Hướng dẫn tài xế công nghệ tra cứu thông tin được phép hoạt động trên bộ công thương

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Như anh em đã biết trong thời gian thực hiện việc phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của nhà nước, các Đối tác tài xế, shipper giao hàng của các ứng dụng công nghệ như Grab, Gojek, BAEMIN, ShopeeFood, Be, Lalamove...đã tạm ngừng hoạt động hay số lượng shipper được hoạt động còn hạn chế và chỉ được hoạt động liên quận. Nhưng kể từ ngày 16/09/2021 tài xế, shipper, nhân viên giao hàng đã được phép hoạt động giao hàng liên quận huyện tại TP.HCM và TP. Thủ Đức từ 06h00 đến 21h00 hàng ngày, nhưng vẫn phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch theo nguyên tắc 5K, thực hiện xét nghiệm mẫu gộp 3 người với tần suất 02 ngày/lần để đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động.

Để đảm bảo an toàn và chấp hành nghiêm chỉnh việc phòng chống dịch thì số lượng shipper tài xế hoạt động liên quận cũng được hạn chế và đáp ứng những quy định cụ thể của Công ty và UBND thành phố, vậy làm thế nào để biết mình có được hoạt động lại hay không?

Trong bài viết này Techbike sẽ hướng dẫn Đối tác tài xế, shipper giao hàng tra cứu thông tin cá nhân của mình trên Sở Công thương để biết được bản thân mình có được hoạt động hay không nhé.

Hiện tại tất cả các thông tin của tài xế, shipper giao hàng sẽ được cập nhật liên tục trên website chính thức của Sở công thương để đối tác tra cứu và kiểm tra tên mình có được hoạt động trên Sở công thương hay không, tránh trường hợp ra đường bị phạt với lý do không chính đáng nhé.

Tra cứu nhân viên giao hàng được hoạt động​

Để tra cứu nhân viên giao hàng, tài xế, shipper có đủ điều kiện và được phép hoạt động trên Sở Công thương hay không, Đối tác truy cập vào đường link sau:

http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/tra-cuu-shipper

Tiếp theo Đối tác nhập chính xác số CMND/CCCD của mình vào ô vuông theo yêu cầu như hình dưới và bấm vào Tra cứu để hệ thống kiểm tra và cung cấp thông tin hoạt động của Quý đối tác.

nhap-cmnd-cccd-tra-cuu-duoc-hoat-dong-tren-so-cong-thuong.jpg
Có 2 trường hợp xảy ra:
  • Hệ thống thông tin trên Sở Công thương cung cấp đầy đủ thông tin của Đối tác bao gồm: Họ tên, Số CMND, Bảng số xe, Địa chỉ, Đơn vị công tác, thẻ nhân viên, giấy thông hành, phạm vi hoạt động, thông tin đơn vị đang hoạt động... thì Đối tác đã đủ điều kiện để được phép hoạt động.
Tra-cuu-tai-xe-shipper-giao-hang-duoc-hoat-dong-tren-so-cong-thuong (1).jpg

  • Hệ thống thông tin của Sở Công thương hiển thị "Không tìm thấy thông tin nhân viên" thì Đối tác chưa được cập nhật thông tin và chưa được phép hoạt động nhé, lúc này để được hoạt động Đối tác cần thực hiện theo quy định phòng chống dịch của đơn vị đưa ra và Đơn vị sẽ đăng ký thông tin tài xế với Sở Công thương nhé.
Lưu ý: Vì số lượng shipper được hoạt động cũng có giới hạn nên sẽ ưu tiên cho những shipper đã đủ điều kiện hoạt động trước, nếu Đối tác không tìm thấy tên khi tra cứu, vui lòng chờ và thử lại sau nhé.

Một số câu hỏi liên quan​

1. Những anh em đã có tên trên Sở Công thương hôm qua nhưng sao hôm nay mất?​

Các đơn vị hoạt động, ứng dụng công nghệ như Grab, Gojek, BAEMIN, ShopeeFood, Be, Lalamove... đều đã gửi danh sách Tài xế đủ điều kiện cho Sở Công Thương, tuy nhiên hệ thống Sở quá tải nên một số anh em chưa được cập nhật tên trên Sở, vui lòng chờ Sở điều chỉnh.

2. Những anh em đang có sẵn tên trên Sở công thương?​

Đối với anh em nào hiện vẫn còn tên trên SCT thì hãy chủ động và sẵn sàng nhận tất cả các đơn nội quận nhé. Tránh chạy liên quận thời điểm ngày hôm nay vì website của SCT chưa thực sự được khôi phục.
Anh em chú ý, thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất từ Đơn vị mình hoạt động cũng như tên của mình trên danh sách của SCT để hạn chế mọi trường hợp đáng tiếc xảy ra.

3. Những anh em trước giờ chưa có tên trên Sở Công thương?​

Điều kiện để vào danh sách trên Sở là gì? : đã tiêm vắc xin ít nhất 1 mũi, đã đăng ký đúng khu vực hoạt động theo nơi mình cư trú/tạm trú, có hoạt động phát sinh cuốc xe thường xuyên gần đây, tuy nhiên các đơn vị vẫn có thể xem xét thêm nên anh em yên tâm

4. Vậy có nên chạy hôm nay hay không?​

CÓ! nhưng phải có tên trên Sở (đừng quan tâm Quận gì), miễn có tên là được + Giấy xét nghiệm còn hạn

5. Phát sinh khó khăn thì báo ai?​

Anh em báo về đơn vị đang hoạt động để nhờ trợ giúp.

Chúc các Đối tác tài xế sức khoẻ và an toàn!
 
Sửa lần cuối:
Top