Hướng dẫn quy trình đăng ký đối tác chạy beBike, beCar chi tiết

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Chào mọi người hôm nay mình có đi đăng ký dịch vụ beBike của ứng dụng gọi xe be mới vừa được ra mắt thủ nghiệm tại HCM và Hà Nội nên mình viết bài hướng dẫn cũng như review các thông tin liên quan khi mọi người đi đăng ký làm đối tác của be.
Bài viết này áp dụng cho anh em chạy beBike và beCar luôn nhé


huong-dan-dang-ky-lam-doi-tac-bebike-becar.jpg


Hồ sơ chuẩn bị

Hiện ứng dụng be đang hoạt động 2 dịch vụ chính là beBike (2 bánh) và beCar (4 bánh) nên mọi người xe danh sách các hồ sơ chuẩn bị trước khi đến văn phòng đăng ký nhé.

Hồ sơ beBike

LoạiTên giấy tờYêu cầu thủ tục
Bản gốcMột trong các giấy tờ:
 • Căn cước công dân
 • Hộ chiếu
 • Chứng minh nhân dân
 • CMND không quá 15 năm kể từ ngày cấp.
 • CCCD/Hộ chiếu còn hạn ghi trên giấy.
 • Không nhòe, không mờ, không rách
Bản gốcBằng lái xe máyKhông nhòe, không mờ, không rách
Bản gốcMột trong các giấy sau:
 • Bộ giấy khám sức khỏe.
 • (bản gốc)
 • Giấy xét nghiêm 4 chất kích thích.
 • Giấy KSK gồm XN 4 chất kích thích: MOP: morphin/heroin; MDMA: thuốc lắc; MET: ma túy đá; THC: cần sa
 • Có dán hình và kết luận của bệnh viện.
 • Còn hạn 12 tháng kể từ ngày cấp
 • Không nhòe, không mờ, không rách.
Bản gốcMột trong các giấy sau:
 • Lý Lịch Tư Pháp số 1
 • Xác nhận không tiền án Xác nhận hạnh kiểm địa phương
 • Giấy có ngày cấp tính đến hiện tại không quá 1 năm.
 • Không nhòe, không mờ, không rách.
Bản gốc/ bản sao Công chứngMột trong các giấy tờ:
 • Giấy đăng ký xe
 • Biên bản thế chấp có dấu mộc đỏ và còn hiệu lực (đối với xe vay ngân hàng)
 • Bản sao công chứng: 3 tháng kể từ ngày cấp.
 • Không nhòe, không mờ, không rách.
Bản gốcGiấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc TNDS xe máy hay còn gọi là bảo hiểm xe máy.Tên chủ xe giấy bảo hiểm phải trùng với tên chủ đăng ký xe.

Hồ sơ beCar

Ho-so-yeu-cau-beCar-.jpg


Hiện be bắt buộc tài xế phải có LLTP/Giấy xác nhận không tiền án nếu chưa có anh em có thể bổ sung Xác Nhận Hạnh Kiểm trước cũng được.Xác nhận hạnh kiểm sẽ có hết hạn trong 3 tháng, vậy nên trong thời gian này anh em tranh thủ đi làm giấy LLTP/Giấy xác nhận không tiền án.

Riêng đối với anh em tài xế đăng ký 4 bánh beCar nếu là xe không chính chủ thì phải có hợp đồng thuê xe 2 bên tự viết và kí tay với nhau không cần công chứng rồi chụp hình gửi lên là được. Nếu xe của vợ hoặc chồng đứng tên các ace upload giấy đăng kí kết hôn lên là là được, không cần hợp đồng thuê xe hay ủy quyền.

 • Trường hợp thiếu giấy tờ vui lòng gọi điện 1900232345 để được tư vấn

YÊU CẦU BẮT BUỘC TRƯỚC KHI ĐI ĐĂNG KÝ

Các tài xế muốn đăng ký làm đối tác với be thì phải nhận được tin nhắn mời lên văn phòng đăng ký tương tự như GO-VIET trước đây.
Để nhận được tin nhắn đăng ký thì mọi người chỉ cần tải ứng dụng Be Driver về rồi đăng ký và tải giấy tờ theo yêu cầu lên và đợi bên be xét duyệt và gửi tin nhắn cho bạn nhé.
Tải ứng dụng beDriver xong, mọi người đăng ký bằng sđt của mình vào và các thông tin liên quan để đăng ký tài khoản nhé.

dien-thong-tin-dang-ky-tai-khoan-bedriver.jpg

Sau đó bạn tiến hành vào ứng dụng chọn loại dịch vụ muốn đăng ký, thành phố hoạt động và sau đó tải các giấy tờ đã chuẩn bị ở bên trên lên nhé.

