Hướng dẫn xem sao kê thu nhập dành tài xế Shipper Baemin

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Như anh em đã biết thì thông tin về thu nhập như tiền hoa hồng, tiền thưởng, tiền hàng, tiền nợ công ty... anh em đang chạy Baemin trước giờ vẫn xem sao kê hàng ngày ở email.Trước baemin dùng yopmail nay để bảo mật thì anh em cập nhật email để dùng.

Chắc hẳn anh em mới chạy sẽ có các thắc mắc về cách baemin gửi sao kê thu nhập và cách xem như thế nào thì xem thông tin bên dưới đây nhé.
Bảng kê thu nhập sẽ được gửi tới email của đối tác hàng ngày, bảng kê hôm trước sẽ được gửi chậm nhất vào 19h ngày hôm sau. Riêng bảng kê thứ Bảy, Chủ nhật sẽ được gửi vào ngày thứ Hai.

sao-sao-ke-thu-nhaop-tai-xe-baemin.jpg

Bảng kê thu nhập là gì?

Bảng kê thu nhập là là bảng thống kê thông tin chi tiết thu nhập ngày hôm trước
của Đối tác. Bảng kê thu nhập sẽ được gửi vào email cá nhân của Đối tác với
tên BÁO CÁO ĐƠN HÀNG NGÀY (…). Đối tác cần đăng nhập email cá nhân để
tìm và kiểm tra bảng kê thu nhập của mình.
Tôi có thể tìm và xem bảng kê thu nhập ở đâu?
Bảng kê thu nhập sẽ được gửi vào email cá nhân của Đối tác với tên BÁO CÁO ĐƠN HÀNG NGÀY (…). Đối tác cần đăng nhập email cá nhân để tìm và kiểm tra bảng kê thu nhập của mình.

Bảng kê thu nhập gồm các thông tin gì?

1.Tổng hợp thông tin thu nhập

 • Thông tin tài xế: Tên tài xế, mã tài xế, loại hợp đồng và tỷ lệ hoàn thành. Trong đó, Tỷ lệ hoàn thành = (Số đơn hoàn thành / số đơn nhận) x 100%. Ví dụ, số đơn đã nhận là 20. số đơn hoàn thành là 16 => Tỷ lệ hoàn thành = 16/20 * 100% = 80%
 • Thông tin đơn hàng:
Mục A – Tiền hoa hồng và tiền thưởng cho biết tổng số tiền ship sau khi trừ 20% chiết khấu của BAEMIN và toàn bộ tiền thưởng của Đối tác trong ngày

m%E1%BB%A5c-a-n%C3%A8-nghe.jpg

Mục B – Tiền hàng
Có một số đơn hàng:
 • Đối tác không phải trả tiền mặt cho Nhà hàng
 • Trả tiền ít hơn hóa đơn.
 • Chênh lệch giữa tiền món thu khách và tiền món trả Nhà hàng.
 • Đã lấy món nhưng khách hàng hủy.
Mục B sẽ tổng hợp lại các khoản chênh lệch đó, nếu mục B dương, có nghĩa là công ty còn nợ tiền hàng Đối tác. Nếu mục B âm, đó là số tiền hàng mà Đối tác cần trả lại công ty.

m%E1%BB%A5c-B.jpg

Mục C – Các khoản giảm trừ

Mục này gồm tiền thuế và các khoản truy thu. Khi có dấu hiệu bất thường hoặc rơi vào trường hợp đặc biệt, tiền của Đối tác trên các đơn hàng đó sẽ bị tạm thời truy thu cho đến khi được làm rõ.

m%E1%BB%A5c-c.jpg

Mục D – Còn nợ Công ty

m%E1%BB%A5c-d.jpg

Khi lấy mục A + B – C ra được số âm, điều này có nghĩa là Đối tác đang nợ công ty, số tiền nợ sẽ được ghi tại mục D.
 • Nếu Mục D hiển thị sổ tiền nhỏ hơn 500.000VND: BAEMIN sẽ tiến hành truy thu sau, Quý Đối tác chưa cần tới Trung tâm Hỗ trợ.
 • Nếu mục D hiển thị số tiền từ 500.000VND trở lên: Quý Đối tác cần mang theo tổng số tiền nợ (tiền mặt) đến liên hệ Trung tâm Hỗ trợ Đối tác (tại Lầu 2, số 41-43 Trần Cao Vân, P6, Q3) để được hướng dẫn. Hạn cuối: Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày số tiền nợ vượt quá 500.000VND. Thời gian hỗ trợ thu tiền: 9h – 17h, từ thứ Hai đến thứ Sáu.
 • Nếu mục D hiển thị số tiền từ 1.000.000VND trở lên: BAEMIN sẽ tạm khóa tài khoản, và mở lại trong vòng 24h kể từ khi bạn nộp tiền nợ.

Mục Tiền thực nhận

Khi lấy mục A + B – C ra được số dương, nghĩa là công ty đang nợ bạn một khoản tiền. Khoản này sẽ được ghi tại mục Tiền thực nhận.

m%E1%BB%A5c-cu%E1%BB%91i.jpg

Lưu ý:
 • Quý đối tác vui lòng nhập chính xác email đã đăng ký với BAEMIN.
 • Quý đối tác nào chưa cập nhật email cá nhân, vui lòng đến văn phòng Hỗ trợ để được cập nhật email cá nhân trước 30/11.
 • Từ 1/12/2019, toàn bộ Đối tác tài xế sẽ sử dụng email cá nhân để nhận thông tin thay thế Yopmail.

2.Chi tiết đơn hàng


Cuối bảng kê thu nhập là bảng thông kê chi tiết đơn hàng, ghi rõ thời gian nhận đơn, tiền thu khách, tiền trả nhà hàng, tiền công ty thanh toán lại, thưởng khung giờ, tiền ship (đã trừ chiết khấu) và tổng tiền của từng đơn hàng trong ngày.

chi-ti%E1%BA%BFt.jpg


Trên đây là các bước hướng dẫn xem bảng kê thu nhập. Mong rằng Đối tác có thể hiểu rõ và dễ dàng xem bảng kê thu nhập của mình!
Xem thêm:
 

Đính kèm

 • cach-xem-sao-ke-thu-nhap-baemin-rider.jpg
  cach-xem-sao-ke-thu-nhap-baemin-rider.jpg
  71.6 KB · Lượt xem: 1,320
Sửa lần cuối:
Top