Hướng dẫn đổi mã mPin thẻ Vietcombank trên ví GrabPay - Moca

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Khi bạn sử dụng ví điện tử GrabPay by Moca hay Moca thì đều phải xác thực giao dịch bằng mã mPIN hay còn gọi là mã m-PIN.Mục đích là bảo mật giao dịch của bạn bởi mã này do bạn thiết lập và đây là yêu cầu của Vietcombank đối với các ví điện tử khi liên kết với thẻ Vietcombank.

Ngoài ra nếu bạn dùng ngân hàng HDBank liên kết với GrabPay by Moca thì cũng yêu cầu nhập mã mPin khi thanh toán, nếu bạn quên thì xem hướng dẫn lấy lại tại đây nhé.Chính vì vậy mà khi bạn sử dụng các ví điện tử khác nhau sẽ có các mã mPIN khác nhau, mã này không phải mật khẩu đăng nhập hay gì khác đâu nhé.Bạn sẽ thiết lập mã này khi lần đầu đăng ký các ví điện tử nhưng nếu trong trường hợp bạn không nhớ mật khẩu thì sao?
Cũng không sao cả vì các bạn có thể đổi lại trên các ví điện tử đó cụ thể ở đây mình hướng dẫn trường hợp các khách hàng Grab đang sử dụng ví Grabpay by Moca và sau khi liên kết thẻ thành công thì nạp tiền vào ví Grab lại yêu cầu mã này để xác thực giao dịch nhưng bạn lại không biết mã mPIN này nằm ở đâu cả.

Vậy mã mPIN Grab Moca là gì?

MOCA và Vietcombank đã triển khai mPIN mới gồm 6 chữ số cho các chủ thẻ Vietcombank để xác thực các giao dịch trên ví điện tử Moca.Grabpay by Moca thực ra cũng là ví Moca tích hợp vào nên khi các bạn thực hiện giao dịch như nạp tiền vào ví grab cũng phải nhập mã này, có thể chỉ ai liên kết với Vietcombank mới phải nhập mã mPIN.
Khi bạn lần đầu tiên kích hoạt Moca trên Grab với ngân hàng Vietcombank bạn sẽ tạo mã mPIN này.

Quên mã mPIN và cách đổi mã mới

Không riêng gì ai mà ngay cả mình cũng không nhớ cái mã mPIN này mặc dù trước đó mình đã dùng qua ví Moca và nay nạp tiền vào ví Grabpay by Moca lại hỏi mã này mà mình không nhớ nó là mã gì.
Mày mò mãi thì ra đây là mã do Moca yêu cầu khi liên kết, vậy nên để đổi được mã này bạn phải tải ứng dụng ví điện tử Moca về.
Bạn có thể tải bằng link dưới đây:
Yêu cầu là trước đó bạn đã liên kết thành công ví Grabpay by Moca với thẻ ATM Vietcombank hoặc bạn đã liên kết Moca với thẻ ATM Vietcombank , vì nếu chưa liên kết thì bạn đâu cần mã mPIN làm gì đúng không?

Nếu bạn đã liên kết thành công 1 trong 2 cái trên thì bây giờ hãy đăng nhập vào ví Moca bằng sđt của mình đã đăng ký nhé.Sau khi đăng nhập xong bạn vào mục Cá nhân -> Thẻ trong Moca sẽ thấy ngân hàng Vietcombank đã liên kết như sau.

lien-ket-the-vietcombank-moca.jpg


Nếu hiển thị như vậy là bạn đã liên kết thành công trước đó rồi nhé, bây giờ chúng ta sẽ cùng đi đổi mã mPIN.

Bạn bấm vào thẻ Vietcombank đã liên kết lúc này sẽ hiện thông thông tin thẻ cũng như các tiện ích như đổi mPIN, quên mPIN...Nếu như bạn nhớ mã mPIN trước đó thì có thể đổi sáng mã mới còn nếu vô tình quên thì bấm vào dòng Quên mPIN để yêu cầu đổi lại nhé.

doi-ma-mpin-moi-grab-moca.jpg


Lúc này bạn nhập một mã mPIN mới vào và sau đó sẽ có một tin nhắn yêu cầu xác thực mã OTP về điện thoại.Bạn tiến hành nhập mã OTP rồi bấm Xác thực là xong, lúc này bạn đã lấy lại được mã mPIN trên ví Moca hay GrabPay by Moca rồi đó.

Bây giờ bạn có thể giao dịch như nạp tiền, mua thẻ cào, thanh toán các dịch vụ mà Grab hay Moca cung cấp rồi, khi giao dịch thì ứng dụng yêu cầu nhập mã mPIN bạn tiếp hành nhập mã vừa đổi là được.

Ví dụ mình nạp tiền vào ví Grab Moca với ngân hàng Vietcombank đã liên kết ở trên như sau.

nap-tien-vao-grabpay-by-moca-thanh-cong-jpg.1772


Vậy là xong, chúc các bạn thành công nhé!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Nếu mọi người sử dụng thẻ HDBank trên GrabPay by Moca mà bị quên mã mPin thì làm tương tự như hướng dẫn trên nhé, vì 2 cái thằng này giống nhau.
 
Sửa lần cuối:

booy10

Tài xế mới
mình muốn nạp tiền vào ví trên app Grab cũng gặp tình trạng sai mpin như vậy,
Mình tải xong app moca , mở lên thì hiện dòng chữ thiết bị của bạn đã bị jailbreak, trong khi máy mình nguyên zin từ đầu đến cuối, không biết phải làm sao để đổi mpin bây h ?
 

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Khó nhỉ mình thưởng app Grab của tài xế mới bị chặn đăng nhập vì jailbreak thôi chứ, kiểu này mượn điện thoại ai cài Moca login thôi bác chứ biết sao giờ :*
 
Top