Hướng dẫn nộp tiền vào tài khoản VPBank tại cây ATM

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã triển khai thực hiện tính năng nộp tiền trực tiếp tại cây ATM CDM VPBank vào tài khoản ngân hàng mà không cần phải đến quầy giao dịch ngân hàng nhờ sự hỗ trợ của các giao dịch viên.

Áp dụng hệ thống ATM CDM với tính năng như những giao dịch viên ngân hàng điện tử giúp khách hàng có thể gửi tiền bất cứ lúc nào, 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần mà không phải xếp hàng chờ đợi, khi ngân hàng đã đóng cửa hết giờ giao dịch thì khách hàng vẫn có thể gửi tiền vào tài khoản của mình hay dùng để thanh toán.

Với sự tiện lợi, tiện ích với công nghệ hiện đại này, VPBank đã tiến hành lắp đặt các hệ thống ATM CDM để phục vụ tốt nhất cho khách hàng sử dụng, tiết kiệm được thời gian tối đa nhưng vẫn đảm bảo được an toàn trong quá trình thực hiện, nên tính năng này sẽ được khách hàng thực hiện rộng rãi trong thời gian tới và tương lai.

Cach-nop-tien-mat-truc-tiep-tai-ATM-VPbank-vao-tai-khoan.jpg


Như vậy cách nộp tiền vào tài khoản VPBank ngay tại ATM thế hệ mới sẽ được thực hiện như thế nào?
Diễn đàn Techbike sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện nạp tiền mặt trực tiếp tại ATM VPBank vào tài khoản bằng 2 cách: nộp tiền bằng thẻ ATM và nộp tiền bằng CMND/CCCD/Số tài khoản ngân hàng không cần thẻ ngay tại cây ATM VPBank nhé.

I. Nộp tiền tại cây ATM VPBank vào tài khoản bằng thẻ ATM​

Việc nộp tiền mặt trực tiếp vào tài khoản ngay tại ATM VPBank sử dụng thẻ ATM để thực hiện, quy trình bao gồm các bước như sau:
 • Bước 1: Nhét thẻ vào cây ATM VPBank và lựa chọn ngôn ngữ​

Đầu tiên để thực hiện việc nộp tiền tại ATM, thì điều kiện là Qúy khách đã mở tài khoản ngân hàng VPBank rồi, Qúy khách đến các hệ thống ATM CDM của VPBank để thực hiện việc nạp tiền, Qúy khách nhét thẻ vào khe của ATM và lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để thực hiện dễ dàng.

Buoc-1-cho-the-atm-vpbank-vao-dau-doc-the-va-chon-ngon-ng*.jpg
 • Bước 2: Lựa chọn Nộp tiền​

Tại màn hình ATM VPBank thể hiện tất cả các giao dịch để Qúy khách lựa chọn như rút tiền, chuyển khoản, đổi pin.. Qúy khách nhấn chọn mục Nộp tiền để thực hiện giao dịch nạp tiền vào tài khoản ngay tại ATM

Buoc-2-chon-nop-tien-tai-ATM-tpbank.jpg
 • Bước 3: Chọn nạp tiền tài khoản​

Để nạp tiền vào tài khoản của Qúy khách, Qúy khách chọn chức năng giao dịch là Nạp tiền vào tài khoản để hệ thống ATM VPBank xử lý giao dịch đúng nhu cầu của Qúy khách.
buoc-3-chon-nap-tien-tai-khoan-vpbank.jpg

Sau đó chọn chức năng Nạp tiền vào chủ thẻ để xác nhận nộp tiền vào tài khoản gốc của chính Qúy khách, và nhập nội dung nếu muốn, còn nếu Qúy khách muốn nạp tiền vào tài khoản của người khác không phải tài khoản mình thì có thể chọn vào nạp tiền tài khoản khác nhé.

Chon-nap-tien-chu-the-tai-atm-vpbank.jpg
 • Bước 4: Đưa tiền vào khay nhận tiền của ATM VPBank​

Lúc này khay đựng tiền của hệ thống ATM CDM của VPBank sẽ mở ra để Qúy khách bỏ tiền vào khay tiền nộp vào tài khoản để thực hiện được việc nộp tiền mặt trực tiếp tại cây ATM

Buoc-4-bo-tien-vao-khay-nhan-tien-tai-atm-vpbank.jpg

Lưu ý khi bỏ tiền vào khay tiền:
 • Máy nhận tiền bằng VND và tối đa 200 tờ/lần
 • Tiền được để ngang khi bỏ vào khay tiền
 • Phải tháo tất cả dây chun buộc tiền ra,
 • Tiền kém chất lượng như tiền rách, tiền bị gập, bị dính mực, bị mất góc hay tiền bị kẹp dính không đủ tiêu chuẩn lưu thông sẽ bị trả lại và giao dịch sẽ không thành công.
Qúy khách phải thực hiện đúng các quy định khi bỏ tiền vào khay thì hệ thống ATM mới xử lý được và thực hiện nhanh chóng, chính xác.
 • Bước 5: Xác nhận lại số tiền giao dịch​

