Hướng dẫn nộp tiền vào tài khoản Techcombank tại cây ATM

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Áp dụng công nghệ hiện đại, hiện này ngân hàng kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã triển khai hệ thống ATM-CR (ATM thế hệ mới) giao dịch tự động để phục vụ khách hàng 24/7, để hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch cần thiết như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, kể cả việc nộp tiền vào tài khoản, nộp tiền thanh toán thẻ tín dụng hay nộp tiền mở sổ tiết kiệm đều không cần phải đến quầy giao dịch để thực hiện, mà chỉ cần nộp tiền trực tiếp vào tài khoản Techcombank ngay tại cây ATM.

Đối với việc thực hiện nộp tiền trên ATM Techcombank thế hệ mới (ATM-CR) với thao tác đơn giản, giao dịch nhanh chóng, an toàn, bảo mật cao và có thể được phục vụ 24/7 bất cứ lúc nào khi cần thiết mà không cần phải đến quầy giao dịch để lấy số, chờ đến lượt, xuất trình giấy tờ, viết phiếu nộp tiền hay ký bất kỳ chứng từ giao dịch nào, giúp khách hàng chủ động tiết kiệm được thời gian và giảm tải áp lực số lượng lớn khách hàng đối với nhân viên ngân hàng.

Như vậy cách nộp tiền vào tài khoản Techcombank ngay tại ATM thế hệ mới sẽ được thực hiện như thế nào? Trên diễn đàn Techbike sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện nạp tiền mặt trực tiếp vào tài khoản Techcombank tại ATM-CR bằng 2 cách: nộp tiền bằng thẻ ATM và nộp tiền bằng CMND/CCCD/số điện thoại đăng ký không cần thẻ cho trường hợp bị quên thẻ ngay tại cây ATM Techcombank nhé.

I. Cách nộp tiền vào tài khoản Techcombank bằng thẻ tại cây ATM​

Để thực hiện được việc nộp tiền vào tài khoản Techcombank ngay tại cây ATM mà không cần vào ngân hàng thì Quý khách cần phải đến cây ATM có gắn bảng ATM thế hệ mới (ATM-CR) (như hình), những cây ATM này có hỗ trợ tính năng Nộp tiền thì mới thực hiện giao dịch được, đa số thì các hệ thống ATM của Techcombank đã được đổi mới rồi nên Quý khách cứ yên tâm trong việc đến cây ATM nào gần nhất để nộp tiền nhanh chóng nhé.

Nop-tien-vao-tai-khoan-techcombank-tren-cay-ATM-the-he-moi.jpg

Việc nạp tiền trực tiếp vào tài khoản ngay tại ATM Techcombank mà không cần vào ngân hàng chỉ cần có thẻ ATM sẽ được thực hiện nhanh chóng theo các bước như sau:
  • Bước 1: Thực hiện việc nhét thẻ và nhập mã pin để đăng nhập trên cây ATM Techcombank thế hệ mới (ATM-CR)​

Đầu tiên để thực hiện giao dịch nộp tiền mặt trực tiếp tại ATM Techcombank, Quý khách nhét thẻ ATM vào khe bên dưới và chọn ngôn ngữ thích hợp, chọn Tiếng Việt để dễ dàng thao tác trong quá trình nộp tiền.

Buoc-1-nhet-the-vao-cay-ATM-Techcombank-the-he-moi-va-chon-ngon-ng*.jpg

Lựa chọn xong ngôn ngữ, Quý khách sẽ tiến hành nhập mã Pin của thẻ ATM Techcombank, mã pin sẽ gồm 6 chữ số là mật khẩu Quý khách đã đặt, nhập chính xác mã pin và nhấn Tiếp tục trên màn hình hoặc phím Enter ở dưới bàn phím trên ATM để thực hiện bước tiếp theo.