Đối với tài xế beBike

up-giay-to-dang-ky-be.jpg


Bạn tiếp hành chụp ảnh các giấy tờ mà ứng dụng yêu cầu phải tải lên, bên 2 bánh và 4 bánh sẽ có các giấy tờ khác nhau.

Đối với tài xế beCar

Riêng với dịch vụ beCar, tài xế cần bổ sung thêm các thông tin sau:

voi-tai-xe-becar.jpg

Sau khi tải giấy giờ lên xong, anh em bấm vào link bên dưới đây để yêu cầu xét duyệt online tử be nhé.


Sau đó bạn hãy đợi tin nhắn như thế nào từ be nhé, có tin nhắn như bên dưới là bạn có thể lên văn phòng hoàn tất thủ tục đăng ký và bắt đầu chạy đón khách.

tin-nhan-cua-be-group.jpg

Có tin nhắn trên thì bảo vệ mới cho vào đăng ký nhé anh em anh em tải ứng dụng be driver tại đường dẫn dưới đây hiện tại chỉ dành cho điện thoại Android thôi chưa có cho ios.

Địa chỉ văn phòng be


Sau khi chuẩn bị xong giấy tờ đầy đủ mọi người có thể đến văn phòng be để đăng ký theo địa chỉ dưới đây.Trường hợp thiếu giấy tờ vui lòng gọi điện 1900232345 để được tư vấn
Tại Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ: SH2-25,26 số 10 Mai Chí Thọ, Quận 2, Hồ Chí Minh
Tại Hà Nội
 • Địa chỉ: CT2, khu đô thị Parkview, số 3 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội .
Thời gian làm việc từ 8h đến 17h.

Địa chỉ tại HCM ở trên đọc rất khó tìm kiếm tuy nhiên mọi người xem bài viết hướng dẫn bên dưới đây để đến được văn phòng be nhé.

Quy trình đăng ký làm tài xế

Khi đến văn phòng be bạn sẽ làm thủ tục checkin để để lấy phiếu quy trình, ở phiếu này sẽ ghi các quy trình mà bạn phải thực hiện trong quá trình đăng ký làm đối tác của be.

phieu-quy-trinh-hop-tac.jpg


Cụ thể khi bạn làm tới bước nào sẽ có nhân viên đóng dấu hoặc các nhận ở bước đó và bạn sẽ làm qua 5 bước sau đây.

Bước 1.Chụp ảnh đại diện

Sau khi lấy phiếu quy trình bạn sẽ tiến hành xếp hàng để mặc áo chụp ảnh đại diện, ảnh này sẽ xuất hiện trên ứng dụng be.

Bước 2.Làm bài kiểm tra

Sau khi chụp ảnh xong thì bạn sẽ tiến hành lên tầng 1 để làm bài kiểm tra cụ thể bạn sẽ làm 2 bài kiểm tra trong đó 1 bài kiểm tra kĩ năng sống và 1 bài về các cách ứng xử, xử lí khi chạy xe.

lam-bai-kiem-tra-be.jpg


Một đặc điểm của be mình đánh giá cao cũng như thừa hưởng được từ Uber đó là mọi người sẽ làm bài kiểm tra trên thiết bị máy tỉnh bảng họ chuẩn bị sẵn, vào mọi người chỉ cần quét mã QRCODE là làm rất nhanh và đơn giản giống hệt như quá trình đăng ký Uber trước đây.
Theo mình thấy ở đây có 2 phòng thi mỗi phòng có 20 máy tỉnh bảng mới của SamSung nên sức chứa có thể là lên đến 40 người 1 ca.

Có điều hơi ngược 1 tí là thông thường khi đăng ký Grab hay go-viet mọi người sẽ Tranning trước rồi mới làm bài kiểm tra thì be lại ngược lại, tuy nhiên câu hỏi không khó gì cả chỉ cần suy nghĩ làm làm đc và thậm chí làm sai thì có thể làm lại tối đa 3 lần thì không ai mà không đậu cả :D.

