Hướng dẫn quy trình các bước đăng ký GrabBike chi tiết

CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Xin chào tất cả mọi người, mình là Cheng, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký làm đối tác của Grab và ở đây là chúng ta sẽ đăng ký lái xe 2 bánh mà Grab gọi nó là GrabBike.
Lẽ ra GrabBike cũng có thể đăng ký trực tuyến tuy nhiên theo mình thấy thì nó không có nhanh chính vì vậy giải pháp tốt nhất là chúng ta đăng ký trực tiếp tại địa điểm đăng ký của nó.
Mình đã thử đăng ký online mà chẳng thấy bên GrabBike liên hệ lại gì cả chính vì vậy mình lên thẳng trụ sở nó đăng ký là chắc nhất.
Quy trình 6 bước đăng ký chạy GrabBike.png

Trụ sở đăng ký GrabBike

Tại thành phố Hồ Chí Minh

 • Tầng 2, 268 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10 (Big C miền đông ở tầng 1, Grab ở tầng 2 nha mọi người).
 • ĐĂNG KÝ Liên hệ : 0902343183 – 0902347882.
Xem thêm: Địa chỉ đăng ký Grab tại thành phố Hồ Chí Minh

Tại thành phố Hà Nội

 • Tầng 1, Toà nhà Kim Ánh, Ngõ 78 Phố Duy Tân, Cầu Giấy.
 • Liên hệ: 090 234 4815090 234 2725
Xem thêm: Địa chỉ đăng ký Grab tại thành phố Hà Nội

Quy trình đăng ký GrabBike

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ

Chúng ta phải chuẩn bị giấy tờ trước khi đến địa điểm đăng ký chạy Grab nha anh em.Đối với GrabBike thì mọi người chuẩn bị cho mình những giấy tờ như sau:

Đối với Sinh viên
 • Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (còn hạn 15 năm tính từ ngày cấp) hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Bằng lái xe hạng A1 hoặc A2
 • Giấy đăng ký xe (Cà-vet-xe)
 • Bảo hiểm tai nạn bắt buộc theo xe (còn hạn sử dụng >= 1 tháng)
 • Thẻ sinh viên
Đối với người bình thường
 • Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (còn hạn 15 năm tính từ ngày cấp) hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Bằng lái xe hạng A1 hoặc A2
 • Giấy đăng ký xe (Cà-vet-xe)
 • Bảo hiểm tai nạn bắt buộc theo xe (còn hạn sử dụng >= 1 tháng)
 • Lí lịch tư pháp (mẫu số 1) còn thời hạn 10 tháng kể từ ngày cấp hoặc giấy xác nhận không tiền án tiền sự.
Grab hỗ trợ gia hạn 1 tháng để bổ sung Lí lịch tư pháp/XN không tiền án nếu như:
 • Có phiếu hẹn lấy giấy Lí lịch tư pháp
 • Có sơ yếu lí lịch (công chứng không quá 6 tháng) hoặc xác nhận hạnh kiểm do địa phương cấp hoặc thẻ sinh viên.
Xem thêm: Hồ sơ - giấy tờ đăng ký GrabBike năm 2018

chuan-bi-giay-to-dang-ky-grabbike.jpg

Bước 2: Kiểm tra chất lượng xe

Để quá trình diễn ra suôn sẽ mọi người nên kiểm tra xe mình ở nhà ở các điểm như: còi xe, đèn xe, thắng và gương chiếu hậu nha.Tất cả hoạt động bình thường để khi anh em đi kiểm tra xe thì dễ dàng hơn ha. Nếu như mọi người ở TP.HCM thì địa điểm kiểm tra xe cũng nằm ở địa chỉ 268 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10 luôn nha.Mọi người chạy thẳng vào cổng chỗ gửi xe sau lưng siêu thị sẽ có biển báo như hình dưới đây, rẽ trái vào 50m là tới điểm kiểm tra xe.

