lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Bạn có đang sử dụng thẻ Techcombank không? Nếu bạn đang làm và sử dụng thẻ Techcombank thì việc đầu tiên khi nhận thẻ lần đầu là phải đổi mã pin lần đầu thẻ ATM Techcombank, để thẻ được kích hoạt và sử dụng được tất cả các tính năng của thẻ ATM. Việc kích hoạt thẻ ATM lần đầu để khách hàng có thể sử dụng các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, gửi tiết kiệm, kiểm tra được số dư tài khoản.. cũng như việc đổi mã pin lần đầu của thẻ ATM sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhớ mật khẩu hơn để thực hiện các giao dịch rút tiền trên cây ATM nhanh chóng và tiện lợi.

Huong-dan-doi-ma-pin-lan-dau-the-ATM-techcombank.jpg

Trong quá trình làm thẻ lần đầu thì bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn chi tiết và nhân viên sẽ yêu cầu trong vòng 7 ngày đến 10 ngày (kể từ ngày đăng ký mở thẻ thành công tại ngân hàng), bạn sẽ đến ngân hàng và nhận được một phong bì trong đó có thẻ cứng ATM và tờ phiếu có mã pin.
Lúc này nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn kích hoạt và đổi mã pin thẻ lần đầu, bạn sắp xếp chút thời gian để kích hoạt và đổi lại mật khẩu mới cho mình để dễ sử dụng nhé.

Việc kích hoạt thẻ ATM chính là việc đổi mã pin lần đầu của thẻ ATM Techcombank, chính vì vậy khi đổi mã pin lần đầu thì hệ thống sẽ tự động kích hoạt thẻ ATM Techcombank nhé.

Để thực hiện kích hoạt và đổi mã pin lần đầu thẻ ATM Techcombank, trên diễn đàn Techbike để hướng dẫn 3 bước để bạn thực hiên dễ dàng nhé.

Bước 1: Lấy mật khẩu tại giấy​

Lần đầu làm thẻ ATM Techcombank xong thì lúc nhận thẻ Techcombank lần đầu, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một thẻ cứng ATM và một phong bì trong đó có giấy thông báo mã pin cá nhân. để bạn có thể đăng nhập vào hệ thống ATM Techcombank để thực hiện các giao dịch. Khi bạn nhận được giấy thông báo này thì phải kiểm tra bì thông báo phải còn nguyên vẹn và không bị tẩy xóa, nếu không bạn phải liên hệ và thông báo ngay cho ngân hàng nhé. Trên tờ thông báo phần ô vuông yêu cầu không cào vào đây, bạn chú ý đừng cào sẽ vô tình làm mờ và rách đi mã pin được ngân hàng cung cấp phía dưới ô vuông. Để biết được số pin của Techcombank bạn sẽ theo dòng kẻ bên dưới theo tờ thông báo yêu cầu để nhận được mã pin lần đầu của thẻ ATM Techcombank nhé.

Buoc-1-lay-mat-khau-tai-giay-doi-ma-pin-the-techcombank.jpg


Khi bạn xé theo yêu cầu trên tờ thông báo để nhận được mã pin lần đầu Techcombank thì bạn sẽ thấy được mã pin ngay bên dưới, tùy ngân hàng mà mã pin sẽ khác nhau, đối với ngân hàng Techcombank mã pin lần đầu sẽ gồm 6 số, đây là số pin ban đầu do ngân hàng cung cấp, mã pin này không thể thay đổi được nên bạn cần phải ghi nhớ và sử dụng để đăng nhập số pin này tại hệ thống ATM để kích hoạt thẻ ATM Techcombank lần đầu và đổi sang mật khẩu của riêng mình. Bạn lưu ý phải giữ cẩn thận và nhớ chính xác số pin để có thể nhập vào máy ATM để thực hiện được giao dịch nhé. Tốt nhất khi nhận được thẻ ATM và mã pin lần đầu thẻ Techcombank bạn nên ra ngay cây ATM trước ngân hàng hoặc các cây ATM gần nhất để đổi mã pin và kích hoạt thẻ ATM lần đầu luôn cho an toàn nhé.

Lay-mat-khau-tai-giay-techcombank.jpg

BƯỚC 2: ĐỔI MẬT KHẨU MỚI​

Khi đã có mã pin lần đầu thẻ ATM Techcombank xong, bạn sẽ tiến hành đổi sang mã pin mới để dễ nhớ. dễ sử dụng. Đến cây ATM Techcombank gần nhất để kích hoạt thẻ lần đầu, bạn nhét thẻ vào cây ATM theo chiều mũi tên, sau đó lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt hay English, bấm vào Tiếng Việt để dễ dàng thao tác hơn, nếu không muốn giao dịch nữa thì bạn có thể nhấn Cancel trên bàn phím để hủy bỏ giao dịch nhé.

