lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Hiện nay, hầu như các ngân hàng đều đã có hình thức rút tiền tại ATM không cần thẻ, trong đó có ngân hàng Á Châu (ACB) cũng đã áp dụng ngay tính năng rút tiền không cần thẻ ACB tại ATM này cho mình, để giúp khách hàng có thể xử lý linh hoạt trong tình huống cần thiết, khi chẳng may bị quên thẻ trong lúc có việc gấp, tính năng rút tiền tại ATM không cần thẻ này sẽ giúp khách hàng rút được tiền nhanh chóng chỉ cần có smartphone và kết nối được mạng bằng Wifi, 3G...Một tính năng vô cùng tiện ích và hiện đại của ACB được khách hàng áp dụng rộng rãi trong những năm tới.

Huong-dan-rut-tien-khong-can-the-ACB-tai-ATMjpg.jpg

Trong bài viết dưới đây trên diễn đàn Techbike.vn sẽ giải đáp thắc mắc, hướng dẫn khách hàng thực hiện rút tiền ACB tại ATM mà không cần sử dụng thẻ.
  • Bước 1: Đầu tiên bạn phải có sẵn ứng dụng ACB Online Banking, nếu chưa có các bạn tải về điện thoại nhé, vì phải có ứng dụng này thì mới thực hiện được việc rút tiền mà không cần sử dụng thẻ. Bạn đăng nhập vào ứng dụng ACB Online Banking bằng mật khẩu hoặc vân tay để thao tác nhanh chóng. Màn hình khi đăng nhập vào thành công sẽ thể hiện đầy đủ các tính năng như tài khoản thanh toán, tài khoản vay, tài khoản tiết kiệm và tài khoản thẻ... Bạn sẽ chọn vào mục Thẻ và màn hình sẽ hiện ra giao diện bao gồm Khóa thẻ và Rút tiền không cần thẻ, lúc này bạn sẽ chọn vào Rút tiền không cần thẻ để thực hiện thao tác rút tiền không cần thẻ.

Buoc-1-dang-nhap-ung-dung-ACB-chon-muc-the-rut-tien-khong-can-the.jpg

  • Bước 2: Khi chọn tính năng rút tiền không cần thẻ xong, màn hình sẽ hiện ra tất cả các thông tin người nhận yêu cầu bạn nhập đầy đủ bao gồm chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hoặc hộ chiếu người nhận, số điện thoại người nhận, số tiền chuyển (hay là số tiền cần rút) và nội dung nếu có. Bạn nhập thông tin của chính bạn vào, hoặc có thể nhập thông tin người khác có tài khoản ACB tùy theo nhu cầu của bạn và một điểm cần lưu ý là số điện thoại cũng như CMND bạn nhập phải trùng với thông tin đã đăng ký với ngân hàng nhé. Khi đã nhập xong bạn bấm Tiếp tục, thông tin sẽ hiện ra một lần nữa để kiểm tra lại cho chính xác, khi đã chắc chắn xong bấm Xác nhận nhé.

Buoc-2-nhap-thong-tin-nguoi-nhan-so-tien-bam-xac-nhan-tren-ACB-online.jpg
  • Bước 3: Sau khi bấm xác nhận thông tin xong, lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác thực thông tin rút tiền không cần thẻ ACB bằng SMS hoặc OTP Safekay. Bạn đăng nhập vào ứng dụng OTP Safekay của ACB để lấy mã OTP (nếu chưa có ứng dụng này bạn tải trên CH Play về máy nhé) như hình (2), khi có mã OTP rồi bạn đăng nhập liền qua ứng dụng ACB Online như hình (3) để nhập mã OTP vào xác thực giao dịch một lần nữa.
Buoc-3-nhap-ma-xac-thuc-de-xac-thuc-giao-dich-tren-OTP-ACB.jpg