Bước 3.Tập huấn

Sau khi vượt qua bài 2 bài kiểm tra xong bạn sẽ vào phòng tập huấn các thông tin như cách sử dụng ứng dụng để nhận và đón khách, các quy tắc ứng xử với khách hàng, các chương trình thưởng...quá trình học này khoảng 1 tiếng gì đó là xong

tap-hung-ung-dung-be.jpg


Bước 4.Làm thẻ ngân hàng

Sau khi mọi người sẽ xuống lại tầng trệt để làm tài khoản ngân hàng, được biết ứng dụng be này được hẫu thuẩn bởi ngân hàng VPBank thì phải nên mọi người sẽ làm thẻ VPBank nhé.

lam-the-vpbank.jpg

Trên tờ giấy sẽ có ghi địa chỉ mọi người đến nhận thẻ nhé và sau này tiền bạn rút về từ ví của ứng dụng be driver sẽ về tài khoản ngân hàng này và chỉ dùng ngân hàng này thôi.

Bước 5.Nhận đồng phục

Sau khi làm thẻ ngân hàng xong mọi người sẽ tiến hành xuống tầng hầm để làm thủ tục nhận đồng phục ở đây khi tuận huấn nhân viên có nói đến giá của đồng phục be là 1.468.000đ tuy nhiên được giảm giá còn 440.000đ và mọi người cũng có thể nhận miễn phí đồng phục này trước sau đó tiền này sẽ được trừ vào ví của tài xế sau.

dong-phu-cua-be.jpg


Bộ trang phục beBike sẽ gồm :
 • 2 áo thun
 • 1 áo khoác
 • 1 túi đựng mũ bảo hiểm 3/4
 • 1 khẩu trang phượt có logo của be
 • 6 miếng lót mũ bảo hiểm
Ở trên là trang phục beBike còn đối với các anh em chạy beCar thì trang phục sẽ là 2 áo thun với giá gốc là 565.000đ được giảm còn 170.000đ tuy nhiên tài xế beCar thì có thể không cần mua đồng phục cũng được.

Điểm ấn tượng tiếp theo đó chính là bộ trang phục của be vì giá thành rất đắt tuy nhiên được giảm giá rồi thì cũng khá ổn để tài xế mua.Nhưng đi kèm đó là các phụ kiện cũng như chất lượng mũ, áo rất tốt (hơn mũ Uber ngày xưa) và 1 số phụ kiện tưởng chừng như không cần thiết.

Vậy là xong, sau khi nhận đồ xong thì mọi người có thể đi về tuy nhiên những tài xế đăng ký thời gian đầu này được tặng thêm 150.000đ tiền mặt trước khi ra về đây là điều mà mình không nghĩ và chưa có ứng dụng gọi xe nào lại hào phóng như vậy.

Như vậy là mình đã hướng dẫn mọi người đăng ký xong việc làm đối tác chạy xe với be và dưới đây là các câu hỏi mình nghĩ anh em sẽ thắc mắc mình tổng hợp lại luôn nhé.

Đã có thể đến văn phòng be đăng ký được chưa?

Ngay tại thời điểm này thì bạn phải điền thông tin đăng ký trước và nhận được tin nhắn SMS mới lên văn phòng be đăng ký được, hiện be chưa hoạt động chính thức.

Đăng ký Be có tốn tiền không?

Hiện thời điểm hiện tại là chưa tốn phí nào cả , ngoài trừ việc mua đồng phục như giá mình đã nói ở trên tuy nhiên be hỗ trợ trả chậm bằng cách trừ tiền vào ví khi anh em chạy xe vậy nên cũng không phải bỏ tiền ra để mua khi đăng ký.
Ngoài ra đăng ký được tặng thêm 150.000đ khi ra về tuy nhiên chưa rõ khi nào sẽ hết tặng tiền này nên đây là dịp anh em nên đăng ký sớm.

Chiết khấu của be?

Hiện chiết khấu thu của dịch vụ beBike, beCar là 25% chưa bao gồm thuế TNCN, nếu tính thuế sẽ là 26.125%.
Cước phí dịch vụ be?


