Hướng dẫn nộp tiền vào tài khoản ACB tại cây ATM

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Với công nghệ hiện đại hiện nay, các ngân hàng đang áp dụng triển khai các tính năng hiện đại và tiện ích cho Qúy khách hàng sử dụng. Điển hình trong đó có việc nộp tiền mặt trực tiếp vào tài khoản ngân hàng ngay tại cây ATM thế hệ mới, việc nạp tiền trực tiếp vào tài khoản này từ trước đến nay phải đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để bốc số và ngồi đợi đến lượt mình để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ thực hiện, nhưng hiện nay đã có một số ngân hàng đã áp dụng thành công hình thức nộp tiền trực tiếp vào máy ATM.

Trong đó ngân hàng Á Châu (ACB) là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc triển khai thực hiện tính năng tiện lợi này, lắp đặt các cây ATM CDM (Cash Deposit Machine) này là máy gửi tiền tự động (Autobank) hay còn gọi là ATM đa chức năng, với tính năng như những giao dịch viên ngân hàng điện tử giúp khách hàng có thể gửi tiền bất cứ lúc nào, 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần mà không phải xếp hàng chờ đợi. Khi ngân hàng đã đóng cửa hết giờ giao dịch thì khách hàng vẫn có thể gửi tiền vào tài khoản của mình hay dùng để thanh toán. Giao dịch được thực hiện nhanh chóng và đảm bảo an toàn để Qúy khách có thể yên tâm sử dụng dịch vụ này.

Cach-nop-tien-mat-truc-tiep-vao-tai-khoan-acb-tai-cay-atm.jpg

Vậy để thực hiện việc nạp tiền trực tiếp tại ATM ACB vào tài khoản ngân hàng, Techbike hướng dẫn Qúy khách chi tiết các bước để thao tác nhanh chóng và dễ dàng như sau:

Bước 1: Nhét thẻ vào cây ATM và chọn ngôn ngữ để giao dịch nộp tiền​

Đầu tiên để thực hiện được việc nạp tiền tại cây ATM mà không cần phải vào quầy giao dịch ngân hàng thì Qúy khách phải đến các máy ATM có dòng chữ Máy nộp-Rút tiền tự động thì sẽ giao dịch nộp tiền được nhé. Qúy khách nhét thẻ ATM ACB vào khe nhận thẻ theo đúng chiều mũi tên và nhấn chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để thực hiện việc nạp tiền vào tài khoản ngay tại hệ thống atm ACB.

Buoc-1-Nhet-the-vao-atm-va-chon-ngon-ng*-dang-nhap-acb.jpg

Bước 2: Nhập mã pin mật khẩu cá nhân của thẻ ATM ACB​

Sau khi chọn ngôn ngữ xong, Qúy khách nhập mã pin hay là mật khẩu cá nhân của Qúy khách vào ô vuông, Qúy khách dùng tay che bàn phím để mã pin được an toàn hơn, sau đó nhấn Tiếp tục

Buoc-2-nhap-ma-pin-mat-khau-ca-nhan-acb.jpg

Bước 3: Chọn nộp tiền để thực hiện giao dịch ACB​

Tại giao diện màn hình ATM ACB hiển thị tất cả các giao dịch như chuyển khoản. rút tiền, đổi mật khẩu, xem số dư... Qúy khách nhấn chọn Nộp tiền để thực hiện việc nạp tiền trực tiếp ngay tại ATM

Buoc-3-chon-nop-tien-de-thuc-hien-giao-dich-tai-atm-acb.jpg

Qúy khách sẽ chọn loại giao dịch nộp tiền phù hợp với nhu cầu của mình, 3 loại giao dịch đều nộp tiền mặt trực tiếp vào tài khoản, thẻ của Qúy khách. Nếu Qúy khách muốn nộp tiền vào tài khoản của người khác thì có thể chọn nộp tiền vào tài khoản, còn nộp vào tài khoản thẻ của cá nhân mình thì chọn Nộp tiền vào thẻ đang giao dịch hay nộp tiền vào thẻ đều được.

