hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Tình hình dạo này nhiều anh em chạy Grab hỏi cách thanh lý hợp đồng với Grab như thế nào? Có nhận lại được tiền đồng phục không? Tiền ví dưới? Tiền ký quỹ giao hàng GrabExpress có nhận lại được không khi không nộp hóa đơn.v.v. thì mới đây có một bạn đi thanh lý về chia sẽ mình viết lên luôn cho anh em biết qua nhé.

Khi nào thì thanh lý hợp đồng với Grab

Cụ thể nếu anh em nào đang chạy Grab (gồm GrabBike, GrabCar, GrabExpress...) bị khóa tài khoản vĩnh viễn vì vì bất kì lí do nào đó thì đều có thể lên văn phòng Grab để thanh lí hợp đồng để nhận lại 1 số khoản phí nếu có.
Còn với anh em nào không muốn chạy Grab nữa hoặc về quê cưới vợ hay sau 1 thời gian chạy grabBike có tiền mua xe hơi chạy GrabCar nên thanh lý hợp đồng để đăng ký lại... nói chung là không chạy nữa thì cũng có thể lên Grab để thanh lý hợp đồng luôn.Thông thường tài khoản GrabDriver nếu 2 tháng không phát sinh cuốc xe thì Grab cũng tạm khóa và nếu quá 5 tháng thì phải đăng ký lại từ đầu.


Cách thanh lý hợp đồng Grab

Quy trình thanh lý cũng rất đơn giản thôi anh em, anh em mặt đồ lịch sự chút đừng quần đùi, dép lê là được rồi cầm theo giấy CMND và bộ đồ đồng phục Grab nếu anh em chạy GrabBike, GrabFood... lên văn phòng Grab để thanh lý.

Tới văn phòng anh em đi tới quầy có mấy em nhân viên Grab xinh đẹp đập tay lên bàn cái RẦMMMM ✊... rồi quát lớn "Tôi muốn thanh lý hợp đồng với Grab". ?
Lúc này anh em sẽ được vài nhân viên của Grab hộ tống vào phòng kín sau đó hỏi sơ qua các lý do vì sao anh thanh lý hợp đồng, anh có bất mãn gì không? Còn anh em nào bị khóa vĩnh viễn do gian lận, vi phạm bộ QTUX thì mình không rõ có hỏi gì không thôi.

5107

Lúc này phía Grab sẽ đưa cho anh em 2 biên bản gồm:
  • Biên bản thanh lý hợp đồng
  • Biên bản thỏa thuận ngưng hợp tác công ty Grab và đối tác
Anh em điền thông tin vào trong đó rồi cắn ngón tay cái phun máu ra điểm chỉ vào là xong.✍

Trong biên bản THANH LÝ HỢP ĐỒNG anh em sẽ ghi thông tin về số tiền ký quỹ GrabExpress nếu có cộng theo số đồng phục anh em nộp lại.

Ở đây theo kinh nghiệm thanh lý hợp đồng của 1 số anh em đi trước thì anh em sẽ nhận lại được các khoản phí sau:
  • Nhận lại 100% tiền ở ví trên và ví dưới
  • Nhận lại 100% tiền ký quỹ GrabExpress
  • Nhận lại 30% tiền đồng phục nếu như còn đầy đủ
Ở đây anh em nào chạy GrabExpress bị mất phiếu giao hàng hay không viết phiếu thì vẫn nhận lại được tiền nhé, có thể bị phạt tuy nhiên có thể không.

Anh em lưu ý 1 số trường hợp gian lận cuốc xe, chương trình thưởng sẽ bị hủy tiền tiền các cuốc xe gian lận đó nên có thể số tiền trong ví anh em nhận lại không đủ 100%.


Thời gian nhận lại tiền là khoản 15 ngày kể từ lúc thanh lý hợp đồng xong và tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng khi anh em làm thủ tục thanh lý hợp đồng đã ghi.

Vậy là xong, từ nay anh em tự do tự tại rồi có thể thoải mái về quê cưới vợ hay mở công ty, cửa hàng gì đó kinh doanh :unsure: :p :love:
Và nếu có kinh nghiệm gì sau ngần ấy năm chạy Grab thì chia sẽ lại cho anh em bằng cách đăng bài viết lên diễn đàn.

Chúc anh em sức khỏe và thành công!
 
Sửa lần cuối:

nguyenhung138

Tài xế Đồng
Cảm ơn anh đã hướng dẫn rất tận tình, bản thân chưa nghĩ đến lúc cần thanh lý, nhưng chắc nhiều bạn khác cũng sẽ cần tip này :D
 
Top