Cơ cấu cước phíbeBikebeCar 4 chỗbeCar 7 chỗ
Cước phí tối thiểu11.000đ27.500đ33.000đ
Giá 1km tiếp theo4.400đ11.000đ14.300đ
Thiếu giấy tờ có đăng ký được không?


Hiện ngoài giấy Lí lịch tư pháp là bổ sung sau được còn lại các giấy tờ khác phải có và là bản gốc.

Ngoài ra anh em thắc gì xem thêm giải đáp tại đây nhé: Tổng hợp những câu hỏi thắc mắc dành cho tài xế be

Nhận xét


Điểm cộng

 • Đầu tiên mình đánh giá rất cao quy trình đăng ký làm đối tác của be bởi rất nhanh và chuyên nghiệp giống như uber trước đây và thậm chí grab đăng ký thì khá rườm rà và nhiều bước, còn go-viet hiện tại cũng khá nhanh nhưng hơi thủ công.
 • Nhân viên thân thiện và dễ gần đặc biệt các bạn nữ rất xinh :love::love:
 • Thanh toán tiền 2 lần/ tuần bên cạnh đó ứng dụng cho phép đánh giá sao khách hàng.
 • Mua bảo hiểm tài nạn cho tài xế cả khi làm đối tác với be.
Điểm trừ
 • Chiết khấu hiện tại của be đưa ra khá cao và thậm chí dịch vụ beBike đang thu 25% cao hơn so với thị trường gọi xe hiện tại tuy nhiên chưa biết hãng này sẽ có các chương trình thưởng, miễn giảm chiết khấu như thế nào và mình sẽ cập nhật lại bài viết.
 • Tiền mua đồng phục hơi cao nhưng tạm chấp nhận được nhưng nếu miễn phí cho 1 lượng tài xế đăng ký đầu tiên thì vẫn là tốt hơn.
 • Cước phí dịch vụ beBike và beCar hiện đang hơn so với các ứng dụng đối thủ
Xem thêm: Tổng quan về chiết khấu và cách tính thuế của be dành cho tài xế

Bài viết đang trong quá trình cập nhật thêm...
 
Sửa lần cuối:

ngocanhnguyen

Tài xế mới
Mod cho hỏi mình có xe máy nhưng đăng kí xe không phải là của mình ( đăng ki mang tên anh trai ruột) có đăng kí tài xế cho bee đuoc không? Cám ơn!
 

Anan43

Tài xế mới
Thà phai vay chứ, ng ta kg tiên moi di lai xe, may may hang kia băt dong tiên xog moi mở app cho chay, cug kg co huog giai quyet thu hoi % cho luc ng ta nghỉ chạy nũa
 

hinonline1993

Tài xế mới
Còn bài kiểm tra kỹ năng sống ntn vậy mình làm kiểu đánh dấu bừa về thái độ tích cực giữa đối tác và đồng nghiệp vậy mà bị rớt bài 2
 

MrRight

Support
Thành viên BQT
Moderator
Bài kiểm tra kỹ năng sống thì nên thảo mai chút là qua ah :D
 

491NDC

Tài xế Đồng
sao tui vẫn chưa đăng ký được nhĩ ? Ae có cách nào đăng ký được , chĩ tui với, cảm ơn AE
 

HoanNguyen

Tài xế mới
Xe mình mua trả góp chỉ có cavet photo công chứng mà trên ghi bắt buộc bản gốc vậy là không đăng kí được bebike ạ ... Buồn
 

Trong1999

Tài xế mới
Trả góp kk đăng ký được ak bác
 

xuantri06

Tài xế mới
cheng , thanh niên hỏi kĩ thuật mình ấn tượng nhất :) thời điểm đó (2015) tự nhủ chắc sau này thanh niên này sẽ thành công. giờ thấy admin ở đây thấy khá vui vì mình đoán đúng :love:
 

Trainamdinh

Tài xế mới
Thiếu đăng kiểm giấy phép kinh doanh bên be có đội ngũ tư vấn làm ở đâu được ko nhi? Giấy tờ đầy đủ từ lúc dk chạy Uber,còn mỗi cái đăng kiểm kinh doanh hết hạn và định vị của htx hợp tiến hết hạn. Hi vọng be có đội ngũ tư vấn làm giúp giấy tờ còn thiếu cho ae muốn làm đối tác vì tình trạng chung là ae mù về thông tin giấy tờ lắm
 

