Hướng dẫn mua hàng trên ứng dụng Akulaku thành công

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Như ở bài viết trước mình đã giới thiệu qua về Akulaku rồi cũng như cách vay tín dụng trên Akulaku thì ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách mua hàng trên Akulaku nhé.Việc mua hàng trên Akulaku cũng tương tự mua trên Lazada, Tiki... chứ không có gì khác biệt cả.
Tuy nhiên vì Akulaku cho phép tất cả các mặt hàng có thể mua trả góp được nên đây là điểm khác biệt duy nhất và cũng là điểm cộng của ứng dụng này.
Ở đây mình sẽ mua hàng trên Akulaku và thành toán bằng MoMo và ở bài viết khác mình sẽ mua bằng tiền tính dụng đã vay được của Akulaku sau nhé.
Ở bài viết này mình sẽ tiến hành đi mua cục pin dự phòng Xiaomi Gen 2 10000mAh trên Akulaku nhé.

Bước 1. Tìm sản phẩm

Đầu tiên bạn mở ứng dụng Akulaku lên và tìm sản phẩm mình đang cần mua nhé, sau khi chọn được sản phẩm bạn bấm vào để xem chi tiết sản phẩm.

tim-san-pham-va-mua-trên-akulaku.jpg


Bạn chọn màu sắc,chủng loại sản phẩm (nếu có) và sau đó bấm KẾ TIẾP, lúc này ứng dụng sẽ chuyển sàng giao diện Xác nhận đặt hàng.

Bước 2. Chọn hình thức mua hàng

Ở đây bạn sẽ chọn 2 hình thức mua hàng đó là:
  • Thanh toán bằng tiền của bạn : Giá đầy đủ
  • Thanh toán qua trả góp
Như mình đã nói bất kì sản phẩm nào trên Akulaku đều hỗ trợ thanh toán trả góp, để mua được qua hình thức này bạn sẽ phải kích hoạt tín dụng bằng cách gửi hồ sơ vay tiền trên Akulaku mà mình đã có hướng dẫn.
Còn không bạn chọn Giá đầy đủ là thanh toán bằng tiền của bạn và thanh toán một lần luôn chứ không phải qua trả góp.Ở đây mình sẽ thanh toán qua hình thức này nhé, trả góp mình sẽ hướng dẫn sau.

Bước 3.Nhập địa chỉ thanh toán, mã giảm giá

Sau đó bạn bấm MUA NGAY để tiếp tục nhé, ở bước tiếp theo bạn sẽ nhập địa chỉ nhận hàng, nếu bạn chưa nhập địa chỉ nhận hàng hay muốn thay đổi thì có thể bấm vào Thêm địa chỉ nhận hàng và nhập địa chỉ mới của bạn vào.

nhap-dia-chi-mua-hang.jpg


Sau khi nhập xong bạn sẽ tiến hành xem lại hóa đơn thanh toán bao gồm tổng số tiền bạn sẽ phải thanh toán, ở trên mình đã sử dụng mã giảm giá 100k nên sản phẩm giảm từ 279.000đ còn 179.000đ.Mã giảm giá này mình nhận đươc khi đăng ký vay tín dụng thành công và nhận được 160.000đ tiền mã giảm giá và mình thấy lâu lâu Akulaku cũng có tặng mã giảm giá để mua.
Nếu bạn đang mua hàng mà muốn rẽ thì có thể kích hoạt tính dụng Akulaku lên để nhận được 160.000đ tiền mã giảm giá nhé.

Bước 4.Chọn hình thức thanh toán

Sau khi xong bạn bấm TRẢ để tiến hành thanh toán tiền cho đơn hàng nhé.Lúc này màn hình thanh toán sẽ hiện lên các phương thức thanh toán.Hiện Akulaku hỗ trợ các phương thức thanh toán như sau:
  • Quan thẻ ATM/ Internet Banking
  • Thanh toán tại của hàng tiện lợi
  • Thanh toán qua ví momo
  • Thanh toán bằng thẻ quốc tế
  • Thanh toán khi nhận hàng

thanh-toan-don-hang.jpg


Thông thường mọi người sẽ thanh toán bằng hình thức là "Thanh toán khi nhận hàng", tuy nhiên ở đây mình có mã giảm giá của MoMo do liên kết được 100k nên mình sẽ thanh toán qua MoMo luôn.
Khi chọn thanh toán qua MoMo thì tự động ứng dụng momo sẽ mở lên và bạn chỉ cần XÁC NHẬN là xong, nếu thành công thì sẽ có thông báo hiện lên.

Bước 5.Theo dõi đơn hàng

Sau khi mua xong thì đơn hàng của bạn sẽ được Akulaku xử lí và tiến hành giao hàng, bạn có thể theo dõi đơn hàng của mình đang ở trạng thái như thế nào, khi nào được giao đến nơi bằng cách vào mục Hóa đơn -> Đơn hàng của tôi -> Trạng thái

theo-doi-don-hang-akulaku.jpg


Sẽ có nhân viên Akulaku gọi lại xác nhận thông tin trước khi đơn hàng được giao, và nếu trường hợp giao không thành công hoặc đơn hàng bị hủy thì bạn cũng iên tâm là tiền sẽ được trả lại.

Ở bài viết sau mình sẽ hướng dẫn thêm cái thông tin liên quan đến ứng dụng Akulaku này nhé, chúc các bạn mua sắm thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top