CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Hiện nay rất nhiều bạn sử dụng ngân hàng Vietcombank muốn mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến online tại nhà thay vì phải ra ngân hàng mở tài khoản tiết kiệm rất tốn thời gian và Vietcombank đã hỗ trợ tính năng gửi tiết kiệm online trên nền tảng dịch vụ internet banking hay còn gọi là [email protected] chính vì vậy nếu bạn chưa biết cách làm thế nào để gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank bằng hình thức trên thì hãy xem chi tiết ở bài hướng dẫn bên dưới đây tại diễn đàn Techbike.vn nhé.

huong-dan-mo-tiet-kiem-truc-tuyen-vietcombank-online.jpg

I.Tổng quan về gửi tiết kiệm Online tại Vietcombank

Trước khi thực hiện các thao tác gửi tiết kiệm trực tuyến của ngân hàng Vietcombank thì bạn cần hiểu qua các thông tin về dịch vụ này như: lãi suất, phương thức tính lãi, kì hạn và các thông tin liên quan khác.
Gửi tiết kiệm Online tại Vietcombank là thay vì bạn phải tới ngân hàng Vietcombank để nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản tiết kiệm thì bạn chỉ cần thực hiện việc này tại nhà thông qua dịch vụ Internet Banking.Tiền gửi sẽ được rút trong tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn để chuyển vào tài khoản tiết kiệm.
 • Số tiền gửi tối thiểu 1 lần: 3.000.000 VND.
 • Kỳ hạn gửi: 14 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 24 tháng.Đây là khoảng thời gian số tiền bạn bị đóng băng không thể rút ra được với lãi xuất như mình nói ơ trên.Trong khoảng thời gian này bạn cũng không thể nạp tiền vào tài khoản tiết kiệm được nhé.
 • Lãi suất: Theo biểu lãi suất hiện hành (xem ở phía dưới)
 • Phương thức trả lãi: Lãi nhập gốc hoặc tự động chuyển sang tiền gửi thanh toán (chỉ áp dụng đối với tài khoản VND).
 • Tài khoản nguồn để trích tiền: Tài khoản thanh toán không kỳ hạn loại tiền VND, USD, EUR.
Hiện nay nếu như bạn sau khi gửi tiết kiệm và thực hiện việc rút lại tiền trước thời hạn sẽ áp dụng mức lãi suất là 0.1% (riêng kì hạn 14 ngày thì lãi suất 0%).Việc mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến tại VCB hoàn toàn không tốn bất kì chi phí gì phát sinh và bạn có thể tất toán hoàn toàn trực tuyến bằng [email protected]
Nếu bạn có tài khoản ngân hàng Vietcombank nhưng chưa đăng ký dịch vụ [email protected] thì có thể xem hướng dẫn đăng ký tại bài viết trên diễn đàn Techbike nhé.

II.Lãi suất và cách tính

Trước khi đi vào hướng dẫn các bước gửi tiết kiệm thì mình sẽ nói sơ qua cho mọi người về các mức lãi suất của Vietcombank khi gửi tiết kiệm và so nó với gửi tại ngân hàng đồng thời hướng dẫn mọi người các tính lãi xuất nhé.

Bảng lãi suất


Kỳ hạnLãi suất (VND)Lãi suất (EUR)Lãi suất (USD)
Tiền gửi trực tuyến
14 ngày0.50%
1 tháng4.30%
3 tháng4.80%
6 tháng5.30%
9 tháng5.30%0%0%
12 tháng6.80%0%0%
24 tháng6.80%0%0%
Tất toán trước hạn (kỳ hạn 14 ngày)0%0%0%
Tất toán trước hạn (kỳ hạn 1 tháng trở lên)0.10%0%0%

Ghi chú:
 • Lãi suất trên chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi theo từng thời điểm..
 • Lãi được tính trên số ngày thực tế và cơ sở tính lãi là 360 ngày.
 • Lãi suất các loại ngoại tệ khác, đề nghị Quý khách hàng liên hệ trực tiếp với điểm giao dịch gần nhất để biết chi tiết.
Đối với hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến thì có mức lãi suất tương đương với việc bạn ra trực tiếp ngân hàng để gửi mà không khác gì cả.Điểm khác nhau duy nhất là khi gửi trực tuyến sẽ chỉ có hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn và sẽ ít kì hạn hơn tuy nhiên các mốc kì hạn này đã phù hợp rồi không quan trọng lắm.

