Hướng dẫn liên kết MoMo với Lazada để thanh toán đơn hàng

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Kể từ tháng 12/2019 thì Lazada đã cho phép khách hàng liên kết với ví điện tử MoMo để thanh toán tiền các đơn đặt hàng một cách đơn giản thay vì phải thanh toán bằng tiền mặt hay thẻ tín dụng, ATM qua ngân hàng như trước đây.
Hiện nay người dùng sử dụng ví MoMo tại Việt Nam vì vậy nếu bạn mua hàng trên Lazada thì có thể sử dụng hình thức thanh toán này để tiện lợi hơn, điển hình như Tiki đã áp dụng thanh toán MoMo từ 2 năm trước đây.

Để thanh toán bằng MoMo trên Lazada thì đầu tiên bạn phải liên kết tài khoản MoMo với ứng dụng Lazada và dưới đây là chi tiết các bước liên kết trước khi bạn sử dụng hình thức thanh toán này nhé.

Bước 1.Chọn phương thức thanh toán MoMo

Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Lazada hoặc trên Website Lazada.vn sau đó mua hàng bình thường đến khi tiến hành thanh toán thì tại mục Chọn phương thức thanh toán bạn chọn vào Ví MoMo nhé.

buoc-1-chon-phuong-thuc-thanh-toan-bang-momo-tren-lazada.jpg

Bước 2.Đăng nhập ví MoMo

Vì là lần đầu tiên thanh toán bằng MoMo nên bạn sẽ phải liên kết Lazada với ví MoMo để thanh toán lần sau thì không cần thực hiện bước này nữa.Ứng dụng Lazada sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào ví điện tử MoMo bằng SĐT và mật khẩu của bạn.

buoc-2-dang-nhap-vao-momo.jpg
Sau đó sẽ có một mã OTP được gửi về SĐT đăng ký MoMo bạn để xác minh việc đăng nhập bạn tiến hành nhập vào và bấm Tiếp tục nhé.

Bước 3.Liên kết MoMo với Lazada thành công

Sau khi hoàn tất xong bước 2 là bạn đã hoàn thành việc liên kết MoMo với Lazada và từ nay trong phương thức thanh toán trên Lazada sẽ có tùy chọn bằng MoMo và đương nhiên khi bạn thanh toán thì tiền sẽ trừ trực tiếp vào ví MoMo mà không mở ứng dụng MoMo lên nữa nhé.

buoc-3-lien-ket-lazada-voi-momo.jpg
Việc này giống như bạn ủy quyền Lazada truy cập vào ví MoMo để thanh toán tương tự như khi bạn liên kết Shopee với ví AirPay vậy, bạn cũng iên tâm về mức độ an toàn này nhé vì khi thực hiện giao dịch còn phải nhập mã xác thực gửi đến SĐT MoMo của bạn nữa, còn nếu bạn không an tâm thì có thể xem hướng dẫn hủy liên kết bên dưới đây nhé.

Bước 4.Thanh toán Lazada bằng MoMo

Sau khi liên kết thành công MoMo với Lazada thì bạn sẽ quay lại phần chọn phương thức thanh toán và bấm chọn vào ví MoMo và tiến hành bấm thanh toán như bình thường.

buoc-4-thanh-toan-lazada-bang-momo-thanh-cong.jpg

Ngay sau đó tiền trong ví MoMo sẽ bị trừ và đơn hàng đã được thanh toán thành công.Như vậy là bạn đã thực hiện xong các bước liên kết ví MoMo với Lazada cũng như thanh toán bằng ví này sau khi liên kết thành công rồi đó.

Xem thêm: Hướng dẫn thanh toán Shopee bằng ví Airpay thành công

Chúc các bạn thành công và nếu có thắc mắc gì có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé.
 
Sửa lần cuối:
Top