Hướng dẫn quy trình các bước đăng ký GrabBike chi tiết

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Xin chào tất cả mọi người, mình là Cheng, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký làm đối tác của Grab và ở đây là chúng ta sẽ đăng ký lái xe 2 bánh mà Grab gọi nó là GrabBike.
Lẽ ra GrabBike cũng có thể đăng ký trực tuyến tuy nhiên theo mình thấy thì nó không có nhanh chính vì vậy giải pháp tốt nhất là chúng ta đăng ký trực tiếp tại địa điểm đăng ký của nó.
Mình đã thử đăng ký online mà chẳng thấy bên GrabBike liên hệ lại gì cả chính vì vậy mình lên thẳng trụ sở nó đăng ký là chắc nhất.
Quy trình 6 bước đăng ký chạy GrabBike.png

Trụ sở đăng ký GrabBike

Tại thành phố Hồ Chí Minh

 • 215C Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
Xem thêm: Địa chỉ đăng ký Grab tại thành phố Hồ Chí Minh

Tại thành phố Hà Nội

 • Tầng 1, Toà nhà Kim Ánh, Ngõ 78 Phố Duy Tân, Cầu Giấy.
Xem thêm: Địa chỉ đăng ký Grab tại thành phố Hà Nội

Quy trình đăng ký GrabBike

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ

Chúng ta phải chuẩn bị giấy tờ trước khi đến địa điểm đăng ký chạy Grab nha anh em.Đối với GrabBike thì mọi người chuẩn bị cho mình những giấy tờ như sau:

Đối với Sinh viên
 • Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (còn hạn 15 năm tính từ ngày cấp) hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Bằng lái xe hạng A1 hoặc A2
 • Giấy đăng ký xe (Cà-vet-xe)
 • Bảo hiểm tai nạn bắt buộc theo xe (còn hạn sử dụng >= 1 tháng)
 • Giấy lí lịch tư pháp (hiện Grab không nhận giấy sinh viên)
Đối với người bình thường
 • Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (còn hạn 15 năm tính từ ngày cấp) hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Bằng lái xe hạng A1 hoặc A2
 • Giấy đăng ký xe (Cà-vet-xe)
 • Bảo hiểm tai nạn bắt buộc theo xe (còn hạn sử dụng >= 1 tháng)
 • Lí lịch tư pháp (mẫu số 1) còn thời hạn 1 năm kể từ ngày cấp hoặc giấy xác nhận không tiền án tiền sự.
Hiện tại Grab không còn hỗ trợ giấy hẹn Lý lịch tư pháp, giấy xác nhận hạnh kiểm hay giấy sinh viên nữa chính vì vậy khi đi đăng ký mọi người phải có giấy xác nhận hạnh kiểm.

Xem thêm: Hồ sơ - giấy tờ đăng ký GrabBike năm 2020

chuan-bi-giay-to-dang-ky-grabbike.jpg

Bước 2: Đăng ký online tại nhà

Hiện nay Grab bắt đầu ngưng tiếp nhận tài xế đăng ký tại văn phòng thay vào đó là anh em phải đăng ký online ở nhà, điền đầy đủ thông tin và upload đầy đủ các giấy tờ trên lên Grab rồi sau đó mới nhận được tin nhắn mời lên văn phòng hoàn tất thủ tục đăng ký.
Chính vì vậy anh em phải thực hiện bước đăng ký online bên dưới đây trước khi lên văn phòng nhé chứ lên bảo vệ cũng không cho vào đâu.
Để đăng ký online anh em bấm vào link sau: https://register.grab.com/vn

Sau đó anh em tiến hành chọn vào mục đăng ký và điền các thông tin như
 • Địa chỉ đăng ký
 • Dịch vụ chạy là GrabCar hay Grabbike
 • Họ tên
 • Số điện thoại
dien-thong-tin-dang-ky-grabbike.jpg


Sau đó anh em bấm Đăng ký ngay, lúc này màn hình gửi mã OTP sẽ hiện lên anh em bấm vào Tôi đã nhận được mã OTP để Grab gửi một mã code về số điện thoại của anh em.Sau đó anh em điền mã này vào màn hình hiện tại, sau khi điền xong thì mục upload hồ sơ sẽ hiện lên.