diem-kiem-tra-xe-grabbike.png

AE ở Hà Nội thì cứ đến điểm đăng ký Grab hỏi để người ta chỉ cho nha.( Tầng 5, Tòa Nhà Kim Ánh, ngõ 78, Duy Tân, Cầu Giấy )
Ở điểm kiểm tra xe này anh em sẽ điền thông tin vào 2 tờ giấy như dưới đây (nhân viên sẽ phát cho)
 • Phiếu kiểm tra xe
 • Phiếu thông hành lộ trình tuyển dụng và đào tạo
Điền xong anh em bắt đầu lái cho Grab kiểm tra để hoàn tất.Nhớ là anh em phải chuẩn bị đầu đủ các giấy tờ mình ghi ở bước 1 nha, vì khi kiểm tra xe yêu cầu cung cấp đầy đủ các giấy tờ trên.

dien-thong-tin-dang-ky-xe-grabbike.png

Tuy nhiên với xe máy cũ anh em lưu ý phải đáp ứng được các điều kiện như sau:
 • Không vỡ yếm xe (bửng)
 • Không rách yên
 • Đầy đủ gương chiếu hậu
 • Rõ ràng biển số
Khi đăng ký GrabBike nhân viên sẽ kiểm tra xe của mọi người đồng thời anh em chạy số 8 và vượt quá các chướng ngại vật y chang như thi bằng lái xe vậy đó nên xe máy phải đáp ứng các yêu cầu trên thì mới vượt qua bài kiểm tra.

Xong xuôi mọi thứ bạn cầm 2 tờ giấy này đi lên văn phòng Grab để đăng ký nha, có 2 tờ giấy này mới được nha các bạn.
Ở HCM thì hiện tại văn phòng tuyển dụng Đối Tác mới 2 bánh tạm di chuyển về 215C Lý Thường Kiệt, Tân Bình nha anh em không còn ở Tô hiến thành nữa, mà 2 chỗ này cách nhau 500m thôi.

Bước 3: Lên văn phòng Grab đăng ký

Sau khi hoàn thành bước 2 rồi mọi người lên văn phòng Grab để hoàn tất thủ tục và học sử dụng ứng dụng GrabBike ha. Khi tới văn phòng bảo vệ sẽ đưa cho bạn tập hồ sơ để mọi người điền tất cả thông tin vào, nhớ mang bút theo để điền nha anh em, không lên đó mua 1 cây bút tốn **3000đ** :D.
Một điểm mình cảm thấy “hú hồn” khi lên đăng ký Grab đó là điền quá nhiều thông tin vào cái hồ sơ đăng ký, tổng cộng có 5 chỗ các bạn phải kí chứ kí đủ 5 chỗ là chưa hoàn thành đâu nha mọi người.
Còn nhớ lúc mình đăng ký uber thì chẳng phải dụng tay đụng chân gì cả mà nhân viên là từ A-Z luôn.
Mọi người cứ điền thông tin vào chỗ nào không biết thì hỏi bảo vệ người ta sẽ chỉ các bạn, tập hồ sơ như sau:

dien-thong-tin-ho-so-dang-ky-grabbike.png

Sau khi điền xong thông tin mọi người ngồi ghế xếp hàng để hoàn nộp cho nhân viên kiểm duyệt và đóng dấu.Quá trình này tốn khoản 3 - 5 phút gì thôi nhưng mà do quá nhiều người đăng ký nên bạn phải xếp hàng ngồi đợi nên rất lâu đó.
Mình đi đăng ký ngồi đợi hơn 10 người mới tới lượt mất gần 1 tiếng đồng hồ luôn đó các bạn.Đây là ảnh mình chụp trong lúc ngồi đơi nộp hồ sơ:

xep-hang-doi-nop-ho-so-grab.png

Sau khi nộp, đóng dấu xong thì nhân viên sẽ xếp giờ cho bạn vào học khoá học sử dụng ứng Grab Driver, chi tiết các bạn xem tiếp bên dưới nhé.

