Hướng dẫn đổi mật khẩu (mã pin) lần đầu thẻ ATM Sacombank

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Bạn là khách hàng của ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đang mở tài khoản và thẻ ATM của ngân hàng. Khi lần đầu tiên tới nhận thẻ ATM thì nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn kích hoạt thẻ hay đổi mật khẩu thẻ lần đầu tiên khi nhận thẻ. Lúc này bạn cần phải kích hoạt thẻ ATM Sacombank lần đầu để sử dụng. Trong bài viết dưới đây Techbike sẽ hướng dẫn chi tiết các bước đổi mã pin lần đầu hay kích hoạt thẻ ATM Sacombank lần đầu để sử dụng dễ dàng nhé.

Cach-doi-ma-pin-the-sacombank-lan-dau.jpg

Việc kích hoạt thẻ ATM Sacombank lần đầu để khách hàng có thể sử dụng các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, gửi tiết kiệm, kiểm tra được số dư tài khoản.. cũng như việc đổi mã pin lần đầu của thẻ ATM sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhớ mật khẩu hơn để thực hiện các giao dịch rút tiền trên cây ATM nhanh chóng và tiện lợi.

Nhân viên ngân hàng hướng dẫn chi tiết và sẽ yêu cầu trong vòng 7 ngày đến 10 ngày (kể từ ngày đăng ký mở thẻ thành công tại ngân hàng), bạn sẽ đến ngân hàng và nhận được một phong bì trong đó có thẻ cứng ATM.
Việc kích hoạt thẻ ATM chính là việc đổi mã pin lần đầu của thẻ ATM Sacombank, chính vì vậy khi đổi mã pin lần đầu thì hệ thống sẽ tự động kích hoạt thẻ ATM Sacombank nhé.
Lúc này khi nhận thẻ lần đầu bạn sẽ tiến hành kích hoạt, đổi mã pin, mật khẩu thẻ ATM Sacombank theo các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Đưa thẻ vào ATM Sacombank và chọn ngôn ngữ​

Đầu tiên để kích hoạt thẻ hay đổi mã pin thẻ ATM Sacombank để sử dụng được, bạn đến hệ thống ATM của ngân hàng Sacombank gần nhất để thực hiện việc giao dịch này. Bạn đút thẻ vào khe ATM Sacombank và lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ dàng thao tác.

Buoc-1-Chon-ngon-ng*-de-doi-mat-khau-the-sacombank.jpg

Bước 2: Nhập số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng​

Khi chọn xong ngôn ngữ, giao diện sẽ đưa đến màn hình để bạn nhập số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng khi làm thẻ ATM Sacombank, bạn nhập chính xác số điện thoại vào ô vuông như hình và chọn xác nhận để qua bước tiếp theo thực hiện việc đổi mã pin (password) nhanh chóng, nếu nhập sai có thể bấm vào Nhập lại để nhập lại đúng số điện thoại nhé.

Buoc-2-nhap-so-dien-thoai-da-dang-ky-voi-ngan-hang-sacombank.jpg

Bước 3: Nhập mã xác thực OTP​

Khi nhập chính xác số điện thoại đã đăng ký, mã xác thực OTP gồm 6 số sẽ được nhắn đến số điện thoại bạn đã đăng ký với ngân hàng Sacombank, bạn mở tin nhắn điện thoại và nhập nhanh chóng mã xác thực OTP đó vào ô vuông như hình dưới và bấm Xác nhận nhé.

Buoc-3-nhap-ma-xac-thuc-otp-saccombank-gui-den-so-dien-thoai.jpg

Bước 4: Nhập mật khẩu mới cho thẻ ATM​

Lúc này bạn sẽ nhập mã pin hay mật khẩu mới gồm 6 số cho thẻ ATM Sacombank để tạo mật khẩu bảo mật cho thẻ và dùng mật khẩu này để sử dụng cho các giao dịch lần sau. Để bảo mật cho thẻ được an toàn, bạn không nên chọn các mật mã dễ đoán như 123456, 111111... Sau khi tạo mật khẩu mới cho thẻ ATM Sacombank lần đầu xong bạn bấm Xác nhận.