Nhap-ma-pin-dang-nhap-vao-techcombank-thuc-hien-viec-nop-tien-mat.jpg

Bước 2: Thực hiện việc nộp tiền vào tài khoản Techcombank​

Sau khi nhập đúng mật khẩu (mã pin) hệ thống sẽ hiển thị tất cả các giao dịch như rút tiền, đổi pin, xem số dư, chuyển khoản... Quý khách lựa chọn vào mục Nộp tiền để tiến hành nạp tiền trực tiếp vào tài khoản mà không cần ra quầy giao dịch để thực hiện

Buoc-2-thuc-hien-viec-nop-tien-vao-tai-khoan-tai-cay-ATM-techcombank.jpg
Lúc này hệ thống ATM Techcombank sẽ đưa ra các hình thức nộp tiền vào tài khoản, nộp tiền tiết kiệm hay nộp tiền khác để Quý khách hàng lựa chọn tương ứng theo nhu cầu, Quý khách lựa chọn Nộp tiền vào tài khoản để tiến hành nộp tiền trên ATM-CR nhanh chóng và thuận tiện.

Chon-nop-tien-vao-tai-khoan-de-tien-hanh-nop-tien-mat-tại-ATM-techcombank.jpg
Trước khi tiến hành nạp tiền trực tiếp, hệ thống Techcombank sẽ yêu cầu Quý khách xác nhận lại có nhu cầu nộp tiền hay không một lần nữa, nếu Quý khách đồng ý thì bấm Xác nhận, lúc này khay tiền bên dưới sẽ mở ra để Quý khách bỏ số tiền cần nộp vào khay, sau khi bỏ tiền xong Quý khách vui lòng đợi trong vài giây để hệ thống xử lý.

Xac-nhan-giao-dich-nop-tien-va-xep-tien-cao-khay-ATM-TECHCOMBANK.jpg
Hệ thống ATM-CR xử lý xong trên màn hình ATM sẽ hiển thị tất cả mệnh giá tiền tương ứng với số tờ và tổng tiền mà Quý khách đã bỏ trực tiếp vào khay tiền, Quý khách cần kiểm tra kỹ và chính xác một lần nữa về số tiền, số tờ cũng như tổng tiền trước khi xác nhận.
Nếu Quý khách có nhu cầu nộp thêm tiền thì bấm vào Nộp thêm và bỏ tiền vào khay, nếu không thì bấm Xác nhận khi đã kiểm tra kỹ số tiền nhé.

Xac-nhan-so-tien-da-dua-vao-he-thong-ATM-techcombank-neu-nop-the-tien-chon-nop-them.jpg

Lưu ý khi bỏ tiền vào khay tiền:
  • Máy nhận tiền bằng VND và tối đa 200 tờ/lần
  • Tiền được để ngang khi bỏ vào khay tiền
  • Phải tháo tất cả dây chun buộc tiền ra,
  • Tiền kém chất lượng như tiền rách, tiền bị gập, bị dính mực, bị mất góc hay tiền bị kẹp dính không đủ tiêu chuẩn lưu thông sẽ bị trả lại và giao dịch sẽ không thành công.

Bước 3: Giao dịch nộp tiền thành công​

Khi bỏ tiền vào khay tiền đúng quy định và bấm xác nhận xong, hệ thống sẽ xử lý trong giây lát và thông báo Giao dịch thành công, lúc này giao dịch nạp tiền mặt trực tiếp vào tài khoản Techcombank bằng thẻ atm ngay tại ATM đã xong. Nếu muốn thực hiện giao dịch khác thì Qúy khách bấm Có, nếu không có nhu cầu thì bấm Không để kết thúc giao dịch nhé.

Buoc-3-giao-dich-nop-tien-vao-tai-khoan-techcombank-tai-cay-atm-thanh-cong.jpg

Ngoài cách sử dụng thẻ ATM để nộp tiền mặt trực tiếp vào tài khoản thì hệ thống ATM Techcombank còn hỗ trợ tính năng nộp tiền vào cây ATM Techcombank mà không cần thẻ, chỉ cần nhớ số tài khoản, CMND/CCCD và số điện thoại thì có thể thực hiện nạp tiền trên ATM nhanh chóng, trường hợp này áp dụng đối với những khách hàng cần nộp tiền nhưng quên đem thẻ nhé.

