab được mình in ra, bạn nào làm ở công ty thì nên in ra để đưa cho kế toán làm sổ sách và trả tiền lại cho bạn nhé.
in-lich-su-chuyen-xe-don-hang-tren-grab.jpg

Vậy là xong, mọi thắc mắc hay hỏi đáp bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để mọi người cùng trao đổi và thảo luận nhé.Chúc các bạn thành công!
 
Top