lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Nếu lần đầu bạn làm thẻ và sử dụng thẻ ATM Agribank thì bước đầu tiên khi nhận được thẻ là phải kích hoạt và đổi mã pin (password) lần đầu cho thẻ ATM Agribank. Việc kích hoạt thẻ ATM lần đầu để khách hàng có thể sử dụng các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, gửi tiết kiệm, kiểm tra được số dư tài khoản.. cũng như việc đổi mật khẩu lần đầu của thẻ ATM sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhớ mật khẩu hơn để thực hiện các giao dịch rút tiền trên cây ATM nhanh chóng và tiện lợi.

Huong-dan-doi-ma-pin-lan-dau-the-ATM-Agribank.jpg

Nếu trong lần đầu làm thẻ ATM của ngân hàng Agribank để sử dụng thì bạn phải đến ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ. Tại ngân hàng bạn sẽ được phát cho phiếu đăng ký thẻ lần đầu tiên, điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu và nộp lại cho nhân viên để nhân viên ngân hàng tiến hành làm thẻ cho bạn.
Khi đã làm hồ sơ làm thẻ ATM thì trong lần đầu nhận thẻ, thời gian sẽ theo yêu cầu của ngân hàng đưa ra, thường trong vòng 7 ngày đến 10 ngày (kể từ ngày đăng ký mở thẻ thành công tại ngân hàng), bạn sẽ đến ngân hàng và nhận được một phong bì trong đó có thẻ cứng ATM và tờ phiếu có mã pin.
Lúc này nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn kích hoạt và đổi mật khẩu thẻ lần đầu tiền, bạn sắp xếp chút thời gian để kích hoạt và đổi lại mật khẩu mới cho mình để dễ sử dụng nhé.

Việc kích hoạt thẻ ATM chính là việc đổi mã pin lần đầu của thẻ ATM Agribank, chính vì vậy khi đổi mã pin lần đầu thì hệ thống sẽ tự động kích hoạt thẻ ATM Agribank nhé.

Để thực hiện kích hoạt và đổi mã pin lần đầu thẻ ATM Agribank, trên diễn đàn Techbike để hướng dẫn 3 bước để bạn thực hiên dễ dàng nhé.

Bước 1: Lấy mật khẩu tại giấy​

Lần đầu làm thẻ ATM Agribank xong thì lúc nhận thẻ Agribank lần đầu, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một thẻ cứng ATM và một phong bì trong đó có giấy thông báo mã pin cá nhân. để bạn có thể đăng nhập vào hệ thống ATM Agribank để thực hiện các giao dịch. Khi bạn nhận được giấy thông báo này thì phải kiểm tra bì thông báo phải còn nguyên vẹn và không bị tẩy xóa, nếu không bạn phải liên hệ và thông báo ngay cho ngân hàng nhé. Trên tờ thông báo phần ô vuông yêu cầu không cào vào đây, bạn chú ý đừng cào sẽ vô tình làm mờ và rách đi mã pin được ngân hàng cung cấp phía dưới ô vuông. Để biết được số pin của Agribank bạn sẽ theo dòng kẻ bên dưới theo tờ thông báo yêu cầu để nhận được mã pin lần đầu của thẻ ATM Agribank nhé.

Buoc-1-lay-ma-pin-tai-giay-de-doi-ma-pin-lan-dau-agribank.jpg

Khi bạn xé theo yêu cầu trên tờ thông báo để nhận được mã pin lần đầu Agribank thì bạn sẽ thấy được mã pin ngay bên dưới, tùy ngân hàng mà mã pin sẽ khác nhau, đối với ngân hàng Agribank mã pin lần đầu sẽ gồm 6 số, đây là số pin ban đầu do ngân hàng cung cấp, mã pin này không thể thay đổi được nên bạn cần phải ghi nhớ và sử dụng để đăng nhập số pin này tại hệ thống ATM để kích hoạt thẻ ATM Agribank lần đầu và đổi sang mật khẩu của riêng mình. Bạn lưu ý phải giữ cẩn thận và nhớ chính xác số pin để có thể nhập vào máy ATM để thực hiện được giao dịch nhé. Tốt nhất khi nhận được thẻ ATM và mã pin lần đầu thẻ Agribank bạn nên ra ngay cây ATM trước ngân hàng hoặc các cây ATM gần nhất để đổi mã pin và kích hoạt thẻ ATM lần đầu luôn cho an toàn nhé.

