Hướng dẫn đổi mã pin lần đầu thẻ ATM BIDV

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, vì vậy lượng khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ thẻ cũng như tất cả các loại dịch vụ của ngân hàng BIDV rất đông đảo. Vậy các khách hàng lần đầu sử dụng thẻ BIDV cần biết khi lần đầu nhận thẻ BIDV cần phải kích hoạt thẻ và đổi mã pin lần đầu thẻ BIDV để tiện trong việc sử dụng dịch vụ thẻ. Vậy cách để kích hoạt và đổi mã pin (mật khẩu) thẻ lần đầu BIDV như thế nào? Thì bài viết dưới đây trên diễn đàn Techbike.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết và cụ thể các bước thực hiện nhé.

Huong-dan-doi-ma-pin-lan-dau-the-ATM-BIDV.jpg

Trong quá trình làm thẻ lần đầu thì bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn chi tiết và nhân viên sẽ yêu cầu trong vòng 7 ngày đến 10 ngày (kể từ ngày đăng ký mở thẻ thành công tại ngân hàng), bạn sẽ đến ngân hàng và nhận được một phong bì trong đó có thẻ cứng ATM và tờ phiếu có mã pin.
Lúc này nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn kích hoạt và đổi mã pin thẻ lần đầu, bạn sắp xếp chút thời gian để kích hoạt và đổi lại mật khẩu mới cho mình để dễ sử dụng nhé.

Việc kích hoạt thẻ ATM chính là việc đổi mã pin lần đầu của thẻ ATM BIDV, chính vì vậy khi đổi mã pin lần đầu thì hệ thống sẽ tự động kích hoạt thẻ ATM BIDV nhé.

Để thực hiện kích hoạt và đổi mã pin lần đầu thẻ ATM BIDV, trên diễn đàn Techbike để hướng dẫn 3 bước để bạn thực hiên dễ dàng nhé.

Bước 1: Lấy mật khẩu tại giấy​

Lần đầu làm thẻ ATM BIDV xong thì lúc nhận thẻ BIDV lần đầu, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một thẻ cứng ATM và một phong bì trong đó có giấy thông báo mã pin cá nhân. để bạn có thể đăng nhập vào hệ thống ATM BIDV để thực hiện các giao dịch. Khi bạn nhận được giấy thông báo này thì phải kiểm tra bì thông báo phải còn nguyên vẹn và không bị tẩy xóa, nếu không bạn phải liên hệ và thông báo ngay cho ngân hàng nhé. Trên tờ thông báo phần ô vuông yêu cầu không cào vào đây, bạn chú ý đừng cào sẽ vô tình làm mờ và rách đi mã pin được ngân hàng cung cấp phía dưới ô vuông. Để biết được số pin của BIDV bạn sẽ theo dòng kẻ bên dưới theo tờ thông báo yêu cầu để nhận được mã pin lần đầu của thẻ ATM BIDV nhé.


Buoc-1-lay-mat-khau-tai-giay-doi-mat-khau-lan-dau-BIDV.jpg

Khi bạn xé theo yêu cầu trên tờ thông báo để nhận được mã pin lần đầu BIDV thì bạn sẽ thấy được mã pin ngay bên dưới, tùy ngân hàng mà mã pin sẽ khác nhau, đối với ngân hàng BIDV mã pin lần đầu sẽ gồm 6 số, đây là số pin ban đầu do ngân hàng cung cấp, mã pin này không thể thay đổi được nên bạn cần phải ghi nhớ và sử dụng để đăng nhập số pin này tại hệ thống ATM để kích hoạt thẻ ATM BIDV lần đầu và đổi sang mật khẩu của riêng mình. Bạn lưu ý phải giữ cẩn thận và nhớ chính xác số pin để có thể nhập vào máy ATM để thực hiện được giao dịch nhé. Tốt nhất khi nhận được thẻ ATM và mã pin lần đầu thẻ BIDV bạn nên ra ngay cây ATM trước ngân hàng hoặc các cây ATM gần nhất để đổi mã pin và kích hoạt thẻ ATM lần đầu luôn cho an toàn nhé.

