Hướng dẫn khắc phục lỗi độ sáng thấp Windown 7, 10 trên Macbook khi cài bằng Bootcamp

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Không phải khi cài windown trên macbook bằng Bootcamp là bị lỗi độ sáng màn hình thấp (brightness) mà đa phần mọi người cài windown 10 thường xảy ra lỗi này.Độ sáng tự nhiên giảm xuống còn rất thấp mặc dù đã tăng lên hết cỡ làm khó chịu mắt thì mình cũng bị lỗi này và sau khi tìm được các khắc phục nên viết lại cho mọi người làm theo nhé.

Thủ thuật áp dụng cho các bạn cài windown 7, 10 bị lỗi độ sáng chứ không riêng gì macbook nhé.

Nhiều người đã tăng độ sáng và chỉnh các thông tin trong Power option nhưng không khắc phục được và mình cũng từng vậy tuy nhiên sau khi tìm hiểu ở các diễn đàn nước ngoài thì dưới đây là cách giúp mọi người fix.

Nếu sau khi cài đặt windown 7, 8, 10 gì đó mà màn hình laptop bị giảm độ sáng đi đặc biệt là macbook thì bạn làm theo các hướng dẫn sau đây nhé.

Đầu tiên mọi người click vào icon cục pin dưới góc phải màn hình chọn Power Options, sau đó chọn vào mục Change plan setting nhé.

vao-power-option.jpgSau đó bạn chọn tiếp vào mục Change advanced power setting để thiết lập sâu hơn các tính năng của PIN.
thay-doi-pin.png


Trong mục Advanced setting bạn chọn vào mục Display -> Enable adaptive Brightness và sau đó tắt hết các chế độ này thành OFF.

tat-che-do-tiet-kiem-pin.png

Đây là chế độ tự động thích nghi với độ sáng của môi trường nên làm cho máy bạn không chỉnh độ sáng cao lên được.Sau khi chuyển sang OFF hết thì lập tức bạn sẽ thấy màn hình của bạn sang rực lên luôn và như vậy là bạn đã thành công rồi đó.

Đây là thủ thuật cũng như cách khắc phục triệt để tình trạng trên mà chưa thấy ai chia sẽ cả, chúc mọi người thành công nhé.
 
Top