Khi đã bỏ tiền theo đúng quy định vào khay đựng tiền, hệ thống ATM CDM xử lý xong trên màn hình ATM sẽ hiển thị tất cả mệnh giá tiền tương ứng với số tờ và tổng tiền mà Quý khách đã bỏ trực tiếp vào khay tiền, Quý khách cần kiểm tra kỹ và chính xác một lần nữa về số tiền, số tờ cũng như tổng tiền trước khi xác nhận. Nếu Quý khách có nhu cầu nộp thêm tiền thì bấm vào Nạp thêm và bỏ tiền vào khay, nếu không thì bấm Đồng ý khi đã kiểm tra kỹ số tiền nhé.

Buoc-5-kiem-tra-xac-nhan-so-tien-giao-dich-tai-atm-vpbank-va-bam-dong-y.jpg
 • Bước 6: Giao dịch nộp tiền tại ATM VPBank thành công​

Khi đã xác nhận xong giao dịch đã đúng, ATM sẽ xác nhận và thông báo Giao dịch đã được thực hiện, lúc này việc nạp tiền trực tiếp tại ATM VPBank đã hoàn thành, nếu Qúy khách bấm nhận biên lai thì sau khi màn hình ATM hiển thị giao dịch đã thành công thì Qúy khách nhận biên lai và thẻ ATM VPBank lại nhé.

Buoc-6-giao-dich-nop-tien-tai-atm-vpbank-thanh-cong.jpg

Ngoài cách sử dụng thẻ ATM để nộp tiền mặt trực tiếp vào tài khoản thì hệ thống ATM CDM VPBank còn hỗ trợ tính năng nộp tiền vào cây ATM VPBank mà không cần thẻ, chỉ cần nhớ số tài khoản, CMND/CCCD thì có thể thực hiện nạp tiền trên ATM nhanh chóng, trường hợp này áp dụng đối với những khách hàng cần nộp tiền nhưng quên đem thẻ nhé.

II. Nộp tiền tại cây ATM VPBank vào tài khoản không cần dùng thẻ​

Trong trường hợp Qúy khách đi nộp tiền vào tài khoản tại ATM VPBank mà lại quên mang theo thẻ ATM thì vẫn có thể thực hiện được trực tiếp ngay tại cây ATM CDM của VPBank như sau:
 • Bước 1: Tại ATM CDM VPBank nhấn chọn Giao dịch không cần thẻ​

Tại màn hình đầu tiên khi đến ATM CDM của VPBank, Qúy khách không đem thẻ ATM thì sẽ nhấn chọn vào mục Giao dịch không cần thẻ ở góc phải bên dưới màn hình ATM (chứ không phải nhét thẻ vào cây ATM như thông thường nữa)

Buoc-1-tai-atm-vpbank-bam-giao-dich-khong-dung-the.jpg
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để nộp tiền tại ATM không cần thẻ​

Qúy khách sẽ lựa chọn ngôn ngữ để thực hiện việc nạp tiền tại ATM VPBank mà không cần thẻ, chọn vào ngôn ngữ Tiếng Việt để thao tác dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Buoc-2-nhet-the-vao-atm-vpbank-va-lua-chon-ngon-ng*.jpg
 • Bước 3: Nhập số CMND/CCCD/Hộ chiếu trên ATM VPBank​

Khi thực hiện giao dịch nộp tiền tại ATM không cần thẻ, Qúy khách bắt buộc phải nhập số CMND, CCCD hay hộ chiếu để hệ thống VPBank xác thực thông tin của người đang thực hiện giao dịch và bấm Đồng ý.

Buoc-3-nhap-so-CMND-va-bam-dong-y.jpg

Sau khi nhập xong thông tin xác thực, thông tin cá nhân của Qúy khách bao gồm số CMND/CCCD, họ tên và số điện thoại sẽ hiển thị đầy đủ trên màn hình ATM và yêu cầu Qúy khách xác nhận lại thông tin giao dịch này, nếu chính xác Qúy khách bấm Đồng ý

Xac-nhan-lai-thong-tin-so-CMND-tai-atm-vpbank.jpg
 • Bước 4: Chọn Nộp tiền vào tài khoản​

Khi đã xác thực thông tin giao dịch xong, Qúy khách sẽ chọn vào mục Nộp tiền vào tài khoản để thực hiện việc nạp tiền trực tiếp vào tài khoản tại ATM VPBank nhanh chóng mà không cần đến quầy giao dịch ngân hàng để thực hiện nữa

