lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Như các bạn đã biết thì từ ngày 25/04/2019 trở đi Bamboo Airways và ViettelPay hợp tác với nhau để cho phép khách hàng có thể thanh toán vé máy bay ngay trên ứng dụng Viettel thay vì phải dùng tiền mặt hay thẻ tín dụng, ngân hàng như trước đó.
Việc thanh toán vé máy bay Bamboo Airways trên ViettelPay rất đơn giản và thuận tiện chỉ qua vài thao tác đơn giản vậy nên techbike nghĩ đây là hình thức thanh toán tiện lợi nhất khi mua vé máy bay Bamboo Airways và nếu như bạn chưa biết cách thanh toán như thế nào thì xem hướng dẫn bên dưới đây nhé.

1.Lấy mã đặt chỗ

Như ở bài viết hướng dẫn mua vé máy bay Bamboo AirWays thì TECHBIKE đã có nói đến việc thanh toán vé máy của Bamboo sẽ có 2 cách là:
  • Thanh toán ngay
  • Thanh toán trả sau
cach-hinh-thuc-thanh-toan-bamboo-airways-1-png.2876

Cụ thể ở bước cuối cùng khi mua vé máy bay tại chuyên mục Phương thức thanh toán sẽ có ô Thanh toán trả sau như hình dưới đây.

4635

Nếu bạn không thấy ô này xuất hiện thì nguyên nhân là do bạn đang đi hạng vé Bamboo Eco nên không hỗ trợ.Như ở bảng trên thì chỉ có cách hạng vé Bamboo Plus, Bamboo Business mới hỗ trợ thanh toán trả sau.

Khi bạn chọn hình thức này thì ngay lập tức một mã đặt chỗ sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn công việc của bạn là đến các điểm bán vé hoặc sân bay để thanh toán và bây giờ bạn có thể thanh toán qua ViettelPay.

ma-dat-cho-bamboo-ariways-jpg.2906

Như vậy là tới đây bạn đã có mặt đặt chỗ rồi đúng không công việc của bạn bây giờ là tiến hành sử dụng ViettelPay để thanh toán cho mã đặt chỗ này.Thông thường mã đặt chỗ có hạn trong vòng 24 tiếng nếu bạn không thanh toán thì sẽ mất hiệu lực và bạn sẽ đặt vé lại từ đâu.

2.Cách bước thanh toán mã đặt chỗ Bamboo Airways trên ViettelPay

'
Bây giờ bạn tiến hàng mở ứng dụng ViettelPay lên, bạn phải có tài khoản sử dụng trước đó rồi nhé nếu chưa có thì phải đăng ký trước nhé các bạn.
Và thứ 2 nữa là tài khoản ViettelPay của bạn phải liên kết với ngân hàng thì mới có thể thanh toán được vé Bamboo Airways vì nếu không liên kết thì bạn phải có tiền trong ví mới thanh toán được (bạn có thể ra trung tâm viettel để nạp vào ví ViettelPay)

Và bây giờ là các thao tác thanh toán như sau:

4634

  • Bước 1: Tại ô tìm kiếm trên ứng dụng ViettelPay bạn tìm từ khóa "Bamboo Airways" hoặc bạn vào mục Mua sắm, du lịch -> Bamboo Airways.
  • Bước 2: Tại mục thanh toán vé máy bay trả sau bạn tiến hành nhập mã đặt chỗ (Mã PNR )ở mục 1 mình đã hướng dẫn ở trên rồi bấm Kiểm tra.
  • Bước 3: Bạn xem lại thông tin vé máy bay có đúng tên và lịch trình bay hay chưa, nếu đúng thì bấm vào Thanh toán
  • Bước 4: Bạn tiến hành xác nhận và thanh toán dịch vụ và sử dụng tiền trong ví ViettelPay để thanh toán.
Một số lưu ý:
  • Thanh toán Mã đặt chỗ Bamboo Airways trên ViettelPay áp dụng cho tất cả hình thức Thanh toán sau vé máy bay Bamboo Airways (Đặt vé máy bay trên ViettelPay, đặt vé máy bay qua các đại lý/kênh khác)
  • Chỉ áp dụng hình thức thanh toán Mã đặt chỗ trên ViettelPay với vé Bamboo Plus và Bamboo Business.
  • Khách hàng cần tiến hành thanh toán trong vòng 24h kể từ thời điểm đặt chỗ. ư
Như vậy là techbike đã hướng dẫn bạn thanh toán vé máy bay Bamboo Airways bằng ứng dụng ViettelPay thông qua mã đặt chỗ thành công, nếu bạn có khó khắc gì hoặc lỗi gì trong quá trình thanh toán có thể để lại bình luận bên dưới để mọi người cũng hỗ trợ nhé.

Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top