Bước 4: Học cách sử dụng ứng dụng Grab Driver

Sau khi hoàn thành bước 3, nhân viên sẽ thông báo bạn vào phòng nào để học cách sử dụng ứng dụng cũng như chế tài, khuyến mãi, tác phong... Đây là hình ảnh của buổi học:

hoc-su-dung-ung-dung-grab-driver.png
Quá trình học này diễn ra khoảng 2 tiếng đồng hồ đó các bạn, sau khi học xong thì tiến hành thi luôn nếu bạn trả lời đúng 17/20 câu là bạn đã vươt qua và chờ kích hoạt để sẵn sàng lái xe được rồi.
Các bạn iên tâm là sẽ không bị rớt đâu nhé, vì mình thấy toàn câu hỏi dễ không à, trong quá trình học nhân viên đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần nên đọc quà là làm được ngay.
Còn trường hợp xui quá bị sai trên 3 câu thì iên tâm bạn sẽ được mời ra khỏi phòng thi và thi lại và rồi cũng đậu thôi à
***Mẹo:
Khi trả lời trắc nghiệm nếu bạn thấy có câu hỏi nào ghi là "Cả A và B đều đúng/sai " hay " Cả A và C đều đúng/sai " thì các bạn chứ chọn mấy câu này nha.
Sau khi quá trình học kết thúc mọi người sẽ phải đăng ký MoMo để nạp tiền và mua đồng phục Grab, bắt buộc phải đăng ký MoMo nha mọi người.
Còn về phía tài khoản thì khoảng 12h trưa ngày hôm sau bạn sẽ được kích hoạt và có thể lái xe được rồi.

Bước 5: Đăng ký MoMo và mua đồng phục

Mình thấy mọi người ít sử dụng MoMo chính vì vậy mà khi tới đây chưa ai đăng ký MoMo trước cả.Lúc này sẽ có nhận viên MoMo ở đó hướng dẫn các bạn đăng ký cũng như nạp tiền vào ví nha.
Tuy nhiên hiện tại MoMo đang có chương trình khuyến mãi tặng 100k vào ví điện tử khi đăng ký tài khoản MoMo và liên kết với ngân hàng, vì vậy một mẹo nhỏ để các bạn đăng ký MoMo trước để nhận khuyến mãi và khi đến bước 4 rồi thì bước 5 bạn có thể bỏ qua vì mình đã có tài khoản MoMo rồi.

Chi tiết các đăng ký MoMo và nhận khuyến mãi các bạn xem tại bài viết dưới đây nhé.
Xong xuôi bước này thì ví MoMo của bạn phải có tiền để đăng ký mua các gói đồng phục, có rất nhiều gói để cho mọi người lựa chọn tuy nhiên gói 285.000đ là nhiều người mua nhất, gói này bạn sẽ được : 1 áo khoác, 1 áo thun, 2 mũ bảo hiểm, 2 áo mưa…
Hoàn tất quá trình nạp tiền vào momo và thanh toán hoá đơn đồng phục bạn sẽ nhận được một hoá đơn để đi nhận áo quần, chi tiết cùng xem ở bước 6 nha các bạn.

Bước 6: Nhận áo quần đồng phục

Ở đây chúng ta sẽ cầm cái hoá đơn mua áo quần xuống lại chỗ nhận áo quần để lấy đồng phục, tuy địa chỉ ở HN hay HCM thì chỗ nhận áo quần sẽ khác nhau.Hiện tại ở HCM thì mọi người xuống lại chỗ kiểm tra xe ở bước 2 để nhận áo quần ha.

nhan-ao-quan-grabbike.jpg

Vậy là tới đây chúng ta đã hoàn thành các bước đăng ký GrabBike và ngày chạy kiếm tiền thôi.
Và cuối cùng là mục giải đáp thắc mắc cho mọi người bằng các câu hỏi và trả lời nhanh dưới đây.

Đăng ký GrabBike có tốn tiền không?

Tất cả các quá trình đăng ký đều là không mất phí gì cả, chúng ta sẽ mất phí một khoản duy nhất khi đi đăng ký đó là tiền mua đồng phục, tiền này dao động từ 250.000đ ~ 400.000đ gì đó tuỳ gói bạn chọn mua.

Xe máy nào mới đăng ký được GrabBike?

Mình không tìm thấy chỗ nào nói về tiêu chuẩn xe khi đăng ký GrabBike cả tuy nhiên xe bạn phải hoạt động bình thường đặc biệt còi xe, đèn, thắng, kinh chiếu hậu mọi thì phải bình thường, vì nó an toàn cho cả bạn và khách hàng.Mình thấy có bạn chạy xe cup 50 vẫn chở khách bình thường

Tổng thời gian hoàn tất quá trình đăng ký GrabBike?

