Hướng dẫn lấy hóa đơn khi đặt xe, đặt đồ ăn trên Grab (GrabFood, GrabBike, GrabCar)

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Nếu bạn là nhân viên của một công ty khi đặt các dịch vụ gọi xe, giao đồ ăn, giao hàng như: GrabFood, GrabBike, GrabCar, GrabExpress... cho công ty và cần hóa đơn để nộp lại thì ở bài viết dưới đây Techbike sẽ hướng dẫn bạn cách lấy hoán đơn điện tử từ Grab nhé.

Hiện tại nếu bạn dùng tài khoản Grab doanh nghiệp sẽ được yêu cầu xuất hóa đơn tài chính (VAT) trên ứng dung còn với khách hàng cá nhân thì bạn làm theo các bước hướng dẫn bên dưới đây nhé.

Grab hiện nay cũng cho phép in sao kê lịch sử đi xe, đặt đồ ăn, giao hàng trên Grab, bạn có thể xem hướng dẫn bên dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập vào Grab

Grab mới cập nhật lại trang chủ cho phép khách hàng có thể đăng nhập tài khoản Grab của mình trên nền tảng Web để xem chi tiết lịch sử các đơn hàng từ đó có thể yêu cầu xuất hóa đơn.Bạn truy cập vào trang chủ Grab tại đường link sau đây: https://www.grab.com/vn/

Sau đó bấm vào biểu tượng đăng nhập như hình ảnh bên dưới đây nhé.

buoc-1-truy-cap-vao-grab.jpg

Bước 2: Đăng nhập Grab Web

Bước tiếp theo bạn tiến hành nhập số điện thoại Grab của bạn vào để tiến hành đăng nhập vào Grab Web nhé.Sau khi nhập xong SĐT bạn bấm vào GỬI MÃ PIN ĐẾN ỨNG DỤNG GRAB CỦA TÔI (nhớ bật mạng để ứng dụng Grab gửi PIN nhé)

buoc-2-dang-nhap-vao-grab.jpg

Bước 3: Nhập mã PIN Grab

Ngay sau khi bạn yêu cầu Grab gửi mã PIN thì lập tức ứng dụng Grab của bạn sẽ thông báo mã PIN trên màn hình điện thoại của bạn, nếu không thấy thì bạn mở ứng dụng Grab lên vào mục Hộp thư để lấy mã PIN nhé.

ma-pin-grab-gui-vao-dien-thoai.jpg

Lấy mã PIN xong bạn nhập vào lại màn hình đăng nhập Grab Web lúc này để hoàn tất quá trình đăng nhập nhé.

buoc-3-nhap-ma-pin-grab-gui-ve.jpg

Bước 4: Chọn chuyến xe muốn lấy hóa đơn

Sau khi đăng nhập thành công vào Grab Web thì lúc này danh sách các chuyến xe, đơn hàng... bạn đã đặt trên ứng dụng Grab sẽ hiện lên.Bạn có thể chọn ngày để tìm lịch sử hoạt động mà bạn muốn lấy hóa đơn.

buoc-4-xem-danh-sach-lich-su-chuyen-di_ don-hang-grab.jpg

Sau khi tìm được chuyến xe, đơn hàng muốn lấy hóa đơn bạn bấm chọn vào để tải hóa đơn về nhé.

Bước 5: Tải hóa đơn về

Sau khi chọn được đơn hàng thì biểu tượng Tải hóa đơn sẽ hiện lên và bây giờ bạn bấm vào để tải hóa đơn đó về máy tính, điện thoại của bạn nhé.

buoc-5-tai-hoa-don-grab-ve.jpg

Và dưới đây là hóa đơn mình tải về thành công, file hóa đơn là file PDF chính vì vậy bạn có thể photo, scan nó ra nếu muốn nhé.

lay-hoa-don-grab-thanh-cong.jpg

Vậy là xong, bạn đã có thể đi Grab và xuất hóa đơn điện tử để nộp cho công ty nhận lại tiền chi phí bỏ ra.Nếu có thắc mắc gì bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc chia sẽ lên diễn đàn nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn lấy hóa đơn GTGT khi đặt xe trên BE (beBike, beCar, beTaxi, beDelivery, be Đi tỉnh)

Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top