Hướng dẫn rút tiền Vietinbank không cần thẻ bằng mã QR

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Ngân hàng Vietinbank cũng đang đi đầu trong việc áp dụng các tính năng hiện đại, áp dụng công nghệ, trong đó có tính năng rút tiền tại ATM Vietinbank không cần thẻ mà sẽ rút tiền bằng mã QR của Vietinbank, một tính năng vô cùng tiện ích và hiện đại, chỉ cần một chiếc smartphone và ứng dụng Vietinbank Ipay có sẵn trong điện thoại thì các bạn có thể thao tác nhanh gọn, lại vô cùng tiện lợi nếu chẳng may để quên thẻ ATM trong lúc có việc gấp.
Cach-rut-tien-tại-ATM-Vietinbank-khong-can-the-bang-ma-QR.jpg


Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc, hướng dẫn khách hàng thực hiện rút tiền Vietinbank tại ATM bằng mã QR không cần sử dụng thẻ:
  • Bước 1: Thao tác trên máy ATM. Để rút tiền được nhanh chóng các bạn ưu tiên lựa chọn những cây ATM gần mình nhất cho dễ đi lại nhé. Đầu tiên bạn đến máy ATM của ngân hàng Vietinbank, trên màn hình của máy ATM các bạn lựa chọn nút "Rút tiền mặt bằng mã QR" nút cuối cùng dãy bên trái để thực hiện các thao tác tiếp theo để rút được tiền mà không cần thẻ Vietinbank. Nếu bạn lần đầu làm thẻ Vietinbank thì phải đổi mã pin Vietinbank lần đầu thì mới thực hiện được giao dịch rút tiền nhé.
Buoc-1-thao-tac-tren-may-ATM-Vietinbank-rút-tien-bang-ma-QR.jpg

Sau khi chọn rút tiền bằng mã QR xong, trên màn hình ATM sẽ hiện ra giao diện như bên dưới, bạn sẽ chọn tiếp vào phím Rút tiền như trên hình để tới bước thực hiện tiếp theo nhé.

Thao-tac-rut-tien-Vietinbank-bang-ma-QR.jpg

Màn hình sẽ hiển thị ngôn ngữ Tiếng Việt và English để các bạn lựa chọn. Nếu những ai cảm thấy tự tin với ngôn ngữ Tiếng anh của mình thì có thể lựa chọn Tiếng anh nhé. Còn không thì lựa chọn Tiếng Việt để thao tác dễ dàng hơn nè. Nếu trong quá trình rút tiền các bạn không cần rút tiền nữa thì có thể nhấn nút Cancel ở dưới bàn phím để huỷ bỏ giao dịch đang thực hiện.

Chon-ngon-ng*-rut-tien-bang-ma-QR-Vietinbank.jpg


  • Bước 2: Khi chọn xong ngôn ngữ Tiếng việt, màn hình ATM sẽ hiển thị lên mã QR lúc này bạn mở app điện thoại lên và đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank Ipay, có thể đăng nhập bằng mật khẩu hoặc vân tay để kích hoạt vào ứng dụng nhanh chóng. Trên màn hình trang chủ của Vietinbank Ipay sẽ thể hiện tất cả các thông tin và loại hình giao dịch, từ chuyển tiền, nạp tiền, quản lý dịch vụ thẻ hay tiết kiệm...thì mỗi tính năng sẽ được lựa chọn theo nhu cầu của bạn. Đối với việc rút tiền mặt bằng mã QR, trên ứng dụng Vietinbank Ipay các bạn sẽ kéo xuống tới mục QR Pay để thực hiện. Sau đó sẽ di chuyển camera đến vùng chứa mã QR trên ATM của Vietinbank như trên hình. Bạn phải để khớp ô vuông quét mã với mã QR trên màn hình, thì máy mới nhận biết và định dạng được dữ liệu để thực hiện quét mã.​

Buoc-2-mo-ung0dungvietinabank-ipay-chon-rut-tien-bang-ma-QR.jpg


Khi quét mã xong, lúc này trên điện thoại sẽ thông báo yêu cầu bạn nhập mã số pin (mật khẩu), lúc này bạn không cần thao tác trên điện thoại nữa mà chỉ thao tác trên máy ATM thôi.

Thong-bao-nhap-ma-pin-Vietinbank-tren-ung-dung.jpg


  • Bước 3: Lúc này màn hình ATM Vietinbank sẽ hiển thị mật khẩu yêu cầu bạn nhập Số Pin Vietinbank vào để đăng nhập rút tiền bằng mã Vietinbank mà không cần phải sử dụng thẻ để rút. Mã Pin (password) Vietinbank sẽ bao gồm 6 số, mật khẩu này là mật khẩu bí mật của riêng bạn dùng để thực hiện các giao dịch Vietinbank. Hiện nay Vietinbank có áp dụng tính năng đổi mã Pin Vietinbank trên điện thoại, nếu bạn thấy mật khẩu hiện tại của bạn đã không còn bảo mật, an toàn thì có thể đổi ngay trên điện thoại cho dễ dàng và nhanh chóng.​
Buoc-3-Nhap-so-pin-de-rut-tien-tren-ATM-Vietinbank-khong-can-the.jpg


  • Bước 4: Sau khi nhập mật khẩu đăng nhập xong, màn hình sẽ hiển thị ra số tiền để bạn rút, trên màn hình ATM Vietinbank sẽ có các số tiền mặc định như 200.000đ, 500.000đ, 1.000.000đ, 1.500.000đ, 2.000.000đ hay 5.000.000đ để các bạn lựa chọn số tiền nhanh hơn, nhưng nếu bạn muốn rút số tiền khác ngoài các số tiền mặc định trên thì bấm vào nhập vào số khác để nhập số tiền bạn cần rút nhé.​

Buoc-4-Lua-chon-so-tien-can-rut-vietinbank.jpg


  • Bước 5: Khi đã chọn xong số tiền mình cần rút trên hệ thống Vietinbank thì lúc này giao dịch rút tiền không cần thẻ Vietinbank đã được xác nhận thành công, và tiền sẽ được chạy ra từ khe bên dưới cho bạn, bạn nhận tiền và lấy lại thẻ ATM Vietinbank từ khe của máy và cất cẩn thận nhé.Lưu ý: nếu bạn muốn in hoá đơn rút tiền để bạn xem số tiền vừa giao dịch thì bạn nhấn Có, còn không nhận thì bạn nhấn Không nhé.​

Buoc-5-nhan-tien-va-ket-thuc-giao-dich-rut-tien-khong-can-the-vietinbank.jpg


Lưu ý: + Số tiền cần rút không quá 5.000.000 VNĐ và là bội số của 20.000 VNĐ
+ Phí rút tiền áp dụng theo quy định hiện hành của Vietinbank

Như vậy là Techbike.vn đã hướng dẫn chi tiết các bước cho các bạn có thể thực hiện rút tiền mặt Vietinbank tại ATM mà không cần thẻ, chỉ cần thực hiện bằng mã QR trong ứng dụng Vietinbank Ipay. Tính năng này vô cùng hiện đại và tiện ích đúng không mọi người. Vừa thao tác đơn giản, rút tiền được nhanh chóng mà còn đảm bảo bảo mật nữa nên mọi ngừoi yên tâm sử dụng nhé, nếu có thắc mắc hay hỏi đáp gì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top