Lưa-chon-ngon-ng*-doi-ma-pin-lan-dau-the-techcombank (1).jpg

Khi lựa chọn ngôn ngữ xong, tiếp theo bạn Nhập mã pin ban đầu gồm 6 số phía trong trên tờ thông báo do ngân hàng cung cấp khi bạn nhận thẻ. Vì thẻ bạn mới làm lần đầu nên bắt buộc phải nhập mã pin ban đầu thẻ ATM Techcombank để kích hoạt được thẻ để có thể đổi sang số pin mới dễ nhớ hơn và thực hiện được các giao dịch các trên hệ thống ATM Techcombank. Khi nhập chính xác số pin xong, bạn bấm Đồng ý để thực hiện các thao tác tiếp theo


Nhap-so-pin-cu-de-doi-ma-pin-techcombank.jpg

Khi nhập mã pin cũ xong, trên màn hình ATM Techcombank sẽ hiện ra các loại giao dịch để bạn lựa chọn như đổi pin, rút tiền, thanh toán hóa đơn, chuyển khoản, sao kê, đăng ký dịch vụ... Bạn sẽ chọn vào mục Đổi pin để đổi lại mật khẩu mới cho dễ nhớ.

Buoc-2-chon-doi-pin-de-doi-ma-pin-moi-cho-the-ATM-techcombank.jpg

Khi chọn xong đổi pin lúc này trên màn hình của cây ATM Techcombank sẽ hiện thông báo yêu cầu quý khách đổi mã pin và nhập lại số pin mới. Lúc này bạn sẽ nhập vào ô vuông Mã pin mới hay gọi là mật khẩu thẻ mới của mình, mã pin mới này cũng gồm 6 số, bạn sẽ lựa chọn ngày sinh hay bất kỳ số nào để dễ nhớ nhé. Trong quá trình nhập bị sai bạn nhấn vào nút Clear dưới bàn phím để sửa lại cho đúng. Khi đã nhập xong mật khẩu mới của thẻ ATM Techcombank bạn bấm Enter để thực hiện tiếp.


Nhap-so-pin-moi-the-atm-techcombank.jpg
Lúc này khi đã nhập mã pin mới xong màn hình ATM Techcombank sẽ hiện ra thông báo yêu cầu bạn Nhập lại mã pin mới một lần nữa để xác nhận thông tin mã pin chính xác, bạn nhập lại mã pin mới mà bạn vừa đổi (tránh trường hợp nhập lại mã pin ban đầu do ngân hàng cung cấp là sai nhé)

Nhap-lai-ma-pin-moi-mot-lan-nua-de-doi-ma-pin-the-techcombank.jpg

BƯỚC 3: ĐỔI MẬT KHẨU THÀNH CÔNG​

Khi đã nhập xong mã pin mới 2 lần chính xác, hệ thống sẽ thông báo Bạn đã đổi PIN thành công, lúc này thẻ đã được đổi mật khẩu và kích hoạt thẻ thành công. Thẻ ATM Techcombank kích hoạt lần đầu thành công và bạn có thể sử dụng theo mật khẩu, số pin mới để thực hiện tất cả các giao dịch trên hệ thống ATM Techcombank rồi nhé. Vậy là đổi mật khẩu mới thẻ Techcombank đã thành công.

Buoc-3-doi-ma-pin-thanh-cong (1).jpg

Lưu ý: Đổi mã pin lần đầu thẻ ATM Techcombank thì phải đến cây ATM của Techcombank thì mới thực hiện đổi mã pin, mật khẩu mới được nhé, chứ không thể thực hiện trên hệ thống ATM khác được nhé mọi người.

Xem thêm:
Một số lưu ý khi đổi mã pin thẻ ATM Techcombank:
  • Khi đổi qua mã pin, mật khẩu mới (6 số) nên tránh lựa chọn những số quá dễ như toàn ký tự số 0, số 1 hay từ 1 đến 5... sẽ làm cho tính bảo mật không cao dễ bị mất tiền.
  • Lựa chọn những cây ATM Techcombank đông người để quá trình thực hiện giao dịch được an toàn hơn
  • Khi đổi mã pin mới xong, tốt nhất nên thực hiện 1 giao dịch nào đó, ví dụ như rút tiền để đảm bảo rằng mật khẩu, mã pin mới đã được đổi thành công. Nếu trường hợp chưa được, bạn nhập sai nhiều lần thì sẽ báo lại nhân viên ngân hàng ngay lúc đó để tránh trường hợp bị khóa thẻ.
  • Khi đã đổi sang mã pin mới hãy nhớ mã pin, mật khẩu bạn vừa mới đổi để thực hiện những giao dịch sau nhanh chóng nhé.

