Hướng dẫn kinh nghiệm chăm sóc cây HƯƠNG THẢO (ROSEMARY)

  • Người khởi tạo hoangnam
  • Ngày gửi
hoangnam

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Sau bài post chia sẻ về cách chiết cây hương thảo, thì e thấy vẫn còn khá nhiều bạn vẫn còn lăn tăn về cây hoặc chưa biết về cách chăm sóc cây này! Em xin phép được chia sẻ tiếp về loại cây này và cách mà em đang trồng và phát triển rất rất tốt! À quan trọng là em KHÔNG BÁN ạ! 😔

Ngoài cách chiết của mình ra thì nay em đã học được thêm ở các bạn trong nhóm.. cách cắm nhánh cây vào lọ nước để bén rễ.. khá là hay và lưu giữ hương thơm trong nhà nữa! 😎 (ảnh bên dưới)

cach-cham-soc-cay-ROSEMARY-huong-thao.jpg

•CÁCH CHĂM SÓC

theo kinh nghiệm của bản thân thì hãy MẶC KỆ cho cây nó sinh tồn! Có lẽ cách của em hơi đi ngược lại với mọi người ‘chăm sóc’ rồi ‘nâng niu’ nó hơi quá.. Nhất là vụ để cây trong nhà thì đa phần nó sẽ chết! Hên xui thì cây vẫn sống và sẽ dặt dẹo lên vài nhánh vì cớm nắng. (vụ này em đã từng thử)

•LÀM SAO ĐỂ CÂY PHÁT TRIỂN TỐT:

- Đất: ở đây em chọn đất loại rẻ nhất ngoài tiệm, đất phù xà gì gì đó giá 25k/bịch/10kg, nguyên liệu nó có trộn gì thì em cũng không rõ và cũng không cần quan tâm lun. Về đổ vào chậu phát là trồng luôn!
- Không gian: có thể cái này e được may mắn hơn nhiều người vì có không gian, có khoảng sân vườn đủ rộng rãi, có nắng gió mưa đầy đủ! Cây nó sẽ phát triển ổn định nhất khi được đặt ở không gian đủ rộng xung quanh bên cạnh có nhiều cây cối khác, mùa mưa thì dễ thoát nước, mùa nắng thì đỡ nắng gắt cây to che cây bé! Tuyệt đối đừng nên nuôi để trong nhà hay để góc phòng.
- Nước tưới: nước lã bình thường thôi ạ 🤣 còn đâu thi thoảng nhớ nhớ quên quên em chắt chiu được 1 chai nước vo gạo thì các em nó được tưới tắn thêm.😘 Cái nước này còn lên tốt hơn cả phân bón vào gốc, trước cũng sử dụng phân nhưng nếu không chú ý về liều lượng cho quá tay cây nó sẽ bị sót rễ và chết! Vào mùa cuối xuân này Hà Nội đang mưa ẩm nhiều thì em gần như chả phải tưới mấy, còn đến Hè thì hầu như ngày nào cũng phải tưới ít nhất 1 lần/ngày! Mặc dù là thuộc họ cây lá kim nhưng riêng cây này mà ít tưới nó héo ngay lun đó! Vậy các bạn cứ nhìn thấy khô đất là mình tưới.
- Sâu bệnh: khoản này khoai lắm này vì mình đã từng trả giá chết hết nửa vườn vì bị muội bám đen cây 😔 dùng các loại thuốc xịt rồi đều không ăn thua! Cách duy nhất là ‘tắm’ cho cây hàng ngày nhé. Lấy bàn chải đánh răng đã bỏ đi, dùng nó để chải hết tất cả con muội cứng đầu bám trên ngọn cây, khi nó rụng hết xuống rồi bạn lấy vòi xịt nước phun rửa cho nó trôi đi ngay! Làm liên tục như vậy trong vòng 1-2 tuần chắc chắn sẽ đỡ và làm cho đến khi hết sạch thì dừng.

Đó vậy thôi.. kinh nghiệm chăm sóc cây dễ mà phải không mọi người! Không chỉ với Hương Thảo thôi mà các loại cây với hoa khác trong vườn nhà đều được mình áp dụng theo cách trên lun! Chia sẻ ít ảnh hoa hoét với mọi người nè!

 
Top