Nói gì nói mình cũng phải bỏ 1 buổi ra để đăng ký Grab đó mọi người, quá trình kiểm xe mất tầm 20 phút, quá trình hoàn tất thủ tục nhanh thì 30 phút, chậm thì 1 tiếng do phải đợi quá lâu.Quá trình học sử dụng ứng dụng Grab Driver thì tầm 2 tiếng đồng hồ.Tính sơ mình phải bỏ ra ~3 tiếng mới đăng ký xong đó các bạn.

Khi nào tài khoản được kích hoạt và có thể lái xe?

Mình đăng ký buổi chiều thì vào 12h trưa ngày hôm sau thì tài khoản mình mới được kích hoạt để bắt đầu lái xe

Video hướng dẫn đăng ký


Ngoài ra các thông tin khác mình sẽ cập nhật tại diễn đàn, mọi người thắc mắc gì cứ để lại comment hoặc đặc câu hỏi tại diễn đàn nhé.
Chúc anh em kiếm thật nhiều tiền!
Thân!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
M

Mr Honda

Tài xế mới
Anh ơi cho em hỏi với ạ :
 1. Sơ yêu lí lịch (công chứng và trong vòng 3 tháng gần đây- chưa hết hạn) hoặc đối với sinh viên thì thay thế bằng thẻ sinh viên còn hạn là được.
 2. Chứng minh nhân dân.
 3. Giấy phép lái xe (Hạng A1, A2, A3 )
 4. Giấy đăng ký xe (Cà vẹt xe).
 5. Bảo hiểm xe máy.
Những giấy tờ trên thì số 4 và số 5 : Xe của bố em (Xe Honda cũ năm 1999, ca vẹt xe đứng tên bố) và bảo hiểm đứng tên bố em. Thì em có đăng ký grabbike được không anh ạ ?
 
CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Anh ơi cho em hỏi với ạ :
 1. Sơ yêu lí lịch (công chứng và trong vòng 3 tháng gần đây- chưa hết hạn) hoặc đối với sinh viên thì thay thế bằng thẻ sinh viên còn hạn là được.
 2. Chứng minh nhân dân.
 3. Giấy phép lái xe (Hạng A1, A2, A3 )
 4. Giấy đăng ký xe (Cà vẹt xe).
 5. Bảo hiểm xe máy.
Những giấy tờ trên thì số 4 và số 5 : Xe của bố em (Xe Honda cũ năm 1999, ca vẹt xe đứng tên bố) và bảo hiểm đứng tên bố em. Thì em có đăng ký grabbike được không anh ạ ?
Xe không chính chủ đăng ký vẫn được nha anh...mà xe từ năm 1999 còn chạy được luôn hả anh? :eek::eek:
Grab kiểm tra đèn, xi nhanh, còi ok là được :)
 
M

Moralleadervn

Tài xế Đồng
 • M

  Moralleadervn

Bọn grab nó gặp vấn đề gì về đầu óc hay sao mà lại đi kiểm tra đèn còi xi nhan???
 
nguyenhung138

nguyenhung138

Tài xế Đồng
 • nguyenhung138

  nguyenhung138

Đèn, còi, xi nhan kiểm tra là đúng mà bạn. An toàn cho khách hàng!
 
Ạch Trường

Ạch Trường

Tài xế mới
Giờ trên ấy còn tuyển không anh?
 
M

Minh Trí

Tài xế mới
Ad cho hỏi giấy sơ yếu lí lịch mình bổ sung sau được không . Ngày chủ nhật grab có cho đăng kí mới không
 
hoangnam

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Ad cho hỏi giấy sơ yếu lí lịch mình bổ sung sau được không . Ngày chủ nhật grab có cho đăng kí mới không
Grab thì giấy tờ này bắc buộc nên phải làm luôn anh, sơ yếu lí lịch làm nhanh mà :)
 
Sang nguyen

Sang nguyen

Tài xế mới
Xe không chính chủ đăng ký vẫn được nha anh...mà xe từ năm 1999 còn chạy được luôn hả anh? :eek::eek:
Grab kiểm tra đèn, xi nhanh, còi ok là được :)
Thiếu sơ yêu ly lich đc ko
 