Như ở bước 1 mình đã bảo anh em chuẩn bị các giấy tờ rồi đó, bây giờ anh em sẽ bấm vào từng mục để upload giấy tờ lên.Anh em sẽ chụp ảnh từng giấy tờ và điền thông tin đầy đủ cho đến hết nhé, có tới 12 mục phải điền thông tin và tải giấy tờ lên lận.Có một mục là upload Giấy kiểm tra xe vì anh em chưa lên văn phòng nên chưa kiểm tra xe được (XEM Ở BƯỚC 4) vì vậy mục này anh em upload giấy bảo hiểm xe máy lên tạm nhé.

upload-giay-to-grabbike.jpg


Sau khi tải hết giấy tờ lên bạn tiến hành đợi tin nhắn từ Grab với nội dung như sau:

tin-nhan-xac-nhan-dang-ky-GRAB.jpg


Công việc của bạn bây giờ là đợi thêm 1 tin nhắn mời lên văn phòng hoàn tất thủ tục từ Grab hay còn gọi là lịch hẹn.

Bước 3: Tin nhắn hẹn lên văn phòng

Có thể anh em phải chờ từ 1 tháng đến 2 tháng tùy vào từng thời điểm mới nhận được tin nhắn mời lên văn phòng của Grab.Có lúc thì chỉ 1 đến 4 tuần tuy nhiên thời điểm hiện tại đăng ký Grab có thể phải đợi đến 2 tháng vì quá đông tài xế đăng ký.

Cụ thể tin nhắn mời lên văn phòng hoàn tất thủ tục sẽ có nội dung như sau:

lich-hen-len-van-phong-grab.jpg

Trong thông báo trên anh em sẽ có mã số HS ví dụ tin nhắn trên là HS 4255707 và kèm theo địa chỉ văn phòng, thời gian.. để anh em đến hoàn tất thủ tục.

Bước 4: Kiểm tra chất lượng xe

Sau khi đã có tin nhắn lịch hẹn thì anh em cứ theo thời gian, địa chỉ trên đó để đi đến văn phòng Grab đăng ký tài xế nhé.
Nếu khi tới văn phòng nếu bảo vệ yêu cầu anh em đi kiểm tra xe thì địa điểm kiểm tra xe cũng nằm ở địa chỉ 284/41/2 Lý Thường Kiệt, P. 14, Quận 10, còn ở Hà Nội hay các địa điểm khác anh em cứ hỏi bảo vệ nhé.Để quá trình diễn ra suôn sẽ mọi người nên kiểm tra xe mình ở nhà ở các điểm như: còi xe, đèn xe, thắng và gương chiếu hậu nha

diem-kiem-tra-xe-grabbike.png

AE ở Hà Nội thì cứ đến điểm đăng ký Grab hỏi để người ta chỉ cho nha.( Tầng 5, Tòa Nhà Kim Ánh, ngõ 78, Duy Tân, Cầu Giấy )
Ở điểm kiểm tra xe này anh em sẽ điền thông tin vào 2 tờ giấy như dưới đây (nhân viên sẽ phát cho)
 • Phiếu kiểm tra xe
 • Phiếu thông hành lộ trình tuyển dụng và đào tạo
Điền xong anh em bắt đầu lái cho Grab kiểm tra để hoàn tất.Nhớ là anh em phải chuẩn bị đầu đủ các giấy tờ mình ghi ở bước 1 nha, vì khi kiểm tra xe yêu cầu cung cấp đầy đủ các giấy tờ trên.

dien-thong-tin-dang-ky-xe-grabbike.png

Tuy nhiên với xe máy cũ anh em lưu ý phải đáp ứng được các điều kiện như sau:
 • Không vỡ yếm xe (bửng)
 • Không rách yên
 • Đầy đủ gương chiếu hậu
 • Rõ ràng biển số
Khi đăng ký GrabBike nhân viên sẽ kiểm tra xe của mọi người đồng thời anh em chạy số 8 và vượt quá các chướng ngại vật y chang như thi bằng lái xe vậy đó nên xe máy phải đáp ứng các yêu cầu trên thì mới vượt qua bài kiểm tra.

Xong xuôi mọi thứ bạn cầm 2 tờ giấy này đi lên văn phòng Grab để đăng ký nha, có 2 tờ giấy này mới được nha các bạn.
Ở HCM thì hiện tại văn phòng tuyển dụng Đối Tác mới 2 bánh tạm di chuyển về 215C Lý Thường Kiệt, Tân Bình nha anh em không còn ở Tô hiến thành nữa, mà 2 chỗ này cách nhau 500m thôi.

