Hướng dẫn liên kết ZaloPay với ATM ngân hàng để nạp tiền và thanh toán

tranthihai

Moderator trial
Thành viên BQT
Bạn đang sử dụng ví điện tử ZaloPay để thanh toán các dịch vụ và sử dụng các tiện ích mà ZaloPay đem lại thì bắt buộc bạn phải có tiền trong tài khoản ZaloPay.Để có tiền trong tài khoản bạn bắt buộc phải nạp trực tiếp từ thẻ ATM, Visa... của bạn vào ví chính vì vậy công đoạn bạn phải thực hiện đầu tiên để giao dịch được trên ví điện tử này là liên kết thẻ ngân hàng của mình với ví ZaloPay.
Bất kì ví điện tử nào cũng phải thực hiện bước này cả như: MoMo, Airpay, MoCa, VTC Pay... chính vì vậy bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách liên kết ví điện tử ZaloPay với tài khoản ngân hàng của bạn nhé.

1.Chuẩn bị

Hiện ZaloPay đang hỗ trợ liên kết với các ngân hàng sau đây: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Eximbank, Sacombank, SCB, Bản Việt, MBBank, Agribank, MSB , Nam Á Banknếu bạn đang có các thẻ này và đã đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc SMS Banking thì có thể dễ dàng liên kết và các ngân hàng này ZaloPay hỗ trợ việc nạp tiền vào ví đồng thời rút tiền ZaloPay về lại ngân hàng.

Riêng đối với các ngân hàng khác như: Techcombank, VPBank, ACB, VIB, OCB, thẻ Visa, MasterCard, JCB, ... ZaloPay chưa hỗ trợ liên kết chính thức tuy nhiên vẫn hỗ trợ liên kết qua hệ thông Napas và những ngân hàng này sẽ chỉ có thể nạp tiền vào ví ZaloPay được mà chưa hỗ trợ rút tiền về lại ngân hàng.

Xem thêm: ZaloPay có thể liên kết với những ngân hàng nào?

2.Liên kết

Bước 1.Chọn ngân hàng cần liên kết


Đầu tiên bạn mở ứng dụng ZaloPay lên sau đó truy cập vào mục Ngân hàng -> Thêm liên kết .Ở đây sẽ hiện ra các ngân hàng mà ZaloPay hỗ trợ liên kết nên bạn chọn ngân hàng nào bạn đang sử dụng nhé.Thông thường ngân hàng bạn phải đăng ký dịch vụ internet Banking hoặc SMS Banking rồi thì mới liên kết được vì lát nữa sẽ xác minh bằng mã OTP.

buoc-1-chon-ngan-hang-lien-ket.png

Bước 2.Nhập thông tin thẻ


Ở bước này mọi người sẽ nhập thông tin thẻ ATM của mình vào, lưu ý là bạn sẽ nhập Số thẻ là số in trên thẻ chứ không phải là số tài khoản ngân hàng đâu nhé.
Tiếp theo đó là bạn nhập Ngày phát hành chính là tháng và năm (ví dụ 08/12) mà bạn thấy nó in trên thẻ ATM của bạn, bạn điền vào nhé.Sau khi điền xong bạn sẽ tiến hành xác minh bằng mã OPT là xong nhé, lúc này bạn sẽ thấy thông báo liên kết thành công hiện lên.

buoc-2-nhap-thong-tin-the-atm.png

Đối với thẻ Vietcombank


Tuy nhiên một số ngân hàng sẽ không liên kết bằng cách nhập thông tin thẻ như trên mà thông qua dịch vụ Internet Banking như : Vietcombank... vì vậy ở bước 2 này sẽ có giao diện khác tuy nhiên các liên kết cũng khá đơn giảm như sau.

lien-ket-atm-voi-zalopay-bang-internet-banking.png

Bạn chỉ cần đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking của ngân hàng bạn rồi chọn ví ZaloPay sau đó liên kết là xong.Sau khi liên kết xong bạn sẽ thấy ngân hàng bạn xuất hiện trong mục Ngân hàng của ứng dụng ZaloPay.

buoc-1-chon-ngan-hang-can-xoa-jpg.2230

Xem thêm: Hướng dẫn liên kết ZaloPay với ngân hàng Vietcombank (VCB Digibank)

Đối với thẻ Agribank

Riếng với thẻ ngân hàng Agribank thì bạn không thể nào liên kết trực tiếp trên ứng dụng ZaloPay được mà phải cầm CMND/ CCCD ra quầy giao dịch Agribank để thực hiện quá trình liên kết.
lien-ket-zalopay-voi-the-agribank-thanh-cong-jpg.6744

Bạn có thể xem chi nhanh Agribank gần nhà bạn nhất tại đây: http://www.agribank.com.vn/vn/atm-chi-nhanh sau đó cầm CMND và điện thoại cài sẵn ứng dụng ZaloPay ra để nhờ nhân viên ngân hàng liên kết cho nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn liên kết ngân hàng Agribank với ZaloPay

Đối với thẻ liên kết bằng Napas


Đối với các ngân hàng liên kết thông qua hệ thống Napas như:Techcombank, VPBank, ACB, VIB, OC... thì bạn sẽ thực hiện khác một chút.Hệ thống Napas sẽ yêu cầu bạn nhập số thẻ, tên chủ thẻ và ngày hiệu lực của thẻ.
Ngày hiệu lực của thẻ là ngày in trên thẻ ngay chỗ dòng chữ VALID FROM (Ngày làm thẻ) nhé mọi người.

lien-ket-zalopay-voi-ngan-hang-bang-napas.jpg

Sau khi nhập xong thông tin thẻ, bạn nhập mã OTP xác thực, bên thẻ bạn sẽ bị trừ 5000đ để xác minh và tiền này sẽ cộng vào lại ví ZaloPay của bạn, liên kết thành công bạn sẽ thấy thẻ xuất hiện trong mục Ngân hàng.

Như vậy là mình đã hướng dẫn mọi người xong các liên kết thẻ ATM ngân hàng của bạn với ví ZaloPay bây giờ bạn có thể nạp tiền vào ví để thanh toán các dịch vụ như: điện, nước, Internet, mua thẻ cào, vé máy bay, thanh toán Tiki, Lazada...

Nếu một ngày bạn không thích sử dụng ví ZaloPay nữa thì bạn có thể hủy liên kết ngân hàng với Zalopay để không sử dụng nữa.
Chúc bạn thành công!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top