Hướng dẫn format ổ cứng máy photocopy ricoh chi tiết nhất

nguyenquangha

Tài xế mới
Hướng dẫn format ổ cứng máy photocopy ricoh chi tiết nhất

Là một dòng máy photocopy luôn được khách hàng tin tưởng sử dụng. Ricoh - thường được khách hàng mua về làm dịch vụ, thuê máy photocopy. tuy nhiên đôi lúc các bạn đang phân vân không biết làm sao để format ổ cứng máy photocopy Ricoh, đừng lo lắng vì bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nhé.

1. Lý do cần phải format ổ cứng máy photocopy Ricoh

Trong quá trình sử dụng máy photocopy Ricoh, khách hàng sẽ có thề gặp phải 1 số lỗi khiến máy không scan được hay khởi động rất chậm. Chính vì thế, việc format ổ cứng đặc biệt là đối với máy photocopy Ricoh sẽ giúp các bạn giải quyết được các vấn đề trên. Sieuthanh sẽ cùng bạn khám phá cách format ổ cứng máy photocopy Ricoh ở bên dưới nhé:

2. Hướng dẫn format ổ cứng máy photocopy Ricoh

Hãy tưởng tượng bạn đang làm việc và chuẩn bị in 1 bản hợp đồng quan trọng hoặc in tài liệu cho 1 cuộc họp, đột nhiên chiếc máy in của bạn không hoạt động hay khởi động rất chậm gây ảnh hưởng tới công việc của bạn. Đừng lo lắng, chỉ với 1 vài thao tác đơn giản để format ổ cứng, máy photocopy Ricoh của bạn sẽ trở lại làm việc một cách hiệu quả ngay

Tham khảo ngay các bước format ổ cứng máy photocopy ricoh:
Xem thêm: Cho thuê máy photocopy Refurbished giá rẻ tại Hà Nội
CÁCH 1: FORMAT Ổ CỨNG TRỰC TIẾP NGAY TRÊN MÁY PHOTOCOPY

Bạn ấn vào biểu tượng vàng (clear mode) + 107 + đỏ (stop clear) và giữ cho đến khi hiện ra bảng SP Mode. Sau đó ấn SP copy, nhập mã 5832 rồi ấn phím #, ấn tiếp Execer. Sau đó, tắt máy ít nhất hơn 10 giây, khi đó máy photocopy sẽ hoạt động lại bình thường nếu ổ cứng của máy bị lỗi.

Chú ý: Sau khi format, nếu máy photocopy vẫn còn báo lỗi, có nghĩa là ổ cứng của máy đã hỏng. Lúc này bạn hãy liên hệ Sieuthanh ngay nhé

CÁCH 2: FORMAT Ổ CỨNG TRÊN MÁY TÍNH

Bước 1: Tháo Ổ cứng ra khỏi máy photocopy

Để tiến hành Format chiếc ổ cứng. bạn chỉ cần thực hiện tháo chiếc ổ cứng ra khỏi máy photocopy đang sử dụng. Việc tháo cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần mở nắp ngoài của máy và có thể tháo ra một cách dễ dàng rồi.

Bước 2: Kết nối ổ cứng với máy tính

Thông thường thì các ổ cứng của máy photocopy sẽ có chân kết nối USB kèm theo để chúng ta có thể kết nối với máy tính một cách dễ dàng. Nhưng trong trường hợp ổ cứng của chúng ta không có dây cổng kết nối USB mà là sợi dây kết nối nhiều chân. Thì lúc này, các bạn cần đi mua một bộ kết nối tử ổ cứng với máy tính để có thể thực hiện thao tác Format được.

Bước 3: Thực hiện Format ổ cứng

Sau khi đã kết nối được ổ cứng với máy tính. Các bạn chuyển sang thao tác Format chiếc ổ cứng để làm sạch dữ liệu. Các bạn vẫn thực hiện Format như bình thường như Format chiếc USB của chúng ta vậy. Đối với một số dòng ổ cứng thì chúng ta cần phải Format thông qua phần mềm.

Bước 4: Kết nối ổ cứng lại máy photocopy và khởi động lại máy

Khi đã hoàn thành việc format, các bạn lắp chiếc ổ cứng lại vào vị trí ban đầu. Khi lắp xong, các bạn CHÚ Ý kiểm tra lại đường dẫn kết nối đã chính xác chưa nhé. Sau cùng, chúng ta khởi động lại máy photocopy và sử dụng như bình thường.

Hy vọng rắng với những thao tác cơ bản trên, các bạn có thể tự khắc phục những lỗi đang gặp phải.

Lưu ý rằng, có nhiều trường hợp format ổ cứng máy in ricoh ( máy photocopy ricoh ) sẽ không mang lại kết quả mong muốn là giải quyết được tình trạng máy chậm hoặc không scan được. Do đó, nếu sau khi làm đầy đủ các bước trên mà máy photocopy Ricoh của bạn vẫn chưa hết lỗi. Hãy liên hệ với Phú Sơn để được hỗ trợ ngay nhé.
---------------------------------------------
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN PHÚ SƠN

Hà Nội: Số 26B Phạm Văn Đồng, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội

TP HCM: Số 544/22 Lý Thường Kiệt, P.7, Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Bắc Ninh: Số 07 - Lô 17 đường Lý Thần Tông, P. Võ Cường, TP Bắc Ninh

Hotline: 083.5335.999 | 083.5435.999
 
Top