Bước 5: Lên văn phòng Grab đăng ký

Sau khi hoàn thành bước 2 rồi mọi người lên văn phòng Grab để hoàn tất thủ tục và học sử dụng ứng dụng GrabBike ha. Khi tới văn phòng bảo vệ sẽ đưa cho bạn tập hồ sơ để mọi người điền tất cả thông tin vào, nhớ mang bút theo để điền nha anh em, không lên đó mua 1 cây bút tốn **3000đ** :D.
Một điểm mình cảm thấy “hú hồn” khi lên đăng ký Grab đó là điền quá nhiều thông tin vào cái hồ sơ đăng ký, tổng cộng có 5 chỗ các bạn phải kí chứ kí đủ 5 chỗ là chưa hoàn thành đâu nha mọi người.
Còn nhớ lúc mình đăng ký uber thì chẳng phải dụng tay đụng chân gì cả mà nhân viên là từ A-Z luôn.
Mọi người cứ điền thông tin vào chỗ nào không biết thì hỏi bảo vệ người ta sẽ chỉ các bạn, tập hồ sơ như sau:

dien-thong-tin-ho-so-dang-ky-grabbike.png

Sau khi điền xong thông tin mọi người ngồi ghế xếp hàng để hoàn nộp cho nhân viên kiểm duyệt và đóng dấu.Quá trình này tốn khoản 3 - 5 phút gì thôi nhưng mà do quá nhiều người đăng ký nên bạn phải xếp hàng ngồi đợi nên rất lâu đó.
Mình đi đăng ký ngồi đợi hơn 10 người mới tới lượt mất gần 1 tiếng đồng hồ luôn đó các bạn.Đây là ảnh mình chụp trong lúc ngồi đơi nộp hồ sơ:

xep-hang-doi-nop-ho-so-grab.png

Sau khi nộp, đóng dấu xong thì nhân viên sẽ xếp giờ cho bạn vào học khoá học sử dụng ứng Grab Driver, chi tiết các bạn xem tiếp bên dưới nhé.

Bước 6: Học cách sử dụng ứng dụng Grab Driver

Sau khi hoàn thành bước 3, nhân viên sẽ thông báo bạn vào phòng nào để học cách sử dụng ứng dụng cũng như chế tài, khuyến mãi, tác phong... Đây là hình ảnh của buổi học:

hoc-su-dung-ung-dung-grab-driver.png
Quá trình học này diễn ra khoảng 2 tiếng đồng hồ đó các bạn, sau khi học xong thì tiến hành thi luôn nếu bạn trả lời đúng 17/20 câu là bạn đã vươt qua và chờ kích hoạt để sẵn sàng lái xe được rồi.
Các bạn iên tâm là sẽ không bị rớt đâu nhé, vì mình thấy toàn câu hỏi dễ không à, trong quá trình học nhân viên đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần nên đọc quà là làm được ngay.
Còn trường hợp xui quá bị sai trên 3 câu thì iên tâm bạn sẽ được mời ra khỏi phòng thi và thi lại và rồi cũng đậu thôi à
***Mẹo:
Khi trả lời trắc nghiệm nếu bạn thấy có câu hỏi nào ghi là "Cả A và B đều đúng/sai " hay " Cả A và C đều đúng/sai " thì các bạn chứ chọn mấy câu này nha.
Sau khi quá trình học kết thúc mọi người sẽ phải đăng ký MoMo để nạp tiền và mua đồng phục Grab, bắt buộc phải đăng ký MoMo nha mọi người.
Còn về phía tài khoản thì khoảng 12h trưa ngày hôm sau bạn sẽ được kích hoạt và có thể lái xe được rồi.

Bước 5: Đăng ký MoMo và mua đồng phục

Mình thấy mọi người ít sử dụng MoMo chính vì vậy mà khi tới đây chưa ai đăng ký MoMo trước cả.Lúc này sẽ có nhận viên MoMo ở đó hướng dẫn các bạn đăng ký cũng như nạp tiền vào ví nha.
Tuy nhiên hiện tại MoMo đang có chương trình khuyến mãi tặng 100k vào ví điện tử khi đăng ký tài khoản MoMo và liên kết với ngân hàng, vì vậy một mẹo nhỏ để các bạn đăng ký MoMo trước để nhận khuyến mãi và khi đến bước 4 rồi thì bước 5 bạn có thể bỏ qua vì mình đã có tài khoản MoMo rồi.