II. Cách nộp tiền vào Techcombank không cần thẻ- nộp bằng CMND/CCCD/Số điện thoại​

Trong trường hợp Quý khách đem tiền mặt ra cây ATM để nộp tiền vào tài khoản mà không cần vào ngân hàng nhưng chẳng may bị quên thẻ ATM thì việc nộp tiền tại cây ATM có thực hiện được không? Thì bài viết trên diễn đàn Techbike sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để Quý khách nạp tiền mặt vào tài khoản Techcombank mà không cần thẻ, không cần vào ngân hàng, chỉ cần nhớ số CMND/CCCD và số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng Techcombank sẽ được nộp tiền nhanh chóng và an toàn.

Bước 1: Thực hiện thao tác đăng nhập không cần thẻ trên ATM Techcombank thế hệ mới​

Đầu tiên Quý khách đến cây ATM Techcombank thế hệ mới, Quý khách nhấn nút Enter trên bàn phím để bắt đầu giao dịch nộp tiền vào tài khoản, vì không có thẻ nên thao tác đầu tiên sẽ thao tác trên bàn phím khác với việc nhét thẻ để giao dịch.

Buoc-1-chon-enter-de-dang-nhap-nop-tien-khong-can-the-tai-ATM-techcombank.jpg

Tiếp theo Quý khách sẽ chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để thao tác dễ dàng hơn trong quá trình nộp tiền vào tài khoản trên ATM

Chon-ngon-ng*-tieng-viet-de-nop-tien-khong-can-the-tren-atm-techcombank.jpg

Bước 2: Chọn nộp tiền và nhập số CMND/CCCD để nộp tiền không cần thẻ​

Khi chọn ngôn ngữ xong, hệ thống ATM Techcombank sẽ chuyển đến giao diện để bạn chọn tính năng nộp tiền hay rút tiền, lúc này bạn nhấn chọn Nộp tiền để thực hiện việc nộp tiền vào tài khoản Techcombank tại ATM mà không cần thẻ.

Buoc-2-chon-nop-tien-de-nap-tien-mat-vao-tai-khoan-techcombank-khong-can-the.jpg

Lúc này trên giao diện hệ thống ATM Techcombank sẽ yêu cầu Quý khách Nhập số CMND/CCCD/Hộ chiếu để thực hiện việc nộp tiền vào tài khoản Techcombank mà không cần thẻ. Sau khi nhập đúng và chính xác, Quý khách sẽ bấm Xác nhận.

Nhap-cmnd-cccd-ho-chieu-de-nop-tien-vao-tk-techcombank-tai-atm-khong-can-the.jpg

Hệ thống Techcombank sẽ gửi tin nhắn về mã OTP xác thực đến số điện thoại của Quý khách đã đăng ký với ngân hàng khi mở thẻ ATM. Quý khách mở tin nhắn điện thoại lên và nhập mã xác thực OTP gồm 6 chữ số vào và bấm Xác nhận để tiếp tục.

Nhap-ma-xac-thuc-duoc-gui-den-so-dien-thoai-da-dang-ky-techcombank.jpg

Khi đã xác thực bằng mã OTP gửi về điện thoại của Quý khách đảm bảo giao dịch đã chính xác, lúc này bạn bấm Xác nhận một lần nữa và bỏ số tiền cần nộp vào khay tiền bên dưới để hệ thống thực hiện giao dịch nhanh chóng.

Xac-nhan-va-bo-tien-vao-khay-tien-tren-atm-techcombank.jpg
Hệ thống ATM-CR xử lý xong trên màn hình ATM sẽ hiển thị tất cả mệnh giá tiền tương ứng với số tờ và tổng tiền mà Quý khách đã bỏ trực tiếp vào khay tiền, Quý khách cần kiểm tra kỹ và chính xác một lần nữa về số tiền, số tờ cũng như tổng tiền trước khi xác nhận.
Nếu Quý khách có nhu cầu nộp thêm tiền thì bấm vào Nộp thêm và bỏ tiền vào khay, nếu không thì bấm Xác nhận khi đã kiểm tra kỹ số tiền nhé.