Ngô hoàng nhật linh

Ngô hoàng nhật linh

Tài xế mới
Cho mình hỏi t7 mình dk dc ko
Và mình có thể dk trong ngày dc ko
 
Minhduc17

Minhduc17

Tài xế mới
Có cần xác nhận hạnh kiểm hay lí lich tu phap j nua ko bác
 
PhuocLoc

PhuocLoc

Tài xế mới
Xe em là Fz150i có đăng ký được không anh?em muốn đăng ký.xin cảm ơn
 
mingyu

mingyu

Tài xế mới
Cần cả SYLL và LLTP hả bác? Hay là chỉ 1 trong 2 cái đó thui vậy?
 
D

Danhthanhtu

Tài xế mới
Cho hỏi ké.... Không biết mình chạy CL50 và không có bằng có đk được không nhỉ.trước giờ toàn chạy các dòng xe 67 nên không có thi bằng lái luôn
 
jzatmc80

jzatmc80

Tài xế mới
Anh ơi cho em hỏi là anh có biết nội dung trong mấy tờ mình ký ở bước 3 không á ?
 
CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
 • CHENG

  CHENG

Ko cần đọc nó đâu bạn tại dài lắm mà đọc có ý kiến cũng ko được, điền thông tin và kí rồi đưa cho người thôi à
 
Còn 1 trả lời bên dưới
jzatmc80

jzatmc80

Tài xế mới
 • jzatmc80

  jzatmc80

Bước 3: họ có cho mình chụp hình không anh ?
 
T

TrongXuan

Tài xế mới
Anh ơi cho em hỏi em là sinh viên thì có cần LTTP không ạ ? Em cảm ơn anh
 
CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
 • CHENG

  CHENG

Bên Grab thì sv ko cần lltp bạn, bên GO-VIET thì cần bạn :)
 
Phamquangcss

Phamquangcss

Tài xế mới
Bạn cho mình hỏi mình học bên vũ trang nên k có sơ yếu lý lịch của địa phương được. Vậy mình chỉ cần thẻ sinh viên thôi hay cần xác nhận của trường đang học nữa. Mình dùng bản thẩm tra lý lịch photo đc k??
 
CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
 • CHENG

  CHENG

Chỉ cần thẻ sinh viên là đăng ký grabbike được rồi, mà phải có thêm
 • Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (còn hạn 15 năm tính từ ngày cấp) hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Bằng lái xe hạng A1 hoặc A2
 • Giấy đăng ký xe (Cà-vet-xe)
 • Bảo hiểm tai nạn bắt buộc theo xe (còn hạn sử dụng >= 1 tháng)
Xem chi tiết tại đây nhé: https://techbike.vn/threads/ho-so-giay-to-dang-ky-grabbike-nam-2018.114/
 
Còn 2 trả lời bên dưới
Vuchung

Vuchung

Tài xế mới
 • Vuchung

  Vuchung

Chào bạn. Mình hiện giờ đang là nhân viên văn phòng. Cũng có nhiều thời gian rảnh. Và muốn có thêm thu nhập.Mình cũng muốn trở thành thành viên GrabBike. Liệu có cần phải làm lý lịch tư pháp không.
 
T

ThanhDat2204

Tài xế mới
 • T

  ThanhDat2204

Ad e là sv xe mua góp.. bố e đứng tên khi nào trả đủ thì người ta mới đưa cavet ạ..vậy e đk cavet e nộp lại s đc k
 
K

Kichdzzzz

Tài xế Đồng
Cho mình hỏi mình là grabbike cũ. Đã có đồng phục. Bh đk lại thì có cần mua đồng phục nữa ko?
 
N

nekozumi

Tài xế mới
Grab có bảo hiểm điện thoại cho tài xế không ạ? Bạn em chạy xe, lấy điện thoại xem mà bị giật mất.
 
Tuitui

Tuitui

Tài xế mới
 • Tuitui

  Tuitui

Nhân tiện cho em hỏi ké các loại bảo hiểm được nhận luôn ạ
 
Top