Chi tiết các đăng ký MoMo và nhận khuyến mãi các bạn xem tại bài viết dưới đây nhé.
Xong xuôi bước này thì ví MoMo của bạn phải có tiền để đăng ký mua các gói đồng phục, có rất nhiều gói để cho mọi người lựa chọn tuy nhiên gói 285.000đ là nhiều người mua nhất, gói này bạn sẽ được : 1 áo khoác, 1 áo thun, 2 mũ bảo hiểm, 2 áo mưa…
Hoàn tất quá trình nạp tiền vào momo và thanh toán hoá đơn đồng phục bạn sẽ nhận được một hoá đơn để đi nhận áo quần, chi tiết cùng xem ở bước 6 nha các bạn.

Bước 7: Nhận áo quần đồng phục

Ở đây chúng ta sẽ cầm cái hoá đơn mua áo quần xuống lại chỗ nhận áo quần để lấy đồng phục, tuy địa chỉ ở HN hay HCM thì chỗ nhận áo quần sẽ khác nhau.Hiện tại ở HCM thì mọi người xuống lại chỗ kiểm tra xe ở bước 2 để nhận áo quần ha.

nhan-ao-quan-grabbike.jpg

Vậy là tới đây chúng ta đã hoàn thành các bước đăng ký GrabBike và ngày chạy kiếm tiền thôi.
Và cuối cùng là mục giải đáp thắc mắc cho mọi người bằng các câu hỏi và trả lời nhanh dưới đây.

Đăng ký GrabBike có tốn tiền không?

Tất cả các quá trình đăng ký đều là không mất phí gì cả, chúng ta sẽ mất phí một khoản duy nhất khi đi đăng ký đó là tiền mua đồng phục, tiền này dao động từ 250.000đ ~ 400.000đ gì đó tuỳ gói bạn chọn mua.

Xe máy nào mới đăng ký được GrabBike?

Mình không tìm thấy chỗ nào nói về tiêu chuẩn xe khi đăng ký GrabBike cả tuy nhiên xe bạn phải hoạt động bình thường đặc biệt còi xe, đèn, thắng, kinh chiếu hậu mọi thì phải bình thường, vì nó an toàn cho cả bạn và khách hàng.Mình thấy có bạn chạy xe cup 50 vẫn chở khách bình thường

Tổng thời gian hoàn tất quá trình đăng ký GrabBike?

Nói gì nói mình cũng phải bỏ 1 buổi ra để đăng ký Grab đó mọi người, quá trình kiểm xe mất tầm 20 phút, quá trình hoàn tất thủ tục nhanh thì 30 phút, chậm thì 1 tiếng do phải đợi quá lâu.Quá trình học sử dụng ứng dụng Grab Driver thì tầm 2 tiếng đồng hồ.Tính sơ mình phải bỏ ra ~3 tiếng mới đăng ký xong đó các bạn.

Khi nào tài khoản được kích hoạt và có thể lái xe?

Mình đăng ký buổi chiều thì vào 12h trưa ngày hôm sau thì tài khoản mình mới được kích hoạt để bắt đầu lái xe

Video hướng dẫn đăng ký


Ngoài ra các thông tin khác mình sẽ cập nhật tại diễn đàn, mọi người thắc mắc gì cứ để lại comment hoặc đặc câu hỏi tại diễn đàn nhé.

Xem thêm:
Chúc anh em kiếm thật nhiều tiền!
Thân!
 
Sửa lần cuối:

Mr Honda

Tài xế mới
Anh ơi cho em hỏi với ạ :
 1. Sơ yêu lí lịch (công chứng và trong vòng 3 tháng gần đây- chưa hết hạn) hoặc đối với sinh viên thì thay thế bằng thẻ sinh viên còn hạn là được.
 2. Chứng minh nhân dân.
 3. Giấy phép lái xe (Hạng A1, A2, A3 )
 4. Giấy đăng ký xe (Cà vẹt xe).
 5. Bảo hiểm xe máy.
Những giấy tờ trên thì số 4 và số 5 : Xe của bố em (Xe Honda cũ năm 1999, ca vẹt xe đứng tên bố) và bảo hiểm đứng tên bố em. Thì em có đăng ký grabbike được không anh ạ ?
 

Phu9999

Tài xế mới
Cho mình xin hỏi với phần đăng ký onl giấy tờ khác là để đăng gì vào vậy admin ?
 