Công thức tính lãi suất

Bây giờ mình sẽ giới thiệu các bạn 2 công thức tính lãi xuất tiêt kiệm VCB cũng như thử ức tính lãi xuất thực tế khi các bạn gửi tiết kiệm trực tuyến tại Vietcombank nhé.

Ví dụ bạn gửi 100.000.000 triệu đồng với kì hạn là 6 tháng (lãi suất 5.30%) thì sẽ được bao nhiêu tiền lãi?

Công thức 1: Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm) x (Số ngày gửi:360)
=> Tiền lãi = 100.000.000đ x 5.30% x (180:360) = 2.650.000đ

Công thức 2: Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm):12 x Số tháng gửi
=> Tiền lãi = 100.000.000đ x (5.3%:12) x 6 = 2.650.000đ


Mọi người lưu ý là 5.3% = (5.3:100) = 0.053

Bảng lãi suất thực tế

Bây giờ mình sẽ tiến tính lãi suất các mức tiền khác nhau nhau khi bạn gửi tiết kiệm VCB ứng với bảng lãi xuất ở trên để bạn dễ dàng hình dung bạn sẽ được mức lãi suất như thế nào nhé.

Số tiền/Kì hạn1 tháng (4.30%)06 tháng (5.30%)12 tháng (6.8%)24 tháng (6.8%)
3.000.000đ10.750đ64.500đ204.000đ408.000đ
10.000.000đ~35.833đ265.000đ680.000đ1.360.000đ
100.000.000đ~358.333đ2.650.000đ6.800.000đ13.600.000đ
1.000.000.000đ~3.583.333đ26.500.000đ68.000.000đ136.000.000đ

III.Các bước gửi tiết kiệm Vietcombank trực tuyến bằng [email protected]

Như mình đã nói thì để gửi tiết kiệm trực tuyến Vietcombank thì bạn phải đăng ký dịch vụ internet Banking ([email protected]) trước đã nhé nếu chưa có bạn phải ra ngân hàng đăng ký đã nhé.
Lưu ý mọi thao tác bên dưới được thực hiện trên máy tính tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại để thao tác nhé, giao diện có thể khác một chút nhưng cách thao tác đều giống nhau.