Buoc-4-chon-nop-tien-vao-tai-khoan-tai-atm-vpbank.jpg
 • Bước 5: Nhập số tài khoản để nạp tiền vào tại ATM​

Lúc này hệ thống VPBank sẽ yêu cầu Qúy khách Nhập số tài khoản mà Qúy khách cần nạp tiền vào, Qúy khách bấm số tài khoản xong và chọn Đồng ý để hệ thống ATM thực hiện giao dịch của Qúy khách

Buoc-5-nhap-so-tai-khoan-vpbank-de-nap-tien.jpg
 • Bước 6: Kiểm tra lại thông tin người thụ hưởng gồm tên chủ thẻ và số tài khoản​

Khi nhập số tài khoản ngân hàng xong, hệ thống ngân hàng VPBank sẽ xử lý thông tin và hiển thị lại thông tin bao gồm tên chủ thẻ, số tài khoản ngân hàng để Qúy khách xác nhận lại thông tin chính xác một lần nữa, kiểm tra các thông tin người thụ hưởng hay tài khoản của Qúy khách đã đúng thì bấm Đồng ý để thực hiện bước tiếp theo đưa tiền vào hệ thống ATM

Buoc-6-kiem-tra-lai-thong-tin-nguoi-nhan-tien.jpg
 • Bước 7: Đưa tiền vào khay nhận tiền tại ATM CDM VPBank​

Khi hệ thống đã xác nhận chính xác tất cả các thông tin giao dịch của Qúy khách, lúc này khay tiền bên dưới của ATM VPBank sẽ mở ra để Qúy khách Bỏ tiền vào khay tiền thực hiện được giao dịch nộp tiền trực tiếp tại ATM vào tài khoản ngân hàng

Buoc-7-bo-tien-vao-khay-nhan-tien-cay-atm-tpbank.jpg

Lưu ý khi bỏ tiền vào khay tiền:
 • Máy nhận tiền bằng VND và tối đa 200 tờ/lần
 • Tiền được để ngang khi bỏ vào khay tiền
 • Phải tháo tất cả dây chun buộc tiền ra,
 • Tiền kém chất lượng như tiền rách, tiền bị gập, bị dính mực, bị mất góc hay tiền bị kẹp dính không đủ tiêu chuẩn lưu thông sẽ bị trả lại và giao dịch sẽ không thành công.
Qúy khách phải thực hiện đúng các quy định khi bỏ tiền vào khay thì hệ thống ATM mới xử lý được và thực hiện nhanh chóng, chính xác.
 • Bước 8: Xác nhận lại số tiền giao dịch​

Khi đã bỏ tiền theo đúng quy định vào khay đựng tiền, hệ thống ATM CDM xử lý xong trên màn hình ATM sẽ hiển thị tất cả mệnh giá tiền tương ứng với số tờ và tổng tiền mà Quý khách đã bỏ trực tiếp vào khay tiền, Quý khách cần kiểm tra kỹ và chính xác một lần nữa về số tiền, số tờ cũng như tổng tiền trước khi xác nhận. Nếu Quý khách có nhu cầu nộp thêm tiền thì bấm vào Nạp thêm và bỏ tiền vào khay, nếu không thì bấm Đồng ý khi đã kiểm tra kỹ số tiền nhé

Buoc-8-xac-nhan-lai-so-tien-giao-dich-tai-atm-vpbank.jpg
 • Bước 9: Giao dịch nộp tiền tại ATM VPBank thành công​

Khi đã xác nhận xong giao dịch đã đúng, ATM sẽ xác nhận và thông báo Giao dịch đã được thực hiện, lúc này việc nạp tiền trực tiếp tại ATM VPBank đã hoàn thành, nếu Qúy khách bấm nhận biên lai thì sau khi màn hình ATM hiển thị giao dịch đã thành công thì Qúy khách nhận biên lai và thẻ ATM VPBank lại và hoàn thành xong giao dịch.

Buoc-9-giao-dich-nop-tien-tai-atm-vpbank-thanh-cong.jpg

Tính năng nạp tiền mặt trực tiếp vào máy ATM áp dụng công nghệ hiện đại để hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch 24/7 mà không cần phải đến quầy giao dịch ngân hàng, với thao tác nhanh chóng, đơn giản, an toàn và có tính bảo mật cao để Quý khách hàng an tâm sử dụng và ngày càng sử dụng rộng rãi, phổ biến trong thời gian tới hay trong tương lai. Ngoài Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) ra các ngân hàng như Techcombank, Agribank, ACB... cũng đang áp dụng tính năng hiện đại này cho hệ thống ngân hàng của mình để phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Như vậy Techbike đã hướng dẫn chi tiết các bước nạp tiền trực tiếp vào máy ATM VPBank, nếu Quý khách có thắc mắc gì về quá trình nộp tiền hay bất cứ thông tin gì có thể để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng nhé.

Chúc Quý khách luôn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top