Hướng dẫn tự tích hợp đăng ký xe/cà vẹt xe vào VNeID tại nhà

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Hiện nay ứng dụng VNeID đã cho phép bạn tự tích hợp các thông tin, giấy tờ như cà vẹt xe/giấy tờ xe, thẻ BHYT, giấy phép lái xe, đăng ký người phụ thuộc...giúp mọi người tiết kiệm được thời gian đi lại, thuận tiện trong việc xuất trình giấy tờ khi đi khám chữa bệnh hay tham gia giao thông. Vậy để tự tích hợp được giấy tờ xe/ đăng ký xe/ cà vẹt xe vào ứng dụng VNeID nhanh chóng ngay tại nhà bạn tham khảo bài viết dưới đây của Techbike nhé.

Hướng dẫn tự tích hợp đăng ký xe/cà vẹt xe vào VNeID tại nhà


Dù bạn là chủ xe mới muốn đăng ký xe lần đầu, hoặc là chủ xe đã có kinh nghiệm muốn gia hạn, đổi thông tin hoặc mất cà vẹt, VNeID sẽ là đối tác đáng tin cậy của bạn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mỗi khi có nhu cầu liên quan đến việc quản lý phương tiện cá nhân.

BƯỚC 1: ĐĂNG NHẬP ỨNG DỤNG VNEID VÀ KIỂM TRA PHIÊN BẢN ỨNG DỤNG​

Đầu tiên để tích hợp được cà vẹt xe/ đăng ký xe trên VNeID thì bạn cần đăng nhập vào ứng dụng VNeID thì mới tiến hành thực hiện được, bạn mở ứng dụng VNeID của bộ công an đã được tải trên điện thoại lên bấm vào Đăng nhập và tiến hành điền thông tin mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng.

Buoc-1-danh-nhap-ung-dung-vneid.jpeg

Sau đó khi đăng nhập vào ứng dụng VNeID rồi bạn cần phải kiểm tra phiên bản ứng dụng hiện tại của mình bởi vì chỉ có phiên bản 2.0.4 trở lên thì mới có thể tự tích hợp tại nhà, để kiểm tra thì tại trang chủ bạn bấm vào Cài đặt và kéo xuống tới mục Phiên bản ứng dụng để xem, nếu ứng dụng đang ở phiên bản thấp hơn 2.0.4 thì bạn vào CH Play hoặc App Store để cập nhật lại phiên bản ứng dụng mới nhất.

kiem-tra-phien-ban-ung-dung.jpeg

BƯỚC 2: NHẬP TÍCH HỢP THÔNG TIN​

Sau khi đăng nhập vào VNeID kiểm tra phiên bản ứng dụng đã đúng yêu cầu và đủ điều kiện để tự tích hợp đăng ký xe/ cà vẹt xe vào ứng dụng VNeID rồi thì bạn bấm vào Ví giấy tờ và chọn Tích hợp thông tin như hình (1), sau đó bấm vào Tạo mới yêu cầu như hình (2) để tích hợp đăng ký cà vẹt xe (đăng ký xe) vào ứng dụng VNeID.

Buoc-2-bam-vao-tich-hop-giay-to (1).jpeg

Sau đó tiến hành nhập các thông tin để tích hợp, bạn bấm vào mục Chọn thông tin và chọn vào Đăng ký xe như hình (1), sau đó nhập Số khung và biển số xe (bạn xem thông tin số khung và biển số xe trên giấy đăng ký xe gốc) như hình (2). Sau khi nhập xong bạn Tick vào Tôi xác nhận các thông tin ở trên là đúng và bấm Gửi yêu cầu để thông tin được gửi đi.

nhap-thong-tin-giay-dang-ky-xe.jpg

BƯỚC 3: TÍCH HỢP GIẤY ĐĂNG KÝ XE THÀNH CÔNG​

Sau khi nhập xong thông tin và bấm gửi yêu cầu là bạn đã hoàn thành việc tích hợp giấy đăng ký xe/ cà vẹt xe vào ứng dụng VNeID rồi, để kiểm tra lại yêu cầu tích hợp của mình đã được hệ thống ghi nhận chưa bạn bấm lại vào ví giấy tờ và chọn Đăng ký xe để xem trạng thái có đang xác thực hay không, nếu hệ thống hiển thị thông tin của bạn vừa đăng ký và đang xác thực thì thông tin của bạn đã được ghi nhận rồi.

Buoc-3-gui-yeu-cau-thanh-cong.jpeg
Xem thêm:
Như vậy Techbike đã hướng dẫn bạn chi tiết các bước để tự tích hợp giấy đăng ký xe (cà vẹt xe) ngay tại nhà vào ứng dụng VNeID nhanh chóng và đơn giản. Với vài thao tác trên ứng dụng bạn có thể tự tích hợp được các thông tin yêu cầu để sử dụng khi cần thiết, với xu hướng hiện đại hoá thì việc tích hợp thông tin và sử dụng các ứng dụng điện tử sẽ trở nên phổ biến.
 
Sửa lần cuối:
Top