Hướng dẫn thanh toán Shopee bằng ví Airpay thành công

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Nếu như bạn đang là tín đồ mua sắm trên trang thương mại điện tử Shopee thì không thể nào không biết đến hình thức thanh toán bằng ví điện tử Airpay bởi vì bạn sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi cũng như tiện lợi hơn so với hình thức thanh toán bằng tiền mặt.
Mới đây ví điện tử airpay đã có thể liên kết được với ứng dụng shopee để thanh toán trực tiếp không cần thông qua ứng dụng Airpay nữa thay vì phải sử dụng mã QR Code như trước đây.
Vậy nên ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm sao để thanh toán các đơn hàng trên Shopee bằng airpay thành công để tiết kiệm chi phí cũng như hưởng được nhiều chương trình khuyến mãi.

Trên ứng dụng Shopee

Bước 1.Liên kết AirPay với Shopee

Đầu tiên bạn hãy liên kết ví AirPay của bạn với ứng dụng Shopee để có thể thanh toán được nhé, cách liên kết bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.
Sau khi liên kết thành công thì bạn tiến hành mở ứng dụng Shopee lên và thực hiện mua sắm và thanh toán qua AirPay như hướng dẫn bên dưới đây.

Bước 2.Chọn phương thức thanh toán

Khi bạn thêm xong các sản phẩm cần mua trên Shopee vào giỏ hàng thì ở mục Thanh toán bạn bấm chọn vào Phương thức thanh toán -> Ví AirPay (vì bước 1 bạn đã liên kết rồi nên sẽ thấy thông tin ví AirPay của bạn xuất hiện ở đây)

4359

Bạn bấm Đồng ý để hoàn tất quá trình trên nhé.

Bước 3.Nhập mật khẩu thanh toán

Sau khi khi chọn xong phương thức thanh toán là AirPay bạn sẽ tiến hành nhập mật khẩu đặt lênh AirPay và nhấn Xác Nhận.

4360

Mật Khẩu Đặt Lệnh là một chuỗi gồm 6 số do người dùng ví AirPay tự thiết lập. Ví AirPay sẽ yêu cầu người dùng cung cấp Mật Khẩu Đặt Lệnh trước khi thực hiện thanh toán bất cứ giao dịch nào trên ví nhằm đảm bảo tính an toàn, bảo mật. AirPay khuyến cáo khách hàng cần tuyệt đối bảo mật Mật khẩu đặt lệnh, không tiết lộ với bất kỳ ai, không dùng các mã số thông dụng và định kỳ thay đổi Mật khẩu đặt lệnh để đảm bảo an toàn.

Trên website Shopee

Nếu bạn mau sắm trên Shopee trên trình duyệt máy tính thì làm sao để thanh toán qua ví điện tử AirPay, các bạn cũng làm tương tự như sau.

Bước 1.Liên kết AirPay với Shopee

Bạn làm tương tự như hướng dẫn khi mua trên ứng dụng Shopee ở phía trên nhé mình không hướng dẫn lại chỗ này.

Bước 2.Chọn phương thức thanh toán

Ngay tại màn hình thanh toán đơn hàng bạn bấm vào Mua hàng để tiến hành đặt hàng

MGpVLiS.jpg

Lúc này màn hình sẽ hiện lên danh mục các phương thức thanh toán mà Shopee hỗ trợ bạn chọn vào hình thức Ví AirPay nhé và đây chính là ví bạn đã liên kết vì bạn sẽ thấy thông tin số dư ví và ngân hàng bạn liên kết trong AirPay xuất hiện ở đây.

G5hBdq6.jpg

Sau đó bạn bấm Đặt hàng để tiêp tục quá trình thanh toán nhé.

Bước 3.Thanh toán

Tiếp theo bạn sẽ được chuyển đến mục Thanh toán, bạn kiểm tra lại số tiền đơn hàng cần thanh toán đã chính xác chưa nếu đúng thì bấm vào Thanh toán để hoàn tất quá trình nhé.

sxv31b4.jpg

Bước 4.Nhập mật khẩu đặt lênh

Lúc này màn hình nhập mật khẩu đặt lệnh hiển thị lên bạn vui lòng nhập mật khẩu 6 chữ số mà bạn đã thiết lập khi liên kết ngân hàng với ví AirPay.

5BfmKWM.jpg

Sau đó bấm Xác nhận là xong quá trình thanh toán rồi đó.Ngoài ra bạn có thể sử dụng ví AirPay để thanh toán vé xem phim , mua thẻ cào và nhiều tiện ích đang chờ bạn khám phá.

Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top