Hướng dẫn liên kết ví Airpay với ngân hàng BIDV

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng luôn đi đầu trong việc thực hiện liên kết ngân hàng với các ví điện tử như momo, zalopay, airpay...Cũng giống như zalopay và momo thì việc liên kết giữa ví điện tử airpay với ngân hàng BIDV sẽ giúp khách hàng thực hiện được các giao dịch nhanh chóng tiện lợi như chuyển tiền, rút tiền về ngân hàng, thực hiện các giao dịch mua sắm, thanh toán điện, nước, wifi, mua card rất nhanh chóng và dễ dàng.
Trong bài viết dưới đây trên diễn đàn Techbike sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách liên kết ví điện tử Airpay với ngân hàng Techcombank để thực hiện các tính năng tiện lợi ngay trên ứng dụng nhé.
Cach-lien-ket-vi-dien-tu-airpay-voi-ngan-hang-bidv.jpg

Để thực hiện được việc liên kết giữa ngân hàng BIDV và AirPay thì việc đầu tiên cần làm để thực hiện được liên kết này là hiểu về Ví điện tử AirPay là gì? Có an toàn không? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ngay trên diễn đàn, sau khi tải ứng dụng AirPay về, bạn thực hiện các bước để liên kết tài khoản ngân hàng với AirPay như sau:

Bước 1: Đăng nhập ví AirPay và chọn Ví tiền​

Sau khi bạn tải ứng dụng ví điện tử AirPay về máy thì bạn tiến hành việc liên kết giữa ví AirPay với ngân hàng BIDV, bạn mở ứng dụng ví AirPay đã tải lên và Đăng nhập vào ứng dụng AirPay, tại màn hình đầu tiên bạn chọn Ví tiền để thực hiện liên kết giữa ngân hàng BIDV với ví AirPay nhanh chóng.

Buoc-1-dang-nhap-vi-airpay-chon-vi-tien-de-lien-ket-voi-ngan-hang-bidv.jpg

Bước 2: Chọn ngân hàng liên kết​

Tại mục ví nếu bạn đã liên kết với ngân hàng nào thì ngân hàng đã liên kết sẽ hiện lên, nếu bạn chưa liên kết ví AirPay với ngân hàng BIDV thì chọn vào mục Thêm liên kết như hình (1), tiếp theo sẽ chọn liên kết với Tài khoản ngân hàng như hình (2), sau đó chọn vào ngân hàng BIDV cần liên kết như hình (3) để thực hiện liên kết.

Buoc-2-chon-ngan-hang-lien-ket-de-lien-ket-voi-vi-airpay.jpg
Lưu ý ở bước này sau khi chọn ngân hàng để liên kết xong, ứng dụng AirPay sẽ hiện ra mục yêu cầu bạn nhập mật khẩu, lúc này bạn sẽ nhập mật khẩu mà bạn đã đặt khi tải và đăng nhập ứng dụng Airpay để bảo mật khi thanh toán nhé.

Bước 3: Nhập thông tin liên kết​

Tại đây bạn có thể chọn việc xác thực thông tin liên kết bằng 4 cách: Xác thực liên kết bằng BIDV Smartbanking, liên kết bằng thẻ ATM, liên kết bằng tài khoản ngân hàng hay liên kết bằng BIDV Online, bạn chọn xác thực liên kết bằng BIDV Smartbanking cho dễ dàng, sau đó bạn tiến hành nhập các thông tin như:
  • Họ và tên: Nhập họ và tên đầy đủ không dấu của bạn
  • Số điện thoại Smartbanking: Bạn nhập số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng và dùng để đăng nhập ứng dụng BIDV SmartBanking
  • Mật khẩu Smartbanking: Bạn nhập mật khẩu đăng nhập ứng dụng BIDV SmartBanking của mình.
  • Mã CAPTCHA: Là mã ngẫu nhiên trong ảnh gồm 6 ký tự bạn nhập lại đúng với mã bên dưới
Sau đó bấm Đăng nhập để thực hiện liên kết giữa ví điện tử AirPay với ngân hàng BIDV.

Buoc-3-nhap-thong-tin-lien-ket-vi-airpay-voi-bidv.jpg
Lưu ý điều kiện trước khi liên kết:
  • Đăng ký dịch vụ BIDV Online tại ngân hàng
  • Số dư tài khoản ngân hàng lớn hơn 50.000đ
  • Vui lòng đợi ít nhất 24 tiếng để đảm bảo dịch vụ BIDV Online sau khi đăng ký
Ngân hàng sẽ kiểm tra
  • Số CMND đăng ký với ví AirPay phải trùng với số CMND đã đăng ký với ngân hàng. Bạn cần cập nhật lại thông tin cá nhân (mục Tôi/Thông tin cá nhân/ Xác minh thông tin) của bạn nếu thông tin CMND trên ví AirPay không đúng.

BƯỚC 4: NHẬP MÃ XÁC THỰC OTP​

Lúc này hệ thống ngân hàng BIDV sẽ gửi mã xác thực OTP về số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng BIDV, bạn mở tin nhắn và nhập mã OTP vào ô vuông xong bấm Kết nối để xác thực giao dịch chính xác


Buoc-4-nhap-ma-xac-thuc-otp-de-lien-ket-vi-airpay-voi-bidv.jpg

BƯỚC 5: LIÊN KẾT GIỮA airpay VÀ bidv THÀNH CÔNG​

Sau khi hoàn thành các bước trên thì hệ thống sẽ gửi thông báo và xác nhận giao dịch liên kết giữa ví điện tử AirPay với ngân hàng BIDV đã thành công.

Buoc-5-lien-ket-ngan-hang-bidv-voi-vi-airpay-thanh-cong.jpg
Như vậy là việc liên kết giữa ví điện tử Airpay và ngân hàng BIDV đã hoàn thành nhanh chóng, việc liên kết với giữa ví điện tử với ngân hàng sẽ giúp khách hàng rút ngắn tối đa thời gian và sử dụng công nghệ hiện đại vào các giao dịch thanh toán, bạn chỉ cần liên kết một lần giữa ví điện tử airpay với ngân hàng thì các lần sau cứ giao dịch hay thanh toán dễ dàng mà không cần liên kết nữa. Nếu có thắc mắc gì bạn cứ để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh chóng nhé.
Xem thêm:
Chúc các bạn luôn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top