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Anh ơi cho em hỏi với ạ :
 1. Sơ yêu lí lịch (công chứng và trong vòng 3 tháng gần đây- chưa hết hạn) hoặc đối với sinh viên thì thay thế bằng thẻ sinh viên còn hạn là được.
 2. Chứng minh nhân dân.
 3. Giấy phép lái xe (Hạng A1, A2, A3 )
 4. Giấy đăng ký xe (Cà vẹt xe).
 5. Bảo hiểm xe máy.
Những giấy tờ trên thì số 4 và số 5 : Xe của bố em (Xe Honda cũ năm 1999, ca vẹt xe đứng tên bố) và bảo hiểm đứng tên bố em. Thì em có đăng ký grabbike được không anh ạ ?
Xe không chính chủ đăng ký vẫn được nha anh...mà xe từ năm 1999 còn chạy được luôn hả anh? :eek::eek:
Grab kiểm tra đèn, xi nhanh, còi ok là được :)
 

Moralleadervn

Tài xế Đồng
Bọn grab nó gặp vấn đề gì về đầu óc hay sao mà lại đi kiểm tra đèn còi xi nhan???
 

Minh Trí

Tài xế mới
Ad cho hỏi giấy sơ yếu lí lịch mình bổ sung sau được không . Ngày chủ nhật grab có cho đăng kí mới không
 

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Ad cho hỏi giấy sơ yếu lí lịch mình bổ sung sau được không . Ngày chủ nhật grab có cho đăng kí mới không
Grab thì giấy tờ này bắc buộc nên phải làm luôn anh, sơ yếu lí lịch làm nhanh mà :)
 

PhuocLoc

Tài xế mới
Xe em là Fz150i có đăng ký được không anh?em muốn đăng ký.xin cảm ơn
 

mingyu

Tài xế mới
Cho em hỏi ở Hà Nội có cho đăng ký vào T7, CN ko vậy bác?
 

mingyu

Tài xế mới
Cần cả SYLL và LLTP hả bác? Hay là chỉ 1 trong 2 cái đó thui vậy?
 

Danhthanhtu

Tài xế mới
Cho hỏi ké.... Không biết mình chạy CL50 và không có bằng có đk được không nhỉ.trước giờ toàn chạy các dòng xe 67 nên không có thi bằng lái luôn
 

jzatmc80

Tài xế mới
Anh ơi cho em hỏi là anh có biết nội dung trong mấy tờ mình ký ở bước 3 không á ?
 

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Ko cần đọc nó đâu bạn tại dài lắm mà đọc có ý kiến cũng ko được, điền thông tin và kí rồi đưa cho người thôi à
 

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Bên Grab thì sv ko cần lltp bạn, bên GO-VIET thì cần bạn :)
 

Phamquangcss

Tài xế mới
Bạn cho mình hỏi mình học bên vũ trang nên k có sơ yếu lý lịch của địa phương được. Vậy mình chỉ cần thẻ sinh viên thôi hay cần xác nhận của trường đang học nữa. Mình dùng bản thẩm tra lý lịch photo đc k??
 

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Chỉ cần thẻ sinh viên là đăng ký grabbike được rồi, mà phải có thêm
 • Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (còn hạn 15 năm tính từ ngày cấp) hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Bằng lái xe hạng A1 hoặc A2
 • Giấy đăng ký xe (Cà-vet-xe)
 • Bảo hiểm tai nạn bắt buộc theo xe (còn hạn sử dụng >= 1 tháng)
Xem chi tiết tại đây nhé: https://techbike.vn/threads/ho-so-giay-to-dang-ky-grabbike-nam-2018.114/
 

Vuchung

Tài xế mới
Chào bạn. Mình hiện giờ đang là nhân viên văn phòng. Cũng có nhiều thời gian rảnh. Và muốn có thêm thu nhập.Mình cũng muốn trở thành thành viên GrabBike. Liệu có cần phải làm lý lịch tư pháp không.
 

ThanhDat2204

Tài xế mới
Ad e là sv xe mua góp.. bố e đứng tên khi nào trả đủ thì người ta mới đưa cavet ạ..vậy e đk cavet e nộp lại s đc k
 

nekozumi

Tài xế mới
Grab có bảo hiểm điện thoại cho tài xế không ạ? Bạn em chạy xe, lấy điện thoại xem mà bị giật mất.
 
Top