Hướng dẫn kết nối Wifi trên máy bay Vietnam Airlines cho điện thoại, máy tính

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Nếu bạn đang đi các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ Wifi để truy cập vào Internet tuy nhiên bạn chưa biết cách kết nối wifi để sử dụng thì ở bài viết này TECHBIKE sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để các bạn thực hiện nhé.Bạn có thể sử dụng bất kì thiết bị như điện thoại, ipad hay laptop để kết nối vào Wifi nhé.


Dịch vụ internet OnAir được Vietnam Airlines triển khai trên 4 máy bay thân rộng hiện đại Airbus A350-900 mang số hiệu VN-A886, VN-A887, VN-A888, VN-A889 khai thác trên một số đường bay giữa Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Để kết nối vào Wifi trên máy bay Vietnam Airlines bạn thực hiện các bước như sau.

Bước 1: Bật điện thoại sang chế độ máy bay và bật Wifi, truy cập vào mục Wifi trên thiết bị chọn vào mạng Wifi có tên gọi là OnAir

cach-3-bieu-tuong-wifi-onair-jpg.6669

Bước 2: Sau khi truy cập vào Wifi OnAir thì điện thoại, máy tính của bạn sẽ tự động hiển thị lên màn hình trang Web kết nối ở đây bạn sẽ thấy các thông gói cước dịch vụ Wifi của Vietnam Airlines đang cung cấp cụ thể.

buoc-2-mua-goi-cuoc-wifi-vietnam-arilines.jpg


GÓI TIN NHẮN KHUYẾN MẠIGÓI TIN NHẮNGÓI TRẢI NGHIỆMGÓI TIỆN ÍCH

Chỉ nhắn tin
Whatsapp, Wechat, Viber, Facebook messenger, iMessage, Instagram chat
Chỉ nhắn tin
Whatsapp, Wechat, Viber, Facebook messenger, iMessage, Instagram chat
Thích hợp tra cứu thông tin, không thích hợp xem trực tuyếnPhù hợp làm việc và tương tác mạng xã hội, không thích hợp xem trực tuyến.
Thời gian sử dụng30 phút2 giờCả chuyến bayCả chuyến bay
Dung lượng4M25MB80MB
GiáMiễn phíNội đia: 75.000đ
Quốc tế: 2.95 USD
Nội đia: 245.000đ
Quốc tế: 9.95 USD
Nội đia: 735.000đ
Quốc tế: 29.95 USD
Bạn chọn gói phù hợp cho bản thân mình nhé, với gói miễn phí thì bạn chỉ cần bấm vào Get For Free là có thể bắt đầu sử dụng còn với gói trả phí thì bạn sẽ phải sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán.Bước 3: Sau khi chọn xong gói cước các bạn điền tài khoản email để đăng ký tài khoản hoặc nếu không muốn bạn có thể bấm chọn vào Continue as Guest để sử dụng mà không cần đăng ký tài khoản.

Bước 4: Nếu bạn chọn gói miễn phí thì tới đây đã connect vào mạng Wifi thành công và bạn đã có thể sử dụng được rồi còn với gói trả phí thì bạn sẽ điền thông tin thanh toán ở đây là thẻ tín dụng(Visa, MasterCard, Discover, American Express, JCB, Diner Club ) và sau đó kết nối sử dụng.

Mọi người lưu ý tốc độ Wifi chỉ có 432kbps tính ra là 0.432 MB tốc độ này bằng với tốc độ gói internet cáp đồng thấp nhất ngày xưa mọi người sử dụng và mạng nhiều người sử dụng nữa nên sẽ không load nhanh vì vậy nếu gửi ảnh thì có thể từ 1 - 5 giây mới gửi xong đó nhé.

goi-mien-phi-wifi-vietnam-arilines-jpg.6687

Theo mình thấy gói miễn phí 30 phút sử dụng thì dung lượng cho phép chỉ có 4MB vậy nên bạn chỉ có thể dụng để nhắn tin thôi, nếu như với dung lượng này bạn gửi ảnh cho bạn bè thì chỉ gửi đc chưa tới 5 tấm ảnh là sẽ hết dung lượng lúc này không truy cập sử dụng được nữa đâu nhé.
Và đương nhiên nếu bạn lướt facebook, đọc báo thì dung lượng này sẽ hết trong vòng chưa đầy 5 phút và đương nhiên nếu xem video thì sẽ hết trong 30 giây sử dụng :D

Một số lưu ý

 • Để đảm bảo an toàn, luôn bật CHẾ ĐỘ MÁY BAY trong quá trình sử dụng dịch vụ.
 • Dịch vụ nhắn tin chỉ khả dụng với các ứng dụng sau: Whatsapp, Wechat, Viber, Facebook messenger, iMessage, Instagram chat.
 • Những trình duyệt web được Internet OnAir hỗ trợ:
 • + Microsoft Internet Explorer, Mozilla Firefox, Apple Safari, Google Chrome (đối với máy tính)
  + Microsoft Internet Explorer, Mozilla Firefox, Apple Safari, Google Chrome, Android/Google browser (đối với thiết bị di động).
 • Gói cước đã mua chỉ có giá trị sử dụng trên một chuyến bay. Hành khách cần mua gói cước mới cho chuyến bay tiếp theo.
 • Gói cước đã mua có thể sử dụng trên nhiều thiết bị nhưng không sử dụng được đồng thời. Khi thay đổi thiết bị, hành khách cần đăng nhập lại tên và mật khẩu đã đăng ký.
 • Tắt các chế độ cập nhật phần mềm tự động, ưu tiên sử dụng dịch vụ nhắn tin để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Tốc độ dịch vụ tùy thuộc vào đường truyền của vệ tinh và số lượng người truy cập.
 • Dịch vụ có thể bị gián đoạn khi máy bay chưa đạt độ cao trên 3000 mét hoặc bay qua một số khu vực chưa có phép sử dụng dịch vụ. Tình trạng mất kết nối cũng có thể xảy ra nếu hành khách đã sử dụng hết gói cước hoặc do một số vấn đề liên quan đến kỹ thuật.
 • Khi gặp sự cố về dịch vụ, hành khách có thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ Internet OnAir qua địa chỉ sau: Email: [email protected] - Điện thoại: +84 225 3880114 (24/7).
 • Hành khách vui lòng đọc Điều khoản sử dụng và Câu hỏi thường gặp khi đăng nhập tài khoản sử dụng Wi-Fi trên cổng cung cấp dịch vụ Internet OnAir.

 
Top