Xem-ma-pin-tai-giay-de-doi-ma-pin-agribank.jpg

Bước 2: Đổi mật khẩu mới​

Khi đã có mã pin lần đầu thẻ ATM Agribank xong, bạn sẽ tiến hành đổi sang mã pin mới để dễ nhớ. dễ sử dụng. Đến cây ATM Agribank gần nhất để kích hoạt thẻ lần đầu, bạn nhét thẻ vào cây ATM theo chiều mũi tên, sau đó lựa chọn ngôn ngữ Việt Nam hay English, bấm vào Việt Nam để dễ dàng thao tác hơn, nếu không muốn giao dịch nữa thì bạn có thể nhấn Cancel trên bàn phím để hủy bỏ giao dịch nhé.

Lua-chon-ngon-ng*-de-doi-ma-pin-the-agribank.jpg

Khi lựa chọn ngôn ngữ xong, tiếp theo bạn Nhập mã pin ban đầu gồm 6 số phía trong trên tờ thông báo do ngân hàng cung cấp khi bạn nhận thẻ. Vì thẻ bạn mới làm lần đầu nên bắt buộc phải nhập mã pin ban đầu thẻ ATM Agribank để kích hoạt được thẻ để có thể đổi sang số pin mới dễ nhớ hơn và thực hiện được các giao dịch các trên hệ thống ATM Agribank. Khi nhập chính xác số pin xong, bạn bấm Đồng ý để thực hiện các thao tác tiếp theo. Qúy khách có thể dùng tay để che bàn phím để giao dịch được an toàn hơn.

Nhap-ma-pin-tren-giay-de-doi-ma-pin-the-agribank.jpg

Khi nhập mã pin cũ xong, trên màn hình ATM Agribank sẽ hiện ra các loại giao dịch để bạn lựa chọn như đổi pin, rút tiền, thanh toán hóa đơn, chuyển khoản, sao kê, gửi tiền trực tuyến... Bạn sẽ chọn vào mục Đổi pin để đổi lại mật khẩu mới cho dễ nhớ.

Chon-muc-doi-ma-pin-agribank.jpg

Khi bạn chọn vào giao diện Đổi pin xong thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại mã PIN cũ (mã pin này là mã pin lúc đầu bạn đã nhập, mã pin được thể hiện trên tờ thông báo mà ngân hàng cung cấp cho bạn khi nhận thẻ). Khi nhập xong mã pin cũ bạn bấm Enter để thực hiện bước tiếp theo

Nhap-ma-pin-cu-de-doi-ma-pin-agribank.jpg

Nhập xong mã pin ban đầu của thẻ ATM, lúc này trên màn hình của cây ATM Agribank sẽ hiện thông báo yêu cầu quý khách đổi mã pin và nhập lại số pin mới. Lúc này bạn sẽ nhập vào ô vuông Mã pin mới hay gọi là mật khẩu thẻ mới của mình, mã pin mới này cũng gồm 6 số, bạn sẽ lựa chọn ngày sinh hay bất kỳ số nào để dễ nhớ nhé. Trong quá trình nhập bị sai bạn nhấn vào nút Clear dưới bàn phím để sửa lại cho đúng. Khi đã nhập xong mật khẩu mới của thẻ ATM Agribank bạn bấm Enter để thực hiện tiếp.

Buoc-2-doi-mat-khau-ma-pin-moi-the-agribank.jpg

Lúc này khi đã nhập mã pin mới xong màn hình ATM Agribank sẽ hiện ra thông báo yêu cầu bạn Nhập lại mã pin mới một lần nữa để xác nhận thông tin mã pin chính xác, bạn nhập lại mã pin mới mà bạn vừa đổi (tránh trường hợp nhập lại mã pin ban đầu do ngân hàng cung cấp là sai nhé)

Nhap-lai-ma-pin-moi-the-agribank.jpg

BƯỚC 3: ĐỔI MẬT KHẨU THÀNH CÔNG​

Khi đã nhập xong mã pin mới 2 lần chính xác, hệ thống sẽ thông báo Bạn đã đổi PIN thành công, lúc này thẻ đã được đổi mật khẩu và kích hoạt thẻ thành công. Thẻ ATM Agribank kích hoạt lần đầu thành công và bạn có thể sử dụng theo mật khẩu, số pin mới để thực hiện tất cả các giao dịch trên hệ thống ATM Agribank rồi nhé. Vậy là đổi mật khẩu mới thẻ Agribank đã thành công, bạn muốn thực hiện tiếp giao dịch rút tiền, chuyển khoản... gì thì bấm vào Có để thực hiện giao dịch, nếu không thì bạn bấm vào Không để kết thúc giao dịch nhé.

