Hướng dẫn đổi mã pin lần đầu thẻ MSB trên điện thoại

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Khi bạn là khách hàng của ngân hàng MSB và mở tài khoản tại ngân hàng, thì chắc hẳn lúc nhân viên ngân hàng giao thẻ ATM cho bạn đều nhắc đổi mật khẩu và kích hoạt thẻ lần đầu để thuận tiện cho việc sử dụng. Thông thường việc đổi mã pin lần đầu hay kích hoạt thẻ MSB sẽ được thao tác trên hệ thống ATM của MSB, ngoài cách này ra thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt thẻ và đổi mật khẩu lần đầu ngay trên ứng dụng MSB mBank trên điện thoại nhanh chóng và dễ dàng.
Cach-doi-ma-pin-mat-khau-va-kich-hoat-the-msb-lan-dau-tren-dien-thoai.jpg
Việc kích hoạt thẻ ATM MSB lần đầu để khách hàng có thể sử dụng các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, gửi tiết kiệm, kiểm tra được số dư tài khoản.. cũng như việc đổi mã pin lần đầu của thẻ ATM sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhớ mật khẩu hơn để thực hiện các giao dịch rút tiền trên cây ATM nhanh chóng và tiện lợi.

Nhân viên ngân hàng hướng dẫn chi tiết và sẽ yêu cầu trong vòng 7 ngày đến 10 ngày (kể từ ngày đăng ký mở thẻ thành công tại ngân hàng), bạn sẽ đến ngân hàng và nhận được một phong bì trong đó có thẻ cứng ATM.
Việc kích hoạt thẻ ATM chính là việc đổi mã pin lần đầu của thẻ ATM MSB, chính vì vậy khi đổi mã pin lần đầu thì hệ thống sẽ tự động kích hoạt thẻ ATM MSB nhé.
Lúc này khi nhận thẻ lần đầu bạn sẽ tiến hành kích hoạt, đổi mã pin, mật khẩu thẻ ATM MSB ngay trên điện thoại và không cần tới các cây ATM để thao tác nữa nhé, các bước thực hiện như sau:
  • Bước 1: Đầu tiên để kích hoạt thẻ và đổi mật khẩu thẻ MSB lần đầu được, bạn cần tải ứng dụng ngân hàng điện tử MSB mBank ngay trên điện thoại về và tiến hành đổi mã pin trên này. Bạn tìm kiếm từ khóa msb mbank trên app store hay CH Play và bấm Nhận để tiến hành cài đặt ứng dụng để sử dụng.

Buoc-1-tai-ung-dung-msb-mbank.jpg

  • Bước 2: Khi đã cài đặt ứng dụng MSB mBank về điện thoại xong, bạn cần đăng nhập vào hệ thống, bạn nhập Tên đăng nhập là số điện thoại, email hay số điện thoại đều được, sau đó nhập Mật khẩu đã được gửi về tin nhắn trên điện thoại hay trên email mà bạn đã cung cấp với ngân hàng, mật khẩu chỉ có hiệu lực trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận thẻ nên bạn cần đổi mật khẩu nhanh chóng để tiện sử dụng nhé.

Buoc-2-Dang-nhap-vao-app-msb-mbank-bang-ten-dang-nhap-va-mat-khau.jpg
  • Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã kích hoạt để xác thực tài khoản, mã xác thực bao gồm 8 số và được gửi về tin nhắn trên điện thoại của bạn, bạn nhập dãy số vào để thực hiện việc đổi mã pin lần đầu cho thẻ MSB

Buoc-3-nhap-ma-kich-hoat-de-xac-thuc-tai-khoan.jpg
  • Bước 4: Giao diện ứng dụng MSB mBank sẽ hiện ra giao diện yêu cầu bạn đổi mật khẩu, bạn nhập mật khẩu hiện tại và nhập 2 lần mật khẩu mới để kích hoạt và đổi mật khẩu cũ mà ngân hàng cung cấp thành công, lưu ý mật khẩu mới bạn đặt phải có độ dài từ 6- 20 ký tự, có chứa chữ thường, chữ hoa và số hoặc chữ thường, số và ký tự đặc biệt, ví dụ Abc1234 hoặc abc@1234

Buoc-4-doi-mat-khau-khi-lan-dau-dang-nhap.jpg

  • Bước 5: Sau khi đổi xong mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng MSB mBank thì bạn cần thiết lập thêm mã Pin để đăng nhập nhanh và bảo mật các thông tin an toàn hơn, khi bạn giao dịch chuyển khoản bạn sẽ nhập mã Pin để xác thực giao dịch giúp giao dịch được an toàn và bảo mật, bạn nhập 2 lần mã Pin để hệ thống xác nhận nhé.

Buoc-5-thiet-lap-ma-pin-msb-mbank.jpg

  • Bước 6: Khi đã hoàn thành các bước trên thì việc đổi mật khẩu hay mã pin và kích hoạt thẻ ATM MSB đã thành công, bạn cần đăng nhập lại bằng mật khẩu mới một lần nữa cho đảm bảo an toàn và chính xác, có thể sử dụng các tính năng, giao dịch trên ứng dụng như chuyển khoản, nạp tiền, thanh toán hóa đơn, dịch vụ thẻ hay gửi tiết kiệm đều được.

Buoc-6-dang-nhap-lai-va-su-dung-tinh-nang-tren-MSB-mbank.jpg
Như vậy là Techbike đã hướng dẫn bạn chi tiết về cách kích hoạt thẻ, đổi mã pin, mật khẩu (password) thẻ ATM MSB lần đầu trên ứng dụng ngân hàng điện tử MSB mBank bằng điện thoại nhanh chóng và dễ dàng, việc kích hoạt và đổi mã pin thẻ MSB không cần ra cây ATM chỉ cần thực hiện online sẽ giúp mọi người tiết kiệm được tối đa thời gian chờ đợi và đi lại, chỉ cần có smartphone và tải ngay ứng dụng MSB mBank thì mọi giao dịch đều được thực hiện đơn giản, nếu có thắc mắc gì bạn cứ để lại bình luận bên dưới để được giải đáp.
Chúc bạn luôn thành công!
 
Top