Hướng dẫn mua vé máy bay trên Shopee đơn giản nhất

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Ngoài cách mua vé máy bay truyền thống như thông thường, đi đến các đại lý hay quầy bán vé để mua vé máy bay, thì hiện nay có rất nhiều ứng dụng bán vé điện tử đang được khách hàng ưu tiên lựa chọn vì sự tiện ích và nhanh gọn như mua vé máy bay trên momo, zalopay... Một cách mua vé máy bay vô cùng hiện đại có sẵn ngay trên ứng dụng mua sắm mà chắc hẳn khách hàng nào cũng có đó là Shopee.
Chắc hầu như các khách hàng đều nghĩ ứng dụng thương mại điện tử Shopee chỉ có thể mua sắm online thôi, nhưng ít ai biết rằng Shopee có thể thanh toán được tất cả các dịch vụ như điện nước, internet, mạng, cho vay tiêu dùng và kể cả mua vé máy bay.
Mua vé máy bay ngay trên ứng dụng Shopee giá vé rẽ và hình thức thanh toán trực tuyến rất tiện lợi cho khách hàng, mọi người đều có thể mua vé Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airway... đều được hết nhé.

Cach-dat-ve-may-bay-tren-ung-dung-shopee.jpg

Trong bài viết này, Techbike sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về các đặt vé máy bay ngay trên app Shopee mua sắm quen thuộc hay cách xem lại vé máy bay đã mua thanh toán rồi như thế nào để chuẩn bị sẵn sàng thông tin cho chuyến bay để ra check in nhanh chóng và thuận lợi nhé.

I. Cách đặt vé máy bay trên Shopee​

 • Bước 1: Đầu tiên để mua được vé máy bay trên ứng dụng Shopee, bạn phải mở app Shopee lên và bấm vào Nạp thẻ và Dịch vụ ngay trên giao diện đầu tiên của ứng dụng, sau đó chọn vào tính năng Mua vé máy bay ở phía dưới để đặt được vé máy bay nhanh chóng nhé. Trên ứng dụng Shopee ngoài mua sắm online ra còn có thể thanh toán được các dịch vụ như điện, nước, internet, cáp mạng, nạp tiền điện thoại, cho vay tiêu dùng...vô cùng hiện đại cho khách hàng sử dụng khi cần thiết.
Buoc-1-chon-nap-the-dich-vu-tren-shopee-va-chon-dat-ve-may-bay.jpg
 • Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ chọn thông tin cho chuyến bayngay trên ứng dụng Shopee, tại màn hình như hình (1) bạn cần nhập các thông tin sau:
  • Từ: là nơi bạn bắt đầu đi, nơi bắt đầu xuất phát
  • Đến: là nơi bạn muốn đến
  • Ngày đi: ngày bạn sẽ khởi hành bay
  • Ngày về: ngày bạn sẽ bay về
  • Khứ hồi: là chuyến bay 2 chiều gồm cả chiều bay đi và bay về, nếu bạn muốn đi khứ hồi thì kéo trượt thanh màu xanh như hình để hệ thống tìm cho bạn tất cả các chuyến bay cho lượt đi và lượt về để bạn lựa chọn theo nhu cầu.
  • Hành khách: bạn sẽ lựa chọn đối tượng bay là người lớn hay trẻ em
Sau đó bấm Tìm kiếm để hệ thống tìm kiếm tất cả các chuyến bay của các hãng Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airway...để bạn lựa chọn, ứng dụng Shopee sẽ liệt kê ra toàn bộ thông tin các chuyến bay theo ngày bạn đã chọn ở trên được sắp xếp theo mức giá từ thấp đến cao, bạn hãy chọn chuyến bay phù hợp với bạn nhất nhé.

Buoc-2-chon-chuyen-bay-tren-shopee.jpg
Lưu ý: Nếu bạn chọn vé máy bay khứ hồi (cả chiều đi và chiều về) thì ứng dụng sẽ hiện ra tất cả các chuyến bay ở chiều đi như hình (2) và thông tin chuyến bay chiều về như hình (3) để bạn lựa chọn chuyến bay phù hợp với bản thân nhé.
 • Bước 3: Sau khi chọn vé xong bạn sẽ tiến hành quá trình điền Thông tin người bay và thanh toán cước phí. Nếu là chuyến bay 2 người trở lên bạn sẽ điền thông tin nhiều người nhé, thông tin chỉ cần bạn điền đúng thứ tự Họ và tên, ngày sinh cũng như địa chỉ email, số điện thoại để xác nhận mã đặt chỗ cũng như thông báo SMS về số điện thoại lỡ chuyến bay bị thay đổi gì đó. Sau khi nhập đúng và đầy đủ các thông tin bạn bấm vào Thanh toán để xác nhận thanh toán giao dịch mua vé máy bay.

Buoc-3-dien-thong-tin-hanh-khach-tren-shopee-de-mua-ve-may-bay.jpg
Về hành lý trong chuyến bay, nếu bạn đi nhiều người, đem nhiều đồ và muốn mua thêm hành lý thì có thể bấm vào phần hành lý phía dưới, có sẵn số kg và số tiền để bạn cân nhắc luôn, nếu mua thêm hành lý thì bạn bấm vào và bấm Xác nhận nhé.

