Hướng dẫn đổi mã pin lần đầu thẻ ATM Vietinbank

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Khi lần đầu tiên làm thẻ và nhận thẻ Vietinbank để sử dụng thì lúc nhận thẻ luôn nghe nhân viên ngân hàng yêu cầu kích hoạt thẻ và đổi mã pin (mật khẩu) thẻ Vietinbank lần đầu. Vậy tại sao phải đổi mã pin Vietinbank và nếu không đổi mã pin (password) lần đầu thì có sử dụng được không? Cách để lấy mã pin Vietinbank lần đầu như thế nào thì bài hướng dẫn chi tiết các bước dưới đây trên diễn đàn Techbike.vn sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn về cách lấy được số pin và đổi số pin (mật khẩu) Vietinbank lần đầu sử dụng nhanh chóng nhé.

Huong-dan-doi-ma-pin-Vietinbank-lan-dau.jpg

Việc kích hoạt thẻ ATM Vietinbank lần đầu để khách hàng có thể sử dụng các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, gửi tiết kiệm, kiểm tra được số dư tài khoản.. cũng như việc đổi mã pin lần đầu của thẻ ATM sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhớ mật khẩu hơn để thực hiện các giao dịch rút tiền trên cây ATM nhanh chóng và tiện lợi.

Nhân viên ngân hàng hướng dẫn chi tiết và sẽ yêu cầu trong vòng 7 ngày đến 10 ngày (kể từ ngày đăng ký mở thẻ thành công tại ngân hàng), bạn sẽ đến ngân hàng và nhận được một phong bì trong đó có thẻ cứng ATM và tờ phiếu có mã pin.
Việc kích hoạt thẻ ATM chính là việc đổi mã pin lần đầu của thẻ ATM Vietinbank, chính vì vậy khi đổi mã pin lần đầu thì hệ thống sẽ tự động kích hoạt thẻ ATM Vietinbank nhé.
Lúc này khi nhận thẻ lần đầu bạn sẽ tiến hành kích hoạt, đổi mã pin, mật khẩu thẻ ATM Vietinbank theo cách dưới đây:

Đổi mã pin tại ATM Vietinbank​

Để kích hoạt được thẻ ATM Vietinbank sử dụng được tất cả các tính năng của thẻ thì việc đổi mã pin (lấy mã pin) lần đầu thẻ Vietinbank là cần thiết, khi nhận thẻ xong để tránh quên hay thất lạc số pin bạn nên tới cây ATM Vietinbank trước ngân hàng hoặc cây ATM gần nhất để đổi mật khẩu thẻ Vietinbank luôn cho tiện và bạn thực hiện đổi mã pin ngay tại ATM Vietinbank như sau:

Bước 1: Lấy mật khẩu tại giấy​

Lần đầu làm thẻ ATM Vietinbank xong thì lúc nhận thẻ Vietinbank lần đầu, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một thẻ cứng ATM và một phong bì trong đó có giấy thông báo mã pin cá nhân. để bạn có thể đăng nhập vào hệ thống ATM Vietinbank để thực hiện các giao dịch. Khi bạn nhận được giấy thông báo này thì phải kiểm tra bì thông báo phải còn nguyên vẹn và không bị tẩy xóa, nếu không bạn phải liên hệ và thông báo ngay cho ngân hàng nhé. Trên tờ thông báo phần ô vuông yêu cầu không cào vào đây, bạn chú ý đừng cào sẽ vô tình làm mờ và rách đi mã pin được ngân hàng cung cấp phía dưới ô vuông. Để biết được số pin của Vietinbank bạn sẽ theo dòng kẻ bên dưới theo tờ thông báo yêu cầu để nhận được số pin lần đầu của thẻ ATM Vietinbank nhé.

Buoc-1-lay-ma-pin-vietinbank-tren-tho-thong-bao.jpg

Khi bạn xé theo yêu cầu trên tờ thông báo để nhận được mã pin lần đầu Vietinbank thì bạn sẽ thấy được mã pin ngay bên dưới, tùy ngân hàng mà mã pin sẽ khác nhau, đối với ngân hàng Vietinbank mã pin lần đầu sẽ gồm 6 số, đây là số pin ban đầu do ngân hàng cung cấp, mã pin này không thể thay đổi được nên bạn cần phải ghi nhớ và sử dụng để đăng nhập số pin này tại hệ thống ATM để kích hoạt thẻ ATM Vietinbank lần đầu và đổi sang mật khẩu của riêng mình. Bạn lưu ý phải giữ cẩn thận và nhớ chính xác số pin để có thể nhập vào máy ATM để thực hiện được giao dịch nhé. Tốt nhất khi nhận được thẻ ATM và mã pin lần đầu thẻ Vietinbank bạn nên ra ngay cây ATM trước ngân hàng hoặc các cây ATM gần nhất để đổi mã pin và kích hoạt thẻ ATM lần đầu luôn cho an toàn nhé.