Buoc-4-nhap-mat-khau-moi-tai-atm-sacombank-de-kich-hoat-the.jpg

Bước 5: Nhập lại mật mã mới cho thẻ ATM một lần nữa​

Lúc này khi đã nhập mã pin mới xong màn hình ATM Sacombank sẽ hiện ra thông báo yêu cầu bạn Nhập lại mã pin mới một lần nữa để xác nhận thông tin mã pin chính xác, bạn nhập lại mã pin mới mà bạn vừa nhập ở lần đầu để thực hiện việc kích hoạt thẻ lần đầu hay tạo mật khẩu mới lần đầu cho thẻ ATM Sacombank.

Buoc-5-nhap-lai-mat-khau-moi-lan-2-de-kich-hoat-the-atm-sacombank-lan-dau.jpg

Bước 6: Đổi mã pin (mật khẩu) mới thẻ ATM Sacombank thành công​

Khi nhập chính xác 2 lần mã pin hay mật khẩu mới của thẻ ATM Sacombank xong, hệ thống ngân hàng Sacombank sẽ hiển thị thông báo Mật mã mới đã được chấp nhận trên màn hình ATM Sacombank và xác nhận việc đổi mật khẩu thẻ Sacombank lần đầu đã thành công.

Buoc-6-doi-ma-pin-mat-khau-moi-the-atm-sacombank-thanh-cong.jpg

Lưu ý: Đổi mã pin lần đầu thẻ ATM Sacombank thì phải đến cây ATM của Sacombank thì mới thực hiện đổi số pin, mật khẩu (password) mới được nhé, chứ không thể thực hiện trên hệ thống ATM khác được nhé mọi người.

Một số lưu ý khi đổi mã pin thẻ ATM Sacombank:

  • Khi đổi qua mã pin, mật khẩu mới (6 số) nên tránh lựa chọn những số quá dễ như toàn ký tự số 0, số 1 hay từ 1 đến 5... sẽ làm cho tính bảo mật không cao dễ bị mất tiền.
  • Lựa chọn những cây ATM Sacombank đông người để quá trình thực hiện giao dịch được an toàn hơn
  • Khi đổi mã pin mới xong, tốt nhất nên thực hiện 1 giao dịch nào đó, ví dụ như rút tiền để đảm bảo rằng mật khẩu, mã pin mới đã được đổi thành công. Nếu trường hợp chưa được, bạn nhập sai nhiều lần thì sẽ báo lại nhân viên ngân hàng ngay lúc đó để tránh trường hợp bị khóa thẻ.
  • Khi đã đổi sang mã pin mới hãy nhớ mã pin, mật khẩu bạn vừa mới đổi để thực hiện những giao dịch sau nhanh chóng nhé.
  • Đổi mã pin lần đầu thẻ ATM Sacombank thì phải đến cây ATM của Sacombank thì mới thực hiện đổi mã pin, mật khẩu mới được nhé, chứ không thể thực hiện trên hệ thống ATM khác được nhé mọi người.

Các câu hỏi thường gặp:​

1. Mã pin Sacombank có mấy số, mấy ký tự?​

Mã Pin thẻ Sacombank sẽ bao gồm 6 ký tự là 6 số (không bao gồm chữ), và khi nhận được thẻ lần đầu bạn nên đổi lại mã pin lần đầu này sang mã pin mới, mật khẩu mới cũng có 6 số đặc biệt của bạn để dễ nhớ hơn.

Như vậy việc kích hoạt thẻ ATM hay đổi mã pin mật khẩu thẻ Sacombank lần đầu đã hoàn thành nhanh chóng, lần sau bạn chỉ cần bấm mật khẩu mới vừa đổi để sử dụng giao dịch nhé.
Chúc bạn luôn thành công!
 
Top