dang-nhap-vao-dich-vu-vcb-ibanking-jpg.7630
 • Bước 2: Tiếp theo tại ngay trang chủ của dịch vụ [email protected] bạn bấm chọn vào mục Tiết kiệm trực tuyến sau đó chọn Mở tài khoản để tiến hành các bước mở tài khoản tiết kiệm trên tài khoản VCB của mình.
buoc-2-chon-mo-tai-khoan-tiet-kiem.jpg
 • Bước 3: Bước tiếp theo bạn sẽ tiến hành điền thông tin gửi tiết kiệm bao gồm các thông tin như:Kỳ hạn gửi, số tiền gửi, hình thức trả lãi ở phía trên mình đã giải thích rõ các thông tin này rồi bạn có thể xem lại nhé.
buoc-3-chon-ki-han-so-tien-gui-tiet-kiem.jpg
Ở đây có một thông tin mình nó rỡ hơn đó là ở Hình thức trả lãi, cụ thể như sau:
 • Lãi nhập gốc: tiền lãi sẽ được cộng vào tài khoản khoản tiết kiệm của bạn.
 • Lãi trả vào TK tiền gửi thanh toán khi đến hạn trả lãi: lãi sẽ được gửi vào tài khoản dùng để gửi tiêt kiệm mà ở đây là tài khoản ngân hàng bạn đang dù internet banking đó nhé.
Sau khi xong bạn tích chấp nhận thỏa thuận và Xác nhận nhé.
 • Bước 4: Bạn tiến hành xem lại toàn bộ thông tin về tiền gửi tiết kiệm của mình bao gồm kì hạng gửi, lãi suất, số tiền gửi... nếu đúng rồi hãy nhập mã kiểm tra và bấm Xác nhận.
buoc-4-nhap-ma-kiem-tra.jpg
 • Bước 5: Tiếp theo bạn sẽ xác minh lại thêm một lần nữa bằng mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng VCB của bạn để xác thực nhé.
buoc-5-xac-nhan-ma-otp.jpg
 • Bước 6: Như vậy tới đây là bạn đã hoàn tất việc mở thành công tài khoản tiết kiệm trên thẻ VCB của bạn cũng như nộp tiền vào trong tài khoản của bạn rồi nhé.Bây giờ để xem thông tin về số tiền trong tài khoản tiết kiệm của bạn thì bạn thực hiện như sau.Bấm vào mục Thông tin Tài khoản/Thẻ -> Danh sách tài khoản, sau đó bạn chọn vào loại tài khoản là Tiền gửi tiết kiệm và bấm Xem chi tiết thì lúc này số dư hiện tại chính là số tiền trong tài khoản tiết kiệm của bạn đó nhé.
buoc-6-xem-thong-tin-tien-gui-tiet-kiem.jpg

Thông tin về lãi suất, số dư, kỳ hạn, ngày đến hạn và lịch sử giao dịch của tài khoản tiết kiệm bạn sẽ hiện ra giúp bạn dễ dàng nắm rõ thông tin và kiểm soát.

xem-thong-tin-so-du-lai-xuat-lich-su-giao-dich-tai-khoan-tieti-kiem.jpg

Vậy là xong, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tự mình mở một tài khoản tiết kiệm trên ngân hàng Vietcombank đang sử dụng mà không cần phải ra ngân hàng.Tất cả thao tác đều thực hiện trực tuyến và chỉ cần bạn có một điện thoại là có thể thực hiện được chứ không nhất thiết là máy tính đâu nhé.

Sau khi gửi xong thì bạn sẽ thắc mắc cách gửi thêm tiền vào hay các rút tiền, các đóng tài khoản tiết kiệm như thế nào thì hãy xem các bài viết hướng dẫn khác bên dưới đây nhé.

IV.Một số lưu ý khi gửi tiết kiệm

Khi gửi tiết kiệm thì bạn cần lưu ý những thông tin bên dưới đây nhé:
 • Để gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm thì bạn phải đợi đến hết kì hạn nhé.Ví dụ kì hạn bạn gửi 6 tháng thì 6 tháng sau bạn mới gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm được vì vậy ngay lần đầu mở tài khoản bạn nên nạp tối đa số tiền bạn muốn gửi.
 • Bạn vẫn có thể rút tiền bất cứ lúc nào không cần phải đợi tới kì hạn tuy nhiên khi rút trước kì hạn sẽ mất đi lãi suất chỉ còn tính 0.10% thôi.
 • Ngoài hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến bằng [email protected] thì bạn còn có thể dùng dịch vụ VCB Mobile Banking để thực hiện, nộp tiền và rút tiền.
 • Hiện tại lãi suất gửi tiết kiệm tại VCB thấp hơn so với các ngân hàng khác, bạn có thể tham khảo việc gửi tiết kiệm trên ViettelPay để so sanh nhé.
Như vậy là Techbike.vn đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn quy trình mở một tài khoản tiết kiệm và nộp tiền vào cũng như cách tính lãi suất rồi đó, nếu có thắc mắc hay hỏi đáp gì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.
Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top