Lay-ma-pin-vietinbank-doi-ma-pin-lan-dau.jpg

Bước 2: Đổi mật khẩu mới​

Khi đã có mã pin lần đầu thẻ ATM Vietinbank xong, bạn sẽ tiến hành đổi sang mã pin mới để dễ nhớ. dễ sử dụng. Đến cây ATM Vietinbank gần nhất để kích hoạt thẻ lần đầu, bạn nhét thẻ vào cây ATM theo chiều mũi tên đúng với kí hiệu trên thẻ, sau đó lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt hay English, bấm vào Tiếng Việt để dễ dàng thao tác hơn, nếu không muốn giao dịch nữa thì bạn có thể nhấn Cancel trên bàn phím để hủy bỏ giao dịch nhé.

Chon-ngon-ng*-doi-ma-pin-Vietinbank.jpg

Khi lựa chọn ngôn ngữ xong, tiếp theo bạn Nhập mã pin ban đầu gồm 6 số phía trong trên tờ thông báo do ngân hàng cung cấp khi bạn nhận thẻ. Vì thẻ bạn mới làm lần đầu nên bắt buộc phải nhập mã pin ban đầu thẻ ATM Vietinbank để kích hoạt được thẻ để có thể đổi sang số pin mới dễ nhớ hơn và thực hiện được các giao dịch các trên hệ thống ATM Vietinbank. Khi nhập chính xác số pin xong, bạn bấm Đồng ý để thực hiện các thao tác tiếp theo

Nhap-ma-pin-cu-tren-thong-bao-vietinbank-de-doi-ma-pinvietinbank-lan-dau.jpg

Khi nhập xong số pin cũ lúc này bạn sẽ nhập vào ô vuông Mã pin mới hay gọi là mật khẩu thẻ mới của mình, mã pin mới này cũng gồm 6 số, bạn sẽ lựa chọn ngày sinh hay bất kỳ số nào để dễ nhớ và không trùng với số pin cũ nhé. Trong quá trình nhập bị sai bạn nhấn vào nút Clear dưới bàn phím để sửa lại cho đúng. Khi đã nhập xong mật khẩu mới của thẻ ATM Vietinbank bạn bấm Tiếp tục để thực hiện tiếp.

Buoc-2-nhap-so-pin-moi-the-vietinbank.jpg

Lúc này khi đã nhập mã pin mới xong màn hình ATM Vietinbank sẽ hiện ra thông báo yêu cầu bạn Nhập lại mã pin mới một lần nữa để xác nhận thông tin mã pin chính xác, bạn nhập lại mã pin mới mà bạn vừa đổi (tránh trường hợp nhập lại mã pin ban đầu do ngân hàng cung cấp là sai nhé)

Nhap-lai-so-pin-moi-mot-lan-nua-doi-mat-khau-the-vietinbank.jpg

Bước 3: Đổi mật khẩu thành công​

Khi đã nhập xong mã pin mới 2 lần chính xác, hệ thống sẽ thông báo Bạn đã đổi PIN thành công, lúc này thẻ đã được đổi mật khẩu và kích hoạt thẻ thành công. Thẻ ATM Vietinbank kích hoạt lần đầu thành công và bạn có thể sử dụng theo mật khẩu, số pin mới để thực hiện tất cả các giao dịch trên hệ thống ATM Vietinbank rồi nhé. Vậy là đổi mật khẩu mới thẻ Vietinbank đã thành công.

Buoc-3-doi-ma-pin-password-the-vietinbank-thanh-cong.jpg

Lưu ý: Đổi mã pin lần đầu thẻ ATM Vietinbank thì phải đến cây ATM của Vietinbank thì mới thực hiện đổi số pin, mật khẩu (password) mới được nhé, chứ không thể thực hiện trên hệ thống ATM khác được nhé mọi người.