Lay-mat-khau-tai-giay-the-BIDV.jpg

BƯỚC 2: ĐỔI MẬT KHẨU MỚI​

Khi đã có mã pin lần đầu thẻ ATM BIDV xong, bạn sẽ tiến hành đổi sang mã pin mới để dễ nhớ. dễ sử dụng. Đến cây ATM BIDV gần nhất để kích hoạt thẻ lần đầu, bạn nhét thẻ vào cây ATM theo chiều mũi tên, sau đó lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt hay English, bấm vào Tiếng Việt để dễ dàng thao tác hơn, nếu không muốn giao dịch nữa thì bạn có thể nhấn Cancel trên bàn phím để hủy bỏ giao dịch nhé.

Chọn-ngon-ng*-doi-ma-pin-lan-dau-the-BIDV.jpg

Khi lựa chọn ngôn ngữ xong, tiếp theo bạn Nhập mã pin ban đầu gồm 6 số phía trong trên tờ thông báo do ngân hàng cung cấp khi bạn nhận thẻ. Vì thẻ bạn mới làm lần đầu nên bắt buộc phải nhập mã pin ban đầu thẻ ATM BIDV để kích hoạt được thẻ để có thể đổi sang số pin mới dễ nhớ hơn và thực hiện được các giao dịch các trên hệ thống ATM BIDV. Khi nhập chính xác số pin xong, bạn bấm Đồng ý để thực hiện các thao tác tiếp theo.

Nhap-ma-pin-cu-doi-mat-khau-the-BIDV.jpg

Khi nhập xong mã pin cũ lúc này trên màn hình của cây ATM BIDV sẽ hiện thông báo yêu cầu quý khách đổi mã pin và nhập lại số pin mới. Lúc này bạn sẽ nhập vào ô vuông Mã pin mới hay gọi là mật khẩu thẻ mới của mình, mã pin mới này độ dài gồm 6 số, bạn sẽ lựa chọn ngày sinh hay bất kỳ số nào để dễ nhớ nhé. Trong quá trình nhập bị sai bạn nhấn vào nút Clear dưới bàn phím để sửa lại cho đúng. Khi đã nhập xong mật khẩu mới của thẻ ATM BIDV bạn bấm Enter để thực hiện tiếp.

Buoc-2-nhap-ma-pin-moi-de-doi-so-pin-lan-dau-the-BIDVjpg.jpg
Lúc này khi đã nhập mã pin mới xong màn hình ATM BIDV sẽ hiện ra thông báo yêu cầu bạn Nhập lại mã pin mới một lần nữa để xác nhận thông tin mã pin chính xác, bạn nhập lại mã pin mới mà bạn vừa đổi (tránh trường hợp nhập lại mã pin ban đầu do ngân hàng cung cấp là sai nhé)

Nhap-lai-ma-pin-moi-BIDV.jpg

BƯỚC 3: ĐỔI MẬT KHẨU THÀNH CÔNG​

Khi đã nhập xong mã pin mới 2 lần chính xác, hệ thống sẽ thông báo Bạn đã đổi PIN thành công, lúc này thẻ đã được đổi mật khẩu và kích hoạt thẻ thành công. Thẻ ATM BIDV kích hoạt lần đầu thành công và bạn có thể sử dụng theo mật khẩu, số pin mới để thực hiện tất cả các giao dịch trên hệ thống ATM BIDV rồi nhé. Vậy là đổi mật khẩu mới thẻ BIDV đã thành công.

Buoc-3-doi-ma-pin-lan-dau-the-BIDV-thanh-cong.jpg

Lưu ý: Đổi mã pin lần đầu thẻ ATM BIDV thì phải đến cây ATM của BIDV thì mới thực hiện đổi mã pin, mật khẩu mới được nhé, chứ không thể thực hiện trên hệ thống ATM khác được nhé mọi người.

