Hướng dẫn lấy hóa đơn GTGT khi đặt xe trên BE (beBike, beCar, beTaxi, beDelivery, be Đi tỉnh)

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Khi bạn là nhân viên Công ty và sử dụng các dịch vụ gọi xe công nghệ BE (beBike, beCar, Đi tỉnh, beTaxi, giao hàng beDelivery và Đi chợ) để di chuyển thì Công ty thường yêu cầu nhân viên phải lấy hóa đơn GTGT để nộp lại công ty đưa vào chi phí và thanh toán lại tiền cho bạn.

Đối với ứng dụng gọi xe Grab đã có thể lấy ngay hóa đơn khi đặt xe, đặt đồ ăn trên Grab thì đối với ứng dụng gọi xe Be đã có tính năng này chưa? Nếu có thì cách lấy hóa đơn GTGT (VAT) ngay trên ứng dụng gọi xe Be sẽ như thế nào? Hãy cùng Techbike tìm hiểu và được hướng dẫn chi tiết trong bài viết này nhé!

Huong-dan-xuat-hoa-don-gtgt-khi-dat-xe-be-cho-khach-hang.jpg

Hóa đơn GTGT được xuất từ Be là hoá đơn điện tử đã đăng ký sử dụng và được chấp thuận bởi cơ quan thuế. Be gửi hóa đơn GTGT theo mẫu 01/GTKT cho giá trị chuyến xe, được thể hiện trên một hóa đơn duy nhất qua địa chỉ email đã được đăng ký.

Đối với những doanh nghiệp thường xuyên sử dụng ứng dụng gọi xe công nghệ Be để phục vụ nhu cầu di chuyển, công tác của nhân viên thì sẽ lập một tài khoản đặt xe riêng cho Công ty, nhân viên sẽ sử dụng tài khoản Công ty này để thanh toán khi đặt xe Be thì đối với hóa đơn GTGT sẽ được nhận vào cuối tháng.
Còn đối với khách hàng cá nhân khi gọi xe Be (sử dụng các dịch vụ như beBike, beCar, Đi tỉnh, beTaxi, giao hàng beDelivery) có nhu cầu xuất hóa đơn về cho Công ty thì có thể thực hiện theo các bước như hướng dẫn bên dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Be chọn Tôi cần xuất hóa đơn​

Để thực hiện việc lấy hóa đơn GTGT trên ứng dụng Be thì đầu tiên bạn mở ứng dụng gọi xe Be, tại giao diện đặt xe bạn chọn vào dấu ... như hình dưới, đây chính là mục Thêm, tại mục Thêm bạn tick chọn vào ô Tôi cần xuất hóa đơn để yêu cầu xuất hóa đơn VAT. Việc xuất hóa đơn áp dụng cho các hình thức trả bằng tiền mặt, thẻ hay ví điện tử đều được.

Buoc-1-chon-muc-them-tai-giao-dien-be-va-chon-toi-can-xuat-hoa-don.jpg

Bước 2: Điền thông tin xuất hóa đơn​

Lúc này bạn cần điền đầy đủ các thông tin của Công ty như dưới để Be thực hiện việc cấp hóa đơn GTGT, hóa đơn điện tử qua email cho bạn nhanh chóng.
  • Tên Công ty: Tên công ty bạn đang làm việc và cần xuất hóa đơn​
  • Địa chỉ Công ty: Địa chỉ Công ty nơi bạn đang làm việc​
  • Mã số thuế: Mã số thuế của Công ty​
  • Email cá nhân: Email cá nhân của bạn để Be gửi hóa đơn điện tử về email​
Các thông tin xuất hóa đơn cần nhập đúng và chính xác, khi bạn nhập sai thông tin Công ty thì Be không chịu trách nhiệm giải quyết về vấn đề này, sau đó bấm Lưu để xác nhận thông tin được gửi đi.

Buoc-2-dien-thong-tin-xuat-hoa-don-tai-giao-dien-dat-xe-be.jpg

Bước 3: Xác nhận thông tin xuất hóa đơn​

Thông tin bạn yêu cầu xuất hóa đơn được hiển thị để bạn xác nhận chính xác một lần nữa, bạn kiểm tra kỹ lại thông tin về tên công ty, địa chỉ, mã số thuế và gmail. Việc nhập chính xác các thông tin để hóa đơn được xuất chính xác, tránh trường hợp phải điều chỉnh hóa đơn sau này, sau đó bấm Xong để hoàn thành việc yêu cầu lấy hóa đơn điện tử GTGT khi đặt xe trên ứng dụng gọi xe Be.

Buoc-3-bam-xong-hoan-thanh-viec-xuat-hoa-don.jpg

Bước 4: Tải hóa đơn về​

Khi đã xác nhận xong thông tin để xuất hóa đơn, Công ty Be sẽ xử lý và xuất hóa đơn GTGT bằng hóa đơn điện tử gửi về email bạn đã cung cấp ở trên, bạn bấm vào để tải hóa đơn đó về máy tính, điện thoại của bạn nhé. File hóa đơn được gửi về sẽ ở dạng file FDF chính vì vậy bạn có thể photo, scan nó ra nếu muốn nhé.

Lưu ý khi xuất hóa đơn:

  • Nếu Quý Khách cần thay đổi thông tin xuất hóa đơn, vui lòng chỉnh sửa tại phần THÔNG TIN XUẤT HÓA ĐƠN trước khi đặt chuyến đi. Thông tin thay đổi đã lưu sẽ được áp dụng cho các chuyến xe kể từ khi cập nhật thành công.
  • Đối với dịch vụ beBike, beCar, Đi tỉnh, Thuê theo giờ, beTaxi, số tiền thể hiện trên hóa đơn GTGT là cước phí sau cùng của chuyến xe đã trừ số tiền khuyến mãi (nếu có) và không bao gồm phụ phí (nếu có)
  • Đối với dịch vụ giao hàng beDelivery và Đi chợ, số tiền thể hiện trên hóa đơn GTGT là cước phí sau cùng chuyến xe không bao gồm số tiền COD (thu hộ) đối với dịch vụ giao hàng beDelivery và tiền mua hàng hóa trong dịch vụ Đi chợ.
  • Quý khách vui lòng cung cấp chính xác các thông tin Tên doanh nghiệp/ Mã số thuế/ Địa chỉ để tránh trường hợp phải điều chỉnh hóa đơn sau này. Trường hợp Quý khách cung cấp thông tin mã số thuế chưa chính xác và hóa đơn GTGT đã kê khai thuế thì Be không chịu trách nhiệm thu hồi hóa đơn đã xuất, chỉ hỗ trợ biên bản và hóa đơn điều chỉnh theo quy định hiện hành.
  • Do số lượng hóa đơn phải xuất theo yêu cầu mỗi ngày là rất lớn nên quý khách hàng vui lòng tick vào yêu cầu xuất hóa đơn trên App Be chậm nhất trong vòng bảy (07) ngày kể từ ngày kết thúc chuyến đi có liên quan. Sau thời gian này, Be sẽ không hỗ trợ xuất hóa đơn đích danh cho quý khách hàng.
Như vậy là Techbike đã hướng dẫn bạn xuất hóa đơn điện tử khi đi ứng dụng gọi xe Be rồi, lấy hóa đơn GTGT để nộp cho công ty và nhận lại tiền chi phí bỏ ra nhanh chóng. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc chia sẽ lên diễn đàn nhé.

Chúc các bạn thành công!
 
Top