volamfan

Support
Moderator
Bạn đang sử dụng ứng dụng TikTok Việt Nam tuy nhiên muốn xem các video TikTok ở Trung Quốc thì phải làm như thế nào bởi TikTok Việt Nam chỉ hiển thị các video của người Việt thôi.Cho dù bạn đổi ngôn ngữ ứng dụng sang tiếng Trung thì vẫn xuất hiện cái video ở Việt Nam.

Hiện nay các trend thú vị, video hay thường luôn bắt nguồn từ trung quốc cũng như có một lượng fan rất lớn từ Việt Nam muốn theo dõi các diễn viên, KOLs... nỗi tiếng của Trung Quốc trên TikTok nhưng chưa biết cách làm sao để xem được các video này, cho dù bạn search ID trên ứng dụng TikTok thì cũng không tìm thấy bởi bạn đang sử dụng TikTok Việt Nam.

Lưu ý là cách đổi vùng tiktok hiện nay không còn áp dụng được nữa đâu nhé vì TikTok mỗi nước có một bản khác nhau.


Và ở bài viết này Techbike sẽ hướng dẫn mọi người từng bước thực hiện để có thể xem được video TikTok Trung quốc và đương nhiên bạn có thể xem bất kì video của ai bằng cách tìm kiếm theo tên hoặc ID của người đó.

Hướng dẫn dưới đây áp dụng cho cả điện thoại Android và iOS (iPhone, iPad) nên bạn yên tâm làm ai cũng có thể làm được nhé.

huong-da-xem-tiktok-trung-quoc.jpg

Vì TikTok ở mỗi quốc gia sẽ có tên gọi cũng như phiên bản, nhà phát hành khác nhau chính vì vậy bạn không thể xem TikTok ở quốc gia khác tại quốc gia bạn được.Vậy nên để xem tiktok trung quốc mọi người phải cài bản TikTok tại nước này, ở trung quốc thì do douyin phát hành chính vì vậy mọi người phải tải bản TikTok của douyin về nhé.
Trên Android và iOS sẽ có các thay tác tải khác nhau và dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho từng hệ điều hành bạn xem vào làm theo nhé.

1.Đối với Android

Nếu bạn xài điện thoại Android thì rất đơn giản để có thể cài được bản TikTok của Trung quốc bạn có thể bấm vào link bên dưới đây để tải nhé.
hoặc sử dụng điện thoại quét mã QR Code bên dưới đây

QRcode_c129445.png

Lúc này điện thoại Android của bạn sẽ tự động mở trình duyệt lên và sẽ hỏi bạn có tải file APK về điện thoại không? Bạn iên tâm file APK trên là của chính chủ TikTok nên bạn cứ bấm Lưu Cài đặt bình thường nhé bỏ qua các cảnh báo nguy hiểm vì do file này không tải trên Google Play thôi.

cai-dat-tktok-trung-quoc-tren-android.jpg

Sau khi cài đặt xong thì mọi người sẽ thấy một phiên bản TikTok tiếng trung quốc xuất hiện trên điện thoại của bạn.Bạn bấm vào để mở lên và ngay lập tức các video tiktok trung quốc xuất hiện và không hề có 1 video nào của Việt Nam nào cả.

tiktok-trung-quoc-android-cai-dat.jpg
Và đương nhiên lúc này điện thoại của mọi người sẽ có 2 phiên bản, 1 bản là Trung Quốc và 1 bản là Việt Nam nhé.
Và ngay bây giờ nếu bạn đang muốn tìm kiếm video của bất kì diễn viên nỗi tiếng nào của Trung Quốc trên ứng dụng TikTok thì có thể nhập ID, tên user của họ vào ô tìm kiếm là được nhé.Ở đây mình tìm tài khoản TikTik của diễn viên Đinh lệ nhiệt ba và kết quả là hình ảnh dưới đây.

tim-kiem-dien-vien-tai-khoan-tiktok-trung-quoc.jpg

1.Đối với iOS (iPhone, iPad)

Đối với các bạn dùng điện thoại hệ điều hành iOS như iphone, ipad... thì không thể nào cài ứng dụng bằng file như Android vậy nên bạn phải tải ứng dụng TikTik trung quốc trên kho ứng dụng App Store.
Từ điện thoại iOS của bạn bạn bấm chọn vào link sau đây: TikTok Trung quốc cho iOS

Lúc này điện thoại của bạn sẽ tự động mở App Store lên tuy nhiên vì bạn đang ở Việt Nam nên App Store Việt Nam nên ứng dụng sẽ báo lỗi quốc gia như hình dưới đây, bạn bấm vào dòng Thay đổi cửa hàng và lúc này App Store sẽ tự động chuyển đổi quốc gia sáng Trung quốc và lúc này App Store bạn sẽ hiển thị các ứng dụng tại Trung quốc.

thay-doi-appstore-sang-trung-quoc.jpg

Bây giờ bạn quay lại bấm vào link tải lúc này TikTok Trung quốc cho iOS và ngay lập tức AppStore sẽ đưa bạn đến ứng dụng TikTok tại Trung quốc và bây giờ bạn có thể tải về điện thoại và cài đặt như bình thường.

cai-dat-ung-dung-tiktok-trung-quoc-tren-appstore.jpg

Và đương nhiên sau khi cài đặt xong thì bạn đã có thể mở ứng dụng TikTok lên và trải nghiệm các nội dung của ứng dụng này tại Trung quốc và theo dõi các iDol, các diễn viên, người nỗi tiếng TQ nếu bạn muốn nhé.

Chúc các bạn thành công!
 
Top