  • Bước 4: Khi nhập mã OTP xác thực giao dịch xong, màn hình trên ứng dụng ACB Online sẽ hiển thị giao dịch rút tiền về điện thoại đã thành công. Lúc này bạn sẽ có Mã rút tiền gồm 4 số đầu, còn 4 số cuối sẽ được hệ thống gửi đến số điện thoại di động mà bạn liên kết với ngân hàng, vì rút tiền không cần thẻ tại ATM nên hệ thống ACB thực hiện các tính năng như vậy để bảo mật được số tiền của bạn tránh bị đánh cắp. Bạn ghi nhớ 4 số đầu của mã rút tiền và sau đó bạn ra cây ATM ACB gần nhất để thực hiện việc rút tiền không cần thẻ ACB tại ATM nhé.
BUOC-4-nhan-ma-rut-tien-tren-ACB-Online.jpg
  • Bước 5: Lúc này tại cây ATM ACB, không cần đút thẻ ACB vào bạn chỉ cần bấm vào phím 9 trên màn hình để màn hình sáng lên, bạn bấm vào Rút tiền không cần thẻ, sau đó chọn ngôn ngữ Tiếng Việt hoặc English, để dễ dàng thao tác hơn bạn bấm vào Tiếng Việt để thực hiện việc rút tiền không cần thẻ ATM nhé.
Tại màn hình (1) như hình bạn nhập mã rút tiền bao gồm 8 chữ số vào, trong đó 4 chữ số đầu đã có sẵn trên ứng dụng ACB Online lúc bạn thao tác trên điện thoại (4 chữ số đầu trên bước 4), còn 4 chữ số cuối là số đã được gửi đến số điện thoại của bạn, số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng.

Tiếp theo tại màn hình (2) như hình bạn nhập số tiền cần rút đúng với số tiền đã được nhận qua điện thoại nhé, nếu nhập số khác thì hệ thống ATM sẽ kiểm tra không trùng khớp và không hiểu được giao dịch để trả tiền cho bạn.

Sau đó trên màn hình (3) như hình bạn nhập 4 số cuối của số điện thoại bạn hay số điện thoại được nhận tiền, số điện thoại mà đã được đăng ký với ngân hàng từ đầu tới giờ vẫn giao dịch, sau đó bạn bấm Đồng ý là xong.
Buoc-5-nhap-so-tien-ma-rut-tien-tren-ATM-ACB.jpg
Lưu ý: tại mỗi màn hình giao dịch trên ATM khi nhập xong thông tin yêu cầu gì xong bạn cần bấm Đồng ý để chuyển qua màn hình tiếp theo để thao tác nhanh gọn nhé, nếu bước nào bấm thông tin sai thì bấm vào Nhập lại trên màn hình để sửa thông tin cho chính xác.
  • Bước 6: Sau khi nhập xong hết tất cả các thông tin, lúc này bạn sẽ nhập mã xác thực OTP gồm 6 chữ số để xác thực lại thông tin một lần nữa, mã xác thực này đã được gửi đến số điện thoại lúc đầu và bấm Đồng ý để kết thúc giao dịch.
Buoc-6-nhap-ma-xac-thuc-OTP-ACB-duoc-gui-den-so-dien-thoai.jpg
  • Bước 7: Nhận tiền và giao dịch thành công.Sau khi thực hiện đầy đủ và chính xác các thông tin về mã giao dịch, số tiền, mã xác thực, hệ thống ngân hàng ATM kiểm tra thông tin chính xác sẽ hiển thị giao dịch thành công, lúc này bạn sẽ nhận được tiền đã giao dịch ở khe bên dưới. Lưu ý: nếu bạn muốn in hoá đơn rút tiền để bạn xem số tiền vừa giao dịch thì bạn nhấn Có, còn không nhận thì bạn nhấn Không nhé.
Buoc-7-nhan-tien-va-giao-dich-thanh-cong.jpg

Như vậy là Techbike.vn đã hướng dẫn chi tiết các bước cho các bạn có thể thực hiện rút tiền mặt ACB tại ATM mà không cần thẻ, chỉ cần thực hiện một vài thao tác trên ứng dụng ACB Online Banking. Tính năng này vô cùng hiện đại và tiện ích đúng không mọi người. Vừa thao tác đơn giản, rút tiền được nhanh chóng mà còn đảm bảo bảo mật nữa nên mọi người yên tâm sử dụng nhé, nếu có thắc mắc hay hỏi đáp gì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

Xem thêm:
Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top