Buoc-3-doi-ma-pin-agribank-thanh-cong.jpg

Lưu ý: Đổi mã pin lần đầu thẻ ATM Agribank thì phải đến cây ATM của Agribank thì mới thực hiện đổi mã pin, mật khẩu mới được nhé, chứ không thể thực hiện trên hệ thống ATM khác được nhé mọi người.

Một số lưu ý khi đổi mã pin thẻ ATM Agribank:
  • Khi đổi qua mã pin, mật khẩu mới (6 số) nên tránh lựa chọn những số quá dễ như toàn ký tự số 0, số 1 hay từ 1 đến 5... sẽ làm cho tính bảo mật không cao dễ bị mất tiền.
  • Lựa chọn những cây ATM Agribank đông người để quá trình thực hiện giao dịch được an toàn hơn
  • Khi đổi mã pin mới xong, tốt nhất nên thực hiện 1 giao dịch nào đó, ví dụ như rút tiền để đảm bảo rằng mật khẩu, mã pin mới đã được đổi thành công. Nếu trường hợp chưa được, bạn nhập sai nhiều lần thì sẽ báo lại nhân viên ngân hàng ngay lúc đó để tránh trường hợp bị khóa thẻ.
  • Khi đã đổi sang mã pin mới hãy nhớ mã pin, mật khẩu bạn vừa mới đổi để thực hiện những giao dịch sau nhanh chóng nhé.

Các câu hỏi thường gặp:​

1. Mã PIN Agribank nằm ở đâu?

Mã PIN Agribank sẽ nằm trong tờ thông báo mã số cá nhân mà ngân hàng cung cấp cho bạn khi bạn làm thẻ lần đầu và đến lấy thẻ về. Mã pin sẽ nằm ở mặt trong của tờ thông báo khi bạn xé ra và gồm 6 số, dùng mã pin Agribank lần đầu này để kích hoạt thẻ ATM cũng như đăng nhập vào cây ATM để đổi được mật khẩu mới cho dễ nhớ dễ sử dụng. (Có thể xem mã Pin Agribank này ở bước 1 nhé)

2. Không đổi mã pin Agribank có rút tiền được không?

Nếu bạn chưa kích hoạt thẻ ATM Agribank hay chưa đổi mã pin lần đầu của thẻ Agribank thì vẫn sử dụng được, nhưng có một số giao dịch trên thẻ ATM như rút tiền, xem số dư, kiểm tra tài khoản.. sẽ không thực hiện được. Vậy không đổi mã pin Agribank thì sẽ không rút tiền mặt được nhé mọi người.

3. Có đổi mã pin thẻ Agribank trên điện thoại được không?

Hiện nay có nhiều ngân hàng áp dụng hình thức đổi mã pin online trên điện thoại, nhưng đối với ngân hàng Agribank thì việc đổi mã pin lần đầu thẻ ATM Agribank chưa được áp dụng đổi online qua mạng hay trên điện thoại nhé.

4. Quên mã pin thẻ ATM Agribank thì làm sao?

Lúc này bạn sẽ đến quầy giao dịch của Agribank, đem theo CMND và yêu cầu cấp lại mã Pin cho mình, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn và đưa phiếu để bạn điền lại thông tin đăng ký với ngân hàng. Tốt nhất lúc nhận thẻ lần đầu xong bạn nên đến ngay cây ATM Agribank để kích hoạt và đổi mã pin lần đầu luôn cho an toàn và đỡ tốn thời gian trong trường hợp bị mất hay quên mã pin nhé.
Như vậy là Techbike.vn đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn quy trình kích hoạt thẻ lần đầu và đổi mã pin lần đầu thẻ ATM Agribank rồi đó, nếu có thắc mắc hay hỏi đáp gì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết.

Chúc các bạn luôn thành công!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top