Quanminhtri

Tài xế mới
Theo tôi thấy bên cty be với goviet vs gapr ra luật ko thoải đáng cho lắm.. Tại xế xe sợ nhất là cướp.. Người tài xế lúc nào cũng bị động còn khách đi trên xe là trủ động vậy thì người xét về LLTP thì phải là khách hàng rồi.. Người tài xế dễ bị cướp hơn là khách hàng.. Vậy thì tại sau ..phải bắt buộc tại xế phải làm thủ tục phức tạp đến vậy chứ.. Đứng là một con sâu làm dầu nồi canh ..bây giờ trên đường đi chạy xe người tài xế nào cũng sợ cướp hết.. Vậy có nên sửa luật lại hây ko ..
 

Tranquoctruong

Tài xế mới
Minh đăng ký online và đã được duyệt nhưng chưa có tin nhắn như tren bài viết liệu mình có đi đăng ký được không ạ
 

a2b4c8

Tài xế mới
500ae cho m hỏi chút, sao đăng ký toàn báo lỗi Thiếu một số thông tin. Trong khi đó m đã điền đầy đủ. Mình dùng ios
 

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Up cái ảnh thông báo lên mn xem mới biết đc bác, chắc bác upload thiêu giấy tờ gì rồi
 

a2b4c8

Tài xế mới
Đây b ơi, b ktr giúp mình xem sao lại thế. Cảm ơn b
 

Đính kèm

 • IMG_1794.jpg
  IMG_1794.jpg
  47.6 KB · Lượt xem: 3,124

Hoangcon

Tài xế mới
Mn cho em hỏi em là sv thì có thể sử dụng thẻ sv thay lltp đc k ạ
 

MicroDjck69

Tài xế Đồng
Cho em hỏi là lúc chọn loại xe thì xe em là wave thái 110 mà trong phần Honda chỉ có Wave S , Alpha với rcx thôi ạ ? Thì em phải chọn loại xe nào ạ ?
 

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Chọn đại đi bạn ơi, không qtrongj cái này lắm đâu, giấy tờ đầy đủ là đc :)
 

MicroDjck69

Tài xế Đồng
Bác ơi , sao em thấy be để bảo hiểm có thể bổ sung sau nhỉ ? Vậy giờ em có thể đem lên văn phòng chưa hay vẫn phải up cái bảo hiểm lên ạ ?
4787
 

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Co thì up lên luôn đi bác còn không thì bỏ qua, bao hiem xe ma bán ngoài 65k á bác.
 

MicroDjck69

Tài xế Đồng
Em mua rồi á bác , mà mua của fpt nên tầm ngày mốt mới có mà hóng quá không chờ được =)))
 

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
@MicroDjck69 ok, thế đợi tin nhắn lên văn phòng đky mà nếu ở hcm
hay Hn thì đến đăng ký betenlua cho nhanh bác, nó đang ưu ái nhiều thứ lắm.
Xem đay nè
 

MicroDjck69

Tài xế Đồng
Nếu đăng ký be tên lửa thì có cần phải duyệt hồ sơ trước online trên app hay cầm hồ sơ tới đăng ký luôn ạ ?
Và có bắt buộc phải có giấy xác nhận hạnh kiểm hoặc lý lịch tư pháp luôn không hay có thể bổ sung sau hả bác ?
 

MicroDjck69

Tài xế Đồng
Bác ơi , em chỉ còn thiếu LlTP/GXNHK , em chỉ có cavet , bằng lái , cmnd với bảo hiểm thì có đăng ký được chưa bác ? Hay vẫn phải xin giấy rồi mới đăng ký được ?
 

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Theo bên be nói thì là 2011 bác bên GrabCar cũng vậy luôn :), tuy nhiên đời 2010 mình nghĩ đi đăng ký cũng được :D
 

hughnguyen

Tài xế mới
sao mình đăng ký online toàn bị từ chối. có cách nào đăng ký ko anh em?
 

MicroDjck69

Tài xế Đồng
Cho em hỏi là chiều nay em định đi đăng ký be tên lửa nhưng em lại không có giấy xác nhận hạnh kiểm hoặc lý lịch tư pháp mà chỉ có cavet , cmnd , bằng lái và bảo hiểm thì có đăng ký được không ạ ?
 
Top