Các câu hỏi thường gặp​

1. Mã PIN Techcombank nằm ở đâu?

Mã PIN Techcombank sẽ nằm trong tờ thông báo mã số cá nhân mà ngân hàng cung cấp cho bạn khi bạn làm thẻ lần đầu và đến lấy thẻ về. Mã pin sẽ nằm ở mặt trong của tờ thông báo khi bạn xé ra và gồm 6 số, dùng mã pin Techcombank lần đầu này để kích hoạt thẻ ATM cũng như đăng nhập vào cây ATM để đổi được mật khẩu mới cho dễ nhớ dễ sử dụng. (Có thể xem mã Pin Techcombank này ở bước 1 nhé)

2. Kích hoạt thẻ Techcombank trên F@st Mobile như thế nào?

Bạn có thể kích hoạt thẻ Techcombank lần đầu ngay trên ứng dụng Techcombank F@st Mobile (E-banking), bằng cách đăng nhập vào ứng dụng Techcombank F@st Mobile có sẵn trên điện thoại, sau đó sẽ vào mục thông tin cá nhân chọn đổi mật khẩu đăng nhập để đổi lại mã pin lần đầu.
Tiếp theo sẽ nhập lại mã pin, mật khẩu ban đầu được gửi đến số điện thoại, sau đó tạo lại mật khẩu mới, rồi nhập mật khẩu mới đó thêm một lần nữa, chọn Đồng ý vậy là xong.

Ngoài ra, có thể kích hoạt thẻ Techcombank bằng tin nhắn SMS trên điện thoại như sau:​

Nhắn tin từ số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng theo cú pháp sau và gửi 8049
TCBKHT<dấu cách> 6 số đầu 4 số cuối thẻ <dấu cách> Số CMND/Hộ Chiếu.

3. Mã pin thẻ Techcombank Visa có mấy số?

Hiện nay, các thẻ Techcombank khi được làm mới ban đầu, thường đã được chuyển sang thẻ dạng Visa, nên mã pin của thẻ techcombank Visa cũng giống như thẻ Techcombank thông thường lúc trước thì đều có 6 số, và khi nhận được thẻ lần đầu bạn nên đổi lại mã pin lần đầu này sang mã pin mới, mật khẩu mới cũng có 6 số đặc biệt của bạn để dễ nhớ hơn.

4. Nếu bạn quên mã pin Techcombank​

  • Cách 1: Gọi điện lên ngân hàng Techcombank nhờ hỗ trợ theo số hotline: 1800.588.822 hoặc ở quầy giao dịch ở các chi nhánh của ngân hàng Techcombank để có thể cấp lại mật khẩu, mã pin mới của thẻ ATM Techcombank.
  • Cách 2: Đăng nhập vào ứng dụng Techcombank F@st Mobile, chọn vào mục Thẻ, tiếp tục chọn Cấp lại PIN, ngân hàng sẽ gửi thông báo xác nhận bạn đồng ý cấp lại pin, bạn bấm Đồng ý và sau đó nhập mã mở khóa Smart OTP của bạn để xác nhận lại giao dịch. Vậy là việc yêu cầu cấp lại mã PIN Techcombank online mới đã xong, mã PIN mới sẽ được gửi lại đến số điện thoại bạn đã đăng ký.

5. Nếu bạn nhập sai mã pin Techcombank 3 lần thì sao?​

Nhập sai mã pin 3 lần thì sẽ bị khóa thẻ, việc khóa thẻ này để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng của bạn. Khi nhập sai mã pin Techcombank và bị ngân hàng khóa thẻ rồi thì bạn sẽ liên hệ đến ngân hàng phát hàng thẻ để được hỗ trợ và mang CMND gốc và yêu cầu giao dịch viên hướng dẫn ký yêu cầu. Thời gian để bạn nhận lại được mã pin mới là trong vòng 5-7 ngày.

6. Thời gian (thời hạn) tối đa để kích hoạt thẻ Techcombank là bao lâu?​

Thẻ thanh toán cần kích hoạt trong vòng 45 ngày kể từ ngày phát hành, Sau thời hạn trên, thẻ thanh toán sẽ không có giá trị sử dụng.

7. Thời gian (thời hạn) để đổi mã pin tại ATM là bao lâu?​

Trong vòng 2 ngày (tính từ ngày kích hoạt thẻ thành công) chủ thẻ cần đổi PIN tại ATM Techcombank và ghi nhớ số pin mới để xác thực cho các giao dịch thẻ tiếp theo.
Như vậy là Techbike.vn đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn quy trình kích hoạt thẻ lần đầu và đổi mã pin lần đầu thẻ ATM Techcombank rồi đó, nếu có thắc mắc hay hỏi đáp gì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết.

Chúc các bạn luôn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top