Hướng dẫn làm Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán ăn bán trên Grab, GoViet, Now, Baemin...

Hiện nay một số đối tác quán ăn đang bán trên các ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến như GrabFood, GoFood, Now, Baemin... yêu cầu phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm để có thể trở thành đối tác hoặc quán ăn yêu thích vì vậy ở bài viết này Techbike.vn sẽ hướng dẫn mọi người cách đăng ký cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm để nâng cao trải nghiệm Khách hàng và không ngừng tăng trưởng doanh thu nhé.

huong-dan-cap-giay-chung-nhan-ve-sinh-an-toan-thuc-pham.jpg


Quy trình xin cấp giấy chứng nhận VSATTP

 1. Bước 1:Chuẩn bị giấy chứng nhận sức khỏe: Khám sức khỏe và có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ để hoạt động của CƠ SỞ.
 2. Bước 2: Hoàn thành bài kiểm tra kiến thức VSATTP: Tham gia tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm và hoàn thành bài kiểm tra, liên quan đến VSATTP kết quả Đạt.
 3. Bước 3: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép VSATTP tại cơ quan có thẩm quyền: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép bao gồm đầy đủ các giấy tờ cần thiết để đảm bảo điều kiện được cấp.
 4. Bước 4:Cơ quan có thẩm quyền kiểm tra hồ sơ:
  1. Trong vòng 5-10 ngày, Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ.
  2. Sau khi xác nhận hồ sơ hợp lệ, CƠ quan sẽ cử người xuống kiểm tra trực tiếp tại CƠ SỞ để đảm bảo các điều kiện được cấp giấy phép.
 5. Bước 5:Nhận Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm: Nếu CƠ SỞ đạt tiêu chuẩn sẽ được Cơ quan tiến hành cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm đạt chuẩn.

2.Quy trình thực hiện

 1. Cách thực hiện:
  Hồ sơ nhận trực tiếp tại trụ sở Cơ quan thẩm quyền cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc nộp trực tuyến.
 2. Thời gian giải quyết:
  Doanh nghiệp sẽ được nhận giấy chứng nhận trong vòng 15 ngày khi cơ sở đạt đủ điều kiện, và trong 60 ngày để khắc phục nếu hồ sơ không đủ.
 3. Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận:
  ● Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục ATVSTP
  ● Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục ATVSTP
 4. Lệ Phí:
  Chi phí cấp giấy chứng nhận lần đầu: 150.000 đồng
  ● Ngoài ra cơ sở còn cần nộp phí thẩm xét hồ sơ, phí thẩm định nơi sản xuất kinh doanh của cơ sở khi xin được cấp phép và phí kiểm tra định kỳ sau khi đã có giấy phép: 700.000 – 3.000.000 đồng

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ

Quý Đối tác cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép có đầy đủ các giấy tờ để đảm bảo điều kiện được cấp như sau:
 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;.
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
 • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.
 • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Q: Giấy chứng nhận VSATTP có thời hạn trong bao lâu?
A:
Giấy phép được cấp có hiệu lực 3 năm và Quý Đối tác cần cam kết thực hiện theo đúng quy định đề ra

Q: Trong trường hợp Nhà hàng đã nộp hồ sơ nhưng không đạt các điều kiện để cấp giấy chứng nhận VSATTP thì sao?
A:
Trong trường hợp Nhà hàng đã nộp hồ sơ nhưng không đạt đủ điều kiện thì sẽ không được cấp giấy chứng nhận VSATTP. Bên cạnh đó, Nhà hàng sẽ không đủ điều kiện tham gia một số chiến dịch tăng trưởng doanh thu cùng GrabFood. Vì vậy, Quý Nhà hàng hãy cố gắng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo tiêu chuẩn để được cấp giấy chứng nhận VSATTP

Hy vọng bài viết hướng dẫn đăng ký cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ hữu ích đối với Quý Đối tác nhà hàng quán ăn.
 
Top