Hướng dẫn định danh và xác thực ví điện tử MoMo

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Nếu bạn đang sử dụng ví điện tử MoMo thì việc định danh và xác thực ví là chuyện nên làm và hiện nay là bắt buộc bởi vì bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi và thuận tiện hơn sử dụng khi đã định danh ví.
Đồng thời theo quy định của pháp lập thì hiện nay tất cả các tài khoản ví điện tử bao gồm MoMo người dùng phải upload giấy tờ tùy thân lên để xác thực chủ sở hữu vì vậy ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người các bước xác thực và định danh trên momo nhé.

Định danh, xác thực ví MoMo là gì?

Định danh là việc bạn liên kết ví điện tử momo với ngân hàng của mình để phục vụ việc thanh toán, chuyển nhận tiền trên ứng dụng momo.
Xác thực momo là bạn phải chụp hình chứng minh nhân dân để xác thực chính chủ người sử dung để đảm bảo tất cả thông tin ngân hàng của bạn phải trùng với thông tin của ví MoMo đặc biệt là số chứng mình nhân dân.Quá trình định danh và xác thực phải được thực hiện cả 2 và theo thứ tự.

Chính vì vậy khi mọi người tiến hành đăng ký 2 ví momo và liên kết với 2 ngân hàng do bạn đứng tên thì sẽ bị lỗi bởi vì 2 ví cùng số chứng minh nhân dân.


Và từ 2020 thì Thông tư 23/2019/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung Thông tư 39/2014/TT-NHNN quy định về việc hướng dẫn dịch vụ trung gian thanh toán. Cụ thể Thông tư có nêu: Ví điện tử cần phải xác thực tài khoản người dùng và liên kết với tài khoản ngân hàng. Vì vậy, việc xác thực tài khoản ví điện tử vừa bảo vệ chủ ví vừa thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Tác dụng việc định danh, xác thực ví MoMo

Ngoài việc nhằm hạn chế các hành vi lừa đảo, bảo vệ người dùng khi thực hiện thanh toán. Một khi tài khoản đã được xác thực thì giao dịch của bạn luôn đảm bảo an toàn, cơ quan quản lý cũng bảo vệ tài khoản người dùng tốt hơn.
Bên cạnh đó tài khoản đã xác thực, định danh trên momo sẽ thực hiện được giao dịch nhiều tiền hơn và lưu ý hiện nay nếu bạn chưa định danh thì sẽ không chuyển, nhận được tiền trên MoMo.

Tài khoản Ví MoMo xác thực và định danhTài khoản Ví MoMo không định danh
  • Số dư Ví tối đa: 20 triệu đồng/ngày.
  • Số tiền nạp vào Ví tối đa 20 triệu đồng/ngày, rút ra khỏi Ví tối đa 20 triệu đồng/ngày.
  • Không giới hạn số lượng giao dịch.
KHÔNG THỂ NHẬN TIỀN, NẠP TIỀN VÀO CHUYỂN TIỀN...

Kiểm tra ví momo đã định danh,xác thực chưa?

Để xem ví bạn định danh chưa thì bạn có thể vào ứng dụng của mình để kiểm tra, bạn vào Menu Ví của tôi sau đó bấm vào dòng Quản lý thẻ/tài khoản để kiểm tra nhé.

kiem-tra-vi-momo-dinh-danh-chua-jpg.2321

Nếu như tài khoản MoMo của bạn đã liên kết với tài khoản ngân hàng thì lúc này ở đây sẽ xuất hiện thẻ ngân hàng và chứng tỏ ví bạn đã được định danh, còn nếu không xuất hiện cũng như chưa liên kết với ngân hàng nào thì ví bạn chưa được định danh đâu nhé.

Đối với việc kiểm tra Xác thực thì bạn cũng làm tương tự là truy cập vào mục Ví của tôi bấm vào biểu tượng Avatar để xem loại tài khoản của mình, nếu hiển thị là Đã xác thực là bạn đã upload giấy tờ rồi.

kiem-tra-vi-momo-da-dinh-danh-chua.jpg

Cách định danh, xác thực ví MoMo

1.Đinh danh

Để định danh được ví điện tử này thì bạn chỉ cần có 1 trong các tài khoản ngân hàng mà MoMo hỗ trợ liên kết, nhưng trước khi liên kết ngân hàng hãy nhập mã giới thiệu dưới đây để có thể nhận được 100.000đ thẻ quà tặng từ MoMo nhé.

Nhập mã giới thiệu

Mã giới thiệu: 0988933133 , bạn nhập vào mục Ưu đãi như hình dưới đây nhé.

nhap-ma-khuyen-mai-momo-nhan-100k-1140x787.jpg

Liên kết ngân hàng để định danh

Sau khi nhập mã khuyến mãi xong thì mọi người tiến hành liên kết ví momo để định danh nhé, bạn hãy xem các ngân hàng hỗ trợ liên kết và cách liên kết dưới đây nhé.

https://momo.vn/welcome/huong-dan-lk-tai-khoan.html

Sau khi liên kết xong thì ví bạn đã đình danh rồi đó như hình dưới đây đã xuất hiện ngân hàng liên kết.

vi-momo-da-duoc-dinh-danh.jpg

2.Xác thực

Sau khi định danh bằng cách liên kết ngân hàng xong thì bước tiếp theo là bạn sẽ xác thực bằng cách tải giấy tờ tùy thân lên.
Bạn cũng vào mục Ví của tôi bấm chọn vào Thiết lập sau đó chọn vào mục Xác thực tài khoản để tiến hành upload giấy tờ tùy thân lên nhé.

xac-thu-cmnd-vi-momo.jpg

Tại đây bạn chọn vào loại giấy tờ muốn xác thực là CMND hoặc thẻ CCCD sau đó tiến hành chụp ảnh mặt trước và sau và tải ảnh lên là xong.

upload-cmnd-cccd-xac-thuc-momo.jpg

Vậy là xong, quá trình xác thực sẽ được MoMo xem xét trong vòng 24 tiếng đồng hồ và sẽ thông báo xác thực thành công nếu giấy tờ bạn tải lên hợp lệ.

Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:

Monka

Tài xế mới
em tham khảo ạ
 
Top