Một số lưu ý khi đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank:

  • Khi đổi qua mã pin, mật khẩu mới (6 số) nên tránh lựa chọn những số quá dễ như toàn ký tự số 0, số 1 hay từ 1 đến 5... sẽ làm cho tính bảo mật không cao dễ bị mất tiền.
  • Lựa chọn những cây ATM Vietinbank đông người để quá trình thực hiện giao dịch được an toàn hơn
  • Khi đổi mã pin mới xong, tốt nhất nên thực hiện 1 giao dịch nào đó, ví dụ như rút tiền để đảm bảo rằng mật khẩu, mã pin mới đã được đổi thành công. Nếu trường hợp chưa được, bạn nhập sai nhiều lần thì sẽ báo lại nhân viên ngân hàng ngay lúc đó để tránh trường hợp bị khóa thẻ.
  • Khi đã đổi sang mã pin mới hãy nhớ mã pin, mật khẩu bạn vừa mới đổi để thực hiện những giao dịch sau nhanh chóng nhé.
  • Đổi mã pin lần đầu thẻ ATM Vietinbank thì phải đến cây ATM của Vietinbank thì mới thực hiện đổi mã pin, mật khẩu mới được nhé, chứ không thể thực hiện trên hệ thống ATM khác được nhé mọi người.

Các câu hỏi thường gặp:​

1. Mã pin Vietinbank có mấy số, mấy ký tự?​

Mã Pin thẻ Vietinbank sẽ bao gồm 6 ký tự là 6 số (không bao gồm chữ), và khi nhận được thẻ lần đầu bạn nên đổi lại mã pin lần đầu này sang mã pin mới, mật khẩu mới cũng có 6 số đặc biệt của bạn để dễ nhớ hơn.

2. Cú pháp (cách) lấy lại mã pin Vietinbank​

Bạn sẽ soạn tin theo cú pháp "CTG PIN 4socuoicuathe gửi 8149" sau đó đổi mã pin Vietinbank để sử dụng nhé.

3. Mã pin Vietinbank ipay là gì?​

Vietinbank Ipay là ứng dụng trên điện thoại giúp bạn thực hiện được các giao dịch với ngân hàng một cách đơn giản ở mọi lúc mọi nơi thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối Internet, ứng dụng cho phép bạn thanh toán hóa đơn, chuyển khoản, nạp tiền điện thoại, đặt vé máy bay... một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần phải đến quầy giao dịch.

4. Thời gian (thời hạn) tối đa để kích hoạt thẻ Vietinbank (đổi mã Pin) là bao lâu?​

Sau khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng, trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm nhận thẻ, bạn cần phải nhanh chóng đi kích hoạt thẻ hay còn gọi là đổi mã Pin lần đầu thẻ Vietinbank, nếu quá thời hạn trên ngân hàng sẽ khóa tài khoản của bạn và bạn phải đăng ký lại tài khoản mới.

5. Nếu bạn quên chưa kích hoạt thẻ (đổi mã Pin) Vietinbank lần đầu và đã quá thời gian yêu cầu thì cách lấy lại mã Pin thẻ ATM Vietinbank như thế nào?​

Bạn sẽ đến quầy giao dịch Vietinbank gần nhất, đem theo CMND và thẻ của bạn nhờ nhận viên hỗ trợ cho bạn giấy đăng ký để lấy lại mã pin khi quên mã pin ATM Vietinbank, điền đầy đủ chính xác các thông tin yêu cầu trên giấy đăng ký và nộp lại cho nhân viên, họ sẽ kiểm tra và thực hiện hoàn tất lại mã pin ATM Vietinbank dành cho bạn.

6. Hiện ngân hàng Vietinbank có hỗ trợ kích hoạt thẻ ATM Vietinbank online không?​

Hiện tại, ngân hàng Vietinbank chưa hỗ trợ tính năng kích hoạt thẻ ATM online, do đó bạn cần thực hiện kích hoạt thẻ ATM trực tiếp tại cây ATM Vietinbank của ngân hàng nhé.
Xem thêm:
Như vậy là Techbike.vn đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn quy trình kích hoạt thẻ lần đầu và đổi mã pin lần đầu thẻ ATM Vietinbank rồi đó, nếu có thắc mắc hay hỏi đáp gì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết.

Chúc các bạn luôn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top