Xac-nhan-so-tien-da-nop-vao-may-atm-techcombank.jpg


Lưu ý khi bỏ tiền vào khay tiền:
  • Máy nhận tiền bằng VND và tối đa 200 tờ/lần
  • Tiền được để ngang khi bỏ vào khay tiền
  • Phải tháo tất cả dây chun buộc tiền ra,
  • Tiền kém chất lượng như tiền rách, tiền bị gập, bị dính mực, bị mất góc hay tiền bị kẹp dính không đủ tiêu chuẩn lưu thông sẽ bị trả lại và giao dịch sẽ không thành công.
Khác với việc sử dụng thẻ ATM để thực hiện giao dịch nộp tiền vào tài khoản Techcombank tại ATM đến bước bỏ tiền vào khay tiền đúng yêu cầu là đã xong, thì việc nộp tiền mặt trực tiếp vào tài khoản không có thẻ sẽ yêu cầu thêm Qúy khách phải nhập số tài khoản ngân hàng của Qúy khách thì mới có thể thực hiện được giao dịch vì không có thẻ nên không có số tài khoản.

Bước 3: Nhập số tài khoản ngân hàng của Quý khách​

Tại giao diện yêu cầu nhập số tài khoản chuyển đến của bạn, Qúy khách sẽ nhập số tài khoản ngân hàng Techcombank của Qúy khách vào ô vuông, kiểm tra chính xác số tài khoản sau đó bấm Đúng.

Buoc-3-nhap-so-tai-khoan-ngan-hang-techcombank-cua-quy-khach-de-nop-tien-khong-can-the.jpg
Hệ thống ngân hàng Techcombank sẽ kiểm tra và xử lý giao dịch của Qúy khách, nếu giao dịch đúng sẽ hiện đầy đủ thông tin của Qúy khách như tên, số tài khoản, số tiền đã nộp vào ATM. Qúy khách cần kiểm tra kỹ lại thông tin chính xác một lần nữa sau đó bấm Đúng để hệ thống xử lý giao dịch nộp tiền vào tài khoản Techcombank tại cây ATM không cần thẻ.

kiem-tra-lai-thong-tin-tai-khoan-ngan-hang-techcombank.jpg

Quý khách vui lòng chờ đợi trong giây lát để hệ thống xử lý thông tin và hoàn thành giao dịch


Giao-dich-nop-tien-techcombank-tai-atm-dang-duoc-xu-ly.jpg

Bước 4: Giao dịch nộp tiền thành công​

Khi hoàn thành xong các yêu cầu, hệ thống sẽ xử lý trong giây lát và thông báo Giao dịch thành công, lúc này giao dịch nạp tiền mặt trực tiếp vào tài khoản Techcombank không cần thẻ ngay tại ATM đã xong. Nếu muốn thực hiện giao dịch khác thì Qúy khách bấm Có, nếu không có nhu cầu thì bấm Không để kết thúc giao dịch nhé.


Buoc-4-giao-dich-nop-tien-vao-tk-techcombank-khong-can-the-thanh-cong.jpg


III. Các câu hỏi thường gặp​

1. Nộp tiền vào tài khoản Techcombank có mất phí không?
2. Nộp tiền tại cây ATM Techcombank ở đâu?
3. Danh sách địa chỉ cây ATM (thế hệ mới) nộp tiền ở đâu?

Như vậy Techbike đã hướng dẫn Quý khách hàng về 2 hình thức nộp tiền mặt trực tiếp vào tài khoản Techcombank ngay tại cây ATM bằng thẻ ATM và không có thẻ ATM.
Việc nộp tiền tại ATM vô cùng hiện đại, nhanh chóng cho Quý khách, bất cứ lúc nào Qúy khách cần nộp tiền đều có thể ra ATM Techcombank gần nhất để thực hiện vì các giao dịch viên ATM-CR của Techcombank luôn sẵn sàng phục vụ 24/7 vào bất cứ thời gian nào khách hàng cần, ngoài giờ làm việc, cuối tuần hay trong kỳ nghỉ lễ.

Thời gian xử lý giao dịch rất nhanh chóng, giúp khách hàng hoàn toàn chủ động thời gian, tiết kiệm nhiều thời gian hơn so với việc tới quầy giao dịch ngân hàng chờ bốc số và ngồi đợi đến lượt.
Nếu có thắc mắc gì về việc thực hiện giao dịch nộp tiền tại ngân hàng Techcombank, Quý khách có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp.

Xem thêm:
Chúc Quý khách luôn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top