• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn kích hoạt ví GrabPay by Moca và liên kết ngân hàng để đặt Grab

CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
kich-hoat-vi-dien-tu-grab-by-moca-jpg.1763


Như vậy từ ngày 16/10/2018 Grab chính thức cho ra mắt ví điện tử GrabPay by Moca trên ứng dụng Grab để khách hàng có thể nạp tiền vào và sử dụng để thanh toán các dịch vụ của Grab.Mọi người lưu ý là GrabPay by Moca sẽ thay thế dịch vụ Grabpay và Grabpay Credits trước đây nhé, và nếu ai còn tiền trong ví GrabPay thì tự động sẽ chuyển sang ví Grab by Moca nhưng bạn phải kích hoạt thì mới chuyển qua được nhé.

Ngay bây giờ nếu mọi người chưa kích hoạt ví điện tử này trong ứng dụng Grab thì có thể làm theo các bước hướng dẫn sau đây nhé.

Bước 1. Kích hoạt ví Grab

Ngay bây giờ bạn hãy cập nhật ứng dụng Grab mình lên phiên bản mới nhất nhé, sau khi cập nhật xong mở ứng dụng lên bạn sẽ thấy dòng chữ Kích hoạt ở góc trên bên phải màn hình.
Bạn bấm vào chữ KÍCH HOẠT để kích hoạt ví điện tử này nhé, có mốt số bạn có hiển thị chữ Kích hoạt thì nhớ cập nhật ứng dụng Grab nhé và có 1 số trường hợp ví bạn không hiển thị dòng chữ Kích hoạt thì hãy liên hệ Grab để họ kiểm tra cho nhé.

Hiện tại Grab đang cho khách hàng kích hoạt ví GrabPay by Moca cho từng tài khoản nên có thể một số người chưa kích hoạt được tài khoản thì có thể đợi thêm thời gian.Tuy nhiên nếu bạn trước đó đã nạp tiền vào ví GrabPay bây giờ muốn rút tiền đó ra về lại ngân hàng thì ngay bây giờ bạn có 2 sự lựa chọn 1 là đổi thành mã giảm giá hoặc là rút tiền về tài khoản ngân hàng, xem chi tiết tại đâykich-hoat-vi-grabpay-by-moca-jpg.2195


Bước 2.Xác thực số điện thoại

Bước tiếp theo bạn sẽ xác thực lại số điện thoại một lần nữa để Grab họ kiểm tra sđt bạn đã đăng ký ví Moca và liên kết thẻ ngân hàng trước đó chưa, nếu đăng ký rồi thì bạn sẽ tự động đồng bộ ví Moca vào còn nếu chưa bạn sẽ tiến hành liên kết ngân hàng ở bước tiếp theo.

buoc-2-nhap-ma-xac-thuc-tu-grab-jpg.1760

Bước 3.Chọn vào liên kết thẻ ATM

Bay giờ bạn sẽ liên kết thẻ ATM của bạn với ví GrabPay by Moca để bạn có thể nạp tiền từ thẻ ATM của bạn vào ví và dùng nó để thanh toán, việc này tương tự như bạn sử dụng ví điện tử MoMo vậy.
Bạn bấm chọn vào dòng chữ Liên kết thẻ ATM nhé.

1539683481836-jpeg.1757

Bước 4.Nhập thông tin thẻ

Ở bước tiếp theo bạn sẽ nhập thông tin thẻ ngân hàng của bạn vào ô bên dưới, bạn sẽ nhập số in trên thẻ chứ không phải số tài khoản của bạn đâu nhé.
Hiện Grabpay by moca chỉ hỗ trợ liên kết các ngân hàng sau đây: ACB, BIDV, Sacombank, SCB, SHB, Timo, Vietcombank, Vietinbank, VPBank.


buoc-4-nhap-thong-the-atm-jpg.1761

Hiện tại ví GrabPay by Moca không hỗ trợ liên kết thẻ ghi nợ quốc tế (Debit Visa/MasterCard/Amex/JCB), TRỪ thẻ được phát hành bởi ngân hàng Vietcombank


Bước 5.Liên kết thành công

Nếu như màn hình hiển thị như dưới đây là bạn đã liên kết thành công rồi đó nhé, ngay bây giờ bạn có thể nạp tiền hoặc thanh toán cước phí chuyến đi với ví điện tử này rồi.

buoc-5-kich-hoat-thanh-cong-jpg.1762

Có một số trường hợp bạn chưa có tiền sẵn trong ví do ví Grabpay bạn hết tiền trước đó hoặc đây là lần đầu bạn sử dụng ví Grabpay By Moca nên bạn cần phải nạp tiền vào, bạn có thể xem hướng dẫn nạp tiền ở đây.
Bây giờ bạn có thể đặt xe và sử dụng ví GrabPay by moca để thanh toán được rồi nhé.

1539683481867-jpeg.1758
Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top