Chon-mua-them-hanh-ly-ve-may-bay-neu-co-tren-shopee.jpg
 • Bước 4: Tại mục thanh toán giao diện sẽ hiên ra các thông tin giao dịch và tổng số tiền cần phải thanh toán, bạn chọn vào phương thức thanh toán như thanh toán bằng thẻ ATM nội địa, thẻ tín dụng/ghi nợ, Ví Shopee, Ví AirPay...Sau đó chọn vào Voucher nếu bạn có voucher giảm giá nào đó, kiểm tra kỹ lại thông tin và bấm Thanh toán để thanh toán tiền vé máy bay đã đặt.

Buoc-4-chon-thanh-toan-ve-may-bay-tren-shopee.jpg
 • Bước 5: Sau khi thanh toán tiền mua vé máy bay trên Shopee thành công, thông tin chuyến bay và mã đặt chỗ được gửi vào email, số điện thoại của bạn để xác nhận thông tin và sử dụng cho chuyến bay khi đi làm thủ tục tại sân bay.

Buoc-5-thanh-toan-ve-may-bay-tren-shopee-thanh-cong.jpg
Lưu ý: Vé máy bay đã đặt sẽ được gửi qua địa chỉ email Người mua đã cung cấp dưới hình thức vé điện tử, khi làm thủ tục bạn chỉ cần mở email và đưa thông tin cho nhân viên bán vé, nhân viên hãng bay sẽ làm thủ tục và cung cấp vé máy bay giấy cho bạn để lên máy bay nhé.

II. Cách xem lại vé máy bay đã mua trên Shopee​

Sau khi giao dịch thành công, gần tới ngày bay bạn muốn xem lại lịch trình bay ra sao thì có thể vào lại ứng dụng Shopee chọn mục Tôi, tiếp theo chọn Nạp thẻ và dịch vụ, sau đó chọn mục Đã thnah toán Vé máy bay và chọn chuyến bay gần nhất để xem lại thông tin chuyến bay sắp tới của mình nhé.

Xem-lai-ve-may-bay-da-mua-tren-app-shopee.jpg
Như vậy Techbike đã hướng dẫn bạn chi tiết về cách mua vé máy bay ngay trên ứng dụng Shopee và các xem lại thông tin chuyến bay đã thanh toán rồi, nếu có thắc mắc gì bạn để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé.

III. Các câu hỏi thường gặp​

1. Làm thế nào để mua thêm hành lý sau khi đã đặt vé?

Shopee chưa hỗ trợ việc mua thêm hành lý sau khi bạn đã hoàn tất việc đặt vé trên ứng dụng Shopee. Vui lòng liên hệ trực tiếp hãng hàng không bạn đã đặt vé để được hỗ trợ.

2. Làm thế nào để điều chỉnh thông tin vé, thay đổi lịch trình bay?

Shopee chưa hỗ trợ việc điều chỉnh thông tin vé, thay đổi lịch trình bay sau khi bạn đã hoàn tất việc đặt vé trên ứng dụng Shopee. Vui lòng liên hệ trực tiếp với hảng hàng không bạn đã đặt vé để được hỗ trợ.

3. Làm cách nào để liên hệ với hãng hàng không?

Vui lòng liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng của Shopee để có thông tin liên hệ với các hãng hàng không bạn đã đặt vé, hoặc tham khảo thông tin liên lạc của một số hãng hàng không dưới đây:

Hãng hàng khôngSố điện thoạiGiờ làm việcWebsite
Vietnam Airlines1900 110024/7https://www.vietnamairlines.com
VietJet1900 188624/7https://www.vietjetair.com
Bamboo AirWays1900 116624/7

4. Vé máy bay trên Shopee đã bao gồm thuế chưa?​

Thông thường giá vé thể hiện trên Shopee đã bao gồm thuế VAT rồi nhé

5. Xem mã giảm giá vé máy bay Shopee?​

Khi đã nhập thông tin xong, tới phần thanh toán, trước khi thanh toán hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn Phương thức thanh toán và chọn Voucher, mã giảm giá vé máy bay Shopee sẽ nằm ở mục Voucher này nhé, nếu có mã giảm giá thì khi bạn bấm vào Voucher sẽ hiện ra để bạn lựa chọn.

6. Mua vé máy bay trên Shopee có đắt hơn ở ngoài không?​

Giá vé máy bay đã được niêm yết nên mua ở đâu cũng giá như vậy chỉ có đắt hơn nếu đại lý bạn mua vé tính thêm tiền phí thôi, giá trên trang chủ của các hãng máy bay là giá chuẩn nhưng khi bạn mua vé thì sẽ bị tính phí thanh toán từ 80.000đ/lần vậy nên đây chính là khỏan phí chênh lệch nhiều nhất.

7. Mua vé máy bay trên Shopee có miễn phí 7kg hành lý không?​

Đối với việc mua vé trên Shopee hành lý dưới 7kg vẫn được miễn phí nhé, nếu vượt quá 7kg sẽ tính theo giá quy định của hãng hàng không.
 
Sửa lần cuối:
Top