Xem thêm:

Một số lưu ý khi đổi mã pin thẻ ATM BIDV:

  • Khi đổi qua mã pin, mật khẩu mới (6 số) nên tránh lựa chọn những số quá dễ như toàn ký tự số 0, số 1 hay từ 1 đến 5... sẽ làm cho tính bảo mật không cao dễ bị mất tiền.
  • Lựa chọn những cây ATM BIDV đông người để quá trình thực hiện giao dịch được an toàn hơn
  • Khi đổi mã pin mới xong, tốt nhất nên thực hiện 1 giao dịch nào đó, ví dụ như rút tiền để đảm bảo rằng mật khẩu, mã pin mới đã được đổi thành công. Nếu trường hợp chưa được, bạn nhập sai nhiều lần thì sẽ báo lại nhân viên ngân hàng ngay lúc đó để tránh trường hợp bị khóa thẻ.
  • Khi đã đổi sang mã pin mới hãy nhớ mã pin, mật khẩu bạn vừa mới đổi để thực hiện những giao dịch sau nhanh chóng nhé.

Các câu hỏi thường gặp:​

1. Thời hạn đổi mã Pin thẻ ATM BIDV là bao lâu?​

Khi đã mở thẻ ATM BIDV thành công, bạn sẽ sử dụng được thẻ luôn, nhưng có một vài tính năng của thẻ bạn sẽ không sử dụng được, nên bạn cần phải kích hoạt thẻ ATM Bidv hay còn gọi là đổi mã pin lần đầu ngay sau khi nhận được thẻ từ giao dịch viên, nếu bạn để một thời gian thì thẻ sẽ bị khoá.

2. Mã Pin BIDV gồm mấy số?​

Mã Pin thẻ BIDV sẽ bao gồm 6 ký tự là 6 số (không bao gồm chữ), và khi nhận được thẻ lần đầu bạn nên đổi lại mã pin lần đầu này sang mã pin mới, mật khẩu mới cũng có 6 số đặc biệt của bạn để dễ nhớ hơn.

3. Nếu quên mã Pin BIDV thì phải làm sao?​

Bạn sẽ đến quầy giao dịch BIDV gần nhất, đem theo CMND và thẻ của bạn nhờ nhận viên hỗ trợ cho bạn giấy đăng ký để lấy lại mã pin khi quên mã pin ATM BIDV, điền đầy đủ chính xác các thông tin yêu cầu trên giấy đăng ký và nộp lại cho nhân viên, họ sẽ kiểm tra và thực hiện hoàn tất lại mã pin ATM BIDV dành cho bạn.
4. Cách đổi mã pin BIDV trên điện thoại như thế nào?
Hiện nay nhiều ngân hàng đã áp dụng hình thức đổi mã pin thẻ ATM BIDV trên điện thoại nhưng đối với ngân hàng BIDV chưa áp dụng hình thức đổi mã pin thẻ BIDV trên điện thoại nhé. Mọi người cầm thẻ ATM BIDV ra cây ATM BIDV để thực hiện đổi mật khẩu nhé.

5. Mã pin BIDV xem ở đâu?​

Khi lần đầu bạn làm thẻ và lần đầu đến nhận thẻ, bạn sẽ được nhân viên ngân hàng phát cho 1 phong bì và yêu cầu kích hoạt đổi mã pin thẻ, thì trong phong bì thông báo đó sẽ có mã pin gồm 6 số nằm mặt trong của tờ thông báo, tách đôi tờ thông báo ra sẽ thấy mã Pin BIDV bên trong.

Như vậy là Techbike.vn đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn quy trình kích hoạt thẻ lần đầu và đổi mã pin lần đầu thẻ ATM BIDV rồi đó, nếu có thắc mắc hay hỏi đáp gì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết.

Chúc các bạn luôn thành công!


 
Sửa lần cuối:
Top