Chon-nop-tien-vao-the-dang-giao-dich-acb.jpg

Các lưu ý khi bỏ tiền vào khay tiền:

  • Tiền được để ngang khi bỏ vào khay tiền
  • Phải tháo tất cả ghim kẹp, dây chun buộc tiền ra
  • Tiền kém chất lượng như tiền rách,tiền giả, tiền bị gập, bị dính mực, bị mất góc hay tiền bị kẹp dính, tiền giả, tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông sẽ bị trả lại, không nhận tiền và giao dịch sẽ không thành công
cac-luu-y-khi-bo-tien-vao-may-atm-acb.jpg

Lưu ý về các mệnh giá khi bỏ vào hệ thống ATM CDM

  • Máy nhận tiền bằng VND và tối đa 200 tờ/lần, 100 triệu đồng/lần, tối thiểu 50.000 VND/lần
  • Các mệnh giá được ATM CDM chấp nhận: 500.000 VND, 200.000 VND, 100.000 VND, 50.000 VND.
Kiểm tra lại tất cả tiền đã đúng quy định trên thì bấm Tiếp tục để tiến hành bỏ tiền vào khay ATM

Cac-menh-gia-tien-quy-dinh-khi-nop-tien-vao-atm-acb.jpg

Bước 4: Bỏ số tiền cần nộp vào khay tiền tại cây ATM ACB​

Lúc này khay đựng tiền của ATM ACB sẽ mở ra để Qúy khách bỏ tiền vào khay thực hiện việc nộp tiền vào tài khoản ACB của Qúy khách

Buoc-4-Bo-tien-vao-khay-tien-ben-duoi-cua-cay-atm-acb.jpg

Tại màn hình khi ATM nhận tiền xong sẽ hiển thị tổng tiền như hình dưới để bạn kiểm tra lại, nếu Qúy khách muốn nộp thêm thì bấm vào Nộp thêm tiền, còn nếu không thì bấm Tiếp tục.

Kiem-tra-tong-tien-va-bam-tiep-tuc-de-nop-tien-tai-atm-acb.jpg

Bước 5: Kiểm tra lại tổng tiền, thông tin giao dịch chính xác thì bấm Đồng ý​

Lúc này màn hình ATM CDM của ngân hàng ACB sẽ hiển thị tất cả các thông tin của Qúy khách bao gồm: Tên người nhận, thẻ nhận, số tài khoản thẻ nhận, tổng số tiền giao dịch hay nội dung giao dịch. Qúy khách kiểm tra lại thông tin một lần nữa cho chính xác sau đó bấm Đồng ý để hệ thống xử lý

Buoc-5-kiem-tra-va-xac-nhan-giao-dich-nop-tien-tai-atm-acb.jpg

Bước 6: Hoàn thành thành công giao dịch nộp tiền ACB​


Sau khi chờ đợi hệ thống ATM CDM xử lý xong, màn hình ATM ACB sẽ hiển thị thông báo Giao dịch kết thúc và hoàn thành giao dịch thành công, nếu Qúy khách bấm nhận biên lai thì biên lai và thẻ ATM sẽ được trả lại cho Qúy khách.

Buoc-6-giao-dich-nop-tien-vao-tai-khoan-tai-atm-acb-thanh-cong.jpg

Tính năng nạp tiền mặt trực tiếp vào máy ATM áp dụng công nghệ hiện đại để hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch 24/7 mà không cần phải đến quầy giao dịch ngân hàng, với thao tác nhanh chóng, đơn giản, an toàn và có tính bảo mật cao để Quý khách hàng an tâm sử dụng và ngày càng sử dụng rộng rãi, phổ biến trong thời gian tới hay trong tương lai. Ngoài Ngân hàng Á Châu ra các ngân hàng như Techcombank, Agribank, VPBank, Vietinbank... cũng đang áp dụng tính năng hiện đại này cho hệ thống ngân hàng của mình để phục vụ Quý khách được tốt nhất.

Các cây CDM ACB, ATM ACB và các điểm giao dịch của ACB gần nhất tại đây:​


Như vậy Techbike đã hướng dẫn chi tiết các bước nạp tiền trực tiếp vào máy ATM ACB, nếu Quý khách có thắc mắc gì về quá trình nộp tiền hay bất cứ thông tin gì có thể để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